• Trang chủ
  • Giáo dục
  • Trí thức trẻ TP HCM về tỉnh, hỗ trợ xây dựng nông thôn mới

Trí thức trẻ TP HCM về tỉnh, hỗ trợ xây dựng nông thôn mới

Đội hình trí thức trẻ tình nguyện tham gia xây dựng nông thôn mới của TP HCM bao gồm đoàn viên thanh niên, nhà khoa học, giảng viên, sinh viên đang sinh sống, học tập, công tác tại TP HCM, tình nguyện xung phong lên đường phục vụ cộng đồng, nâng cao chất lượng cuộc sống nhân dân. Trong đó, có 50 chiến sĩ thường trực và 120 chiến sĩ chuyên.

Trí thức trẻ TP HCM về tỉnh, hỗ trợ xây dựng nông thôn mới- Ảnh 1.

Tình nguyện viên nhận tư trang trước khi lên đường thực hiện nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới

Có mặt tại tỉnh Đồng Tháp là 5 đội hình hỗ trợ tư vấn phát triển nông nghiệp, tư vấn các kỹ năng thực hành xã hội cho thanh thiếu nhi, hỗ trợ cải cách thủ tục hành chính, chuyển đổi số cộng đồng và chăm sóc sức khỏe.

Các đội hình này thực hiện những hoạt động thiết thực như tổ chức chương trình tham quan và trải nghiệm “Chuyến xe công nghệ”; tư vấn về cải cách thủ tục hành chính tại địa phương; tuyên truyền hướng dẫn người dân sử dụng thanh toán trực tuyến không dùng tiền mặt; tổ chức khám sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho người cao tuổi và trẻ em trên địa bàn,…

Riêng ở huyện Tháp Mười (Đồng Tháp), các chiến sĩ tặng 300 cây xanh cho các điểm trường; chuyển giao 2.000 con vịt biển giống và hướng dẫn kỹ thuật nuôi cho các hộ nông dân, thanh niên làm kinh tế.

Trí thức trẻ TP HCM về tỉnh, hỗ trợ xây dựng nông thôn mới- Ảnh 2.

Các tình nguyện viên trí thức khoa học trẻ TP HCM sẽ có 15 ngày hoạt động tại địa phương

Bên cạnh đó, các tình nguyện viên sẽ tiếp tục triển khai chương trình “Máy tính cũ – Tri thức mới” sửa chữa và trao tặng máy tính cũ hỗ trợ học tập cho học sinh, sinh viên khó khăn; tư vấn sử dụng mạng an toàn phòng chống tội phạm công nghệ cao,…