• Trang chủ
  • Thời sự
  • Sau sự cố “dòng chữ lạ” xuất hiện ở một trường học, Sở GD-ĐT Bình Định chỉ đạo khẩn

Sau sự cố “dòng chữ lạ” xuất hiện ở một trường học, Sở GD-ĐT Bình Định chỉ đạo khẩn

Sáng 29-11, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Bình Định đã có văn bản gửi trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị xã, thành phố; hiệu trưởng các trường THPT và trực thuộc trong tỉnh về việc đồng loạt kiểm tra, rà soát việc quản lý và sử dụng các bảng điện tử do cơ quan, đơn vị mình quản lý, vận hành. 

Sau sự cố “dòng chữ lạ” xuất hiện ở một trường học, Sở GD-ĐT Bình Định chỉ đạo khẩn - Ảnh 1.

“Dòng chữ lạ” xuất hiện trên bảng điện tử ở Trường THCS Nhơn Bình, TP Quy Nhơn vào tối 28-11

 

Theo đó, Sở GD-ĐT tỉnh Bình Định yêu cầu các đơn vị tăng cường công tác bảo mật, thay đổi mật khẩu truy cập định kỳ, sử dụng mật khẩu có tính năng bảo mật cao để phòng ngừa các đối tượng xấu xâm nhập, chiếm quyền điều khiển, thay đổi nội dung khẩu hiệu tuyên truyền bằng những nội dung xấu, phản cảm. 

Trước đó, tối 28-11, trên bảng điện tử của Trường THCS Nhơn Bình bất ngờ xuất hiện 2 dòng chữ luân phiên “Nhà cái”, “***Bet”, khiến người dân ngạc nhiên. Nhiều người cho rằng bảng điện tử trường học mà để đăng những dòng chữ có nội dung như thế này là rất phản cảm.

Liên quan đến “dòng chữ lạ” trên, sáng 29-11, các cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ nguyên nhân. Thông tin ban đầu từ Phòng GD-ĐT TP Quy Nhơn cho biết qua kiểm tra sơ bộ, nội dung trong hệ thống máy tính vận hành vẫn là nội dung cũ như trước đây, đó là dòng chữ: “Trường THCS Nhơn Bình”.

Tuy nhiên, nội dung hiển thị trên bảng điện tử vào tối 28-11 lại khác.


Đức Anh