• Trang chủ
  • Kinh tế
  • Nữ tiến sĩ 8X vừa được PGBank bổ nhiệm tổng giám đốc là ai?

Nữ tiến sĩ 8X vừa được PGBank bổ nhiệm tổng giám đốc là ai?

Chiều tối 17-11, Ngân hàng TMCP Xăng Dầu Petrolimex (PGBank, mã chứng khoán PGB) cho biết Hội đồng Quản trị đã bổ nhiệm bà Đinh Thị Huyền Thanh (sinh năm 1981) là Thành viên Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc.

Bà Đinh Thị Huyền Thanh là tiến sĩ chuyên ngành tài chính ngân hàng (Đại học Tổng hợp Maastricht, Hà Lan) và có hơn 17 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng. Trong quá trình công tác, bà đã từng đảm nhận các vị trí quan trọng tại Ngân hàng RaboBank ở Hà Lan và Mỹ, cũng như tại Techcombank.

Nữ tiến sĩ 8X vừa được PGBank bổ nhiệm tổng giám đốc là ai? - Ảnh 1.

Bà Đinh Thị Huyền Thanh là tiến sĩ chuyên ngành tài chính ngân hàng, vừa được bổ nhiệm Tổng giám đốc PGBank

Tháng 7-2023, bà Thanh gia nhập PGBank với vai trò Giám đốc khối Quản trị và Phát triển nguồn nhân lực. Đến 23-10-2023, Hội đồng Quản trị PGBank đã thông qua việc bổ nhiệm bà Thanh là Thành viên Hội đồng Quản trị nhiệm kỳ 2020 -2025 đảm nhiệm vị trí quyền Tổng giám đốc của ngân hàng.

Trên cơ sở chấp thuận của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Hội đồng Quản trị PGBank đã ban hành nghị quyết về việc bổ nhiệm bà Đinh Thị Huyền Thanh giữ chức danh Thành viên HĐQT kiêm Tổng giám đốc PGBank kể từ ngày 17-11. 

Ông Phạm Mạnh Thắng, Chủ tịch HĐQT PGBank, cho biết: “Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính và quản trị ngân hàng quốc tế, đặc biệt với đam mê cống hiến để phát triển thành công một doanh nghiệp Việt Nam vươn tầm quốc tế, bà Thanh sẽ dẫn dắt PGBank hoàn thành xuất sắc mục tiêu chiến lược của ngân hàng. Từ đó, mang lại lợi ích cao nhất cho khách hàng, cán bộ nhân viên và cổ đông”.

Bà Đinh Thị Huyền Thanh được kỳ vọng sẽ dẫn dắt PGBank hoàn thành các mục tiêu chiến lược giai đoạn sắp tới, góp phần mạnh mẽ tái định vị thương hiệu PGBank, hướng tới tầm nhìn phát triển bền vững, bảo đảm hoạt động kinh doanh cũng như lợi ích của các nhà đầu tư, đối tác, khách hàng và cổ đông.


Thái Phương