Những bí kíp mà nhà đầu tư chuyên nghiệp sẽ không muốn bạn biết

Những năm gần đây, đầu tư cổ phiếu đã trở thành hình thức gia tăng tài sản phổ biến được nhiều người lựa chọn. Nhờ mức sinh lời cao, cùng con số lợi nhuận hấp dẫn, đầu tư đã giúp cho nhiều người có thêm nguồn thu nhập thụ động và đạt đến mục tiêu tự do tài chính. Nhưng song song với mức lợi nhuận hấp dẫn, đầu tư cũng tiềm ẩn những rủi ro mà bạn không thể lường trước. Để hạn chế được những rủi ro đó, bạn cần phải lưu ngay những tips sau đây!

Các rủi ro khi đầu tư

Đầu tư dù ở hình thức nào cũng luôn tồn tại những rủi ro nhất định. Việc thay đổi giá của các cổ phiếu sẽ bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như tình hình kinh tế, lạm phát, phát triển ngành nghề, khả năng hoạt động của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, nó cũng sẽ có những yếu tố rủi ro chủ quan như tâm lý hay thị yếu của nhà đầu tư. Vì thế, trước khi bước vào con đường này, nhà đầu tư cần biết được những rủi ro có thể xảy ra khi bạn đầu tư.

Rủi ro kinh tế – xã hội

Tình hình kinh tế, xã hội là yếu tố ảnh hưởng tới mọi mặt trong đời sống cũng như giá của các cổ phiếu khi đầu tư. Việc ổn định được nền kinh tế mới giúp giá trị của các cổ phiếu tăng, từ đó thúc đẩy tăng trưởng và mang đến lợi nhuận cao.

Rủi ro ngành

Khi bạn chọn đầu tư cổ phiếu, rủi ro ngành cũng là điều mà bạn cần quan tâm đến. Bởi vì mỗi phiếu sẽ đại diện cho một doanh nghiệp và mỗi doanh nghiệp thuộc vào một ngành nghề kinh doanh khác nhau. Bất kỳ ngành nghề nào cũng có điểm mạnh và yếu, vì thế, rủi ro ngành sẽ luôn luôn hiện hữu.

Rủi ro hoạt động doanh nghiệp

Mỗi cổ phiếu của doanh nghiệp sẽ phụ thuộc nhiều vào mức tăng trưởng, lợi nhuận đều và tình hình vay nợ. Nếu những yếu tố này được doanh nghiệp duy trì và phát triển ở mức ổn định sẽ mang đến tiền đề tăng trưởng cho cổ phiếu. Nhà đầu tư từ đó có thể hưởng lợi từ cổ tức. Tuy nhiên nếu doanh nghiệp làm ăn thua lỗ, nhà đầu tư sẽ khó nhắn được những ưu đãi cổ tức hàng năm từ công ty.

Rủi ro thị trường

Rủi ro của thị trường sẽ bao gồm nhiều hình thức khác nhau như rủi ro pháp lý, rủi ro thanh khoản hay rủi ro về tâm lý nhà đầu tư. Mỗi hình thái rủi ro đều đến từ những yếu tố xuất hiện trên thị trường.

Bí quyết để hạn chế rủi ro khi đầu tư

Để có thể hạn chế nhất những rủi ro luôn tiềm ẩn trên thị trường, các chuyên gia từ Leap CM đã đưa ra những lời khuyên như sau:

  • Nhà đầu tư cần linh động trong việc đa dạng hóa các danh mục đầu tư của mình và không nên tập trung tất cả nguồn lực vốn vào một lĩnh vực duy nhất
  • Nhà đầu tư cần xác định rõ thời gian và phân tích thị trường kỹ lưỡng trước khi thực hiện bất kỳ một lệnh nào

  • Học hỏi tích lũy kinh nghiệm từ những người đi trước để đưa ra những quyết định đúng đắn nhất
  • Tìm hiểu và lựa chọn sàn uy tín, được đánh giá cao và mang đến nhiều lợi ích trong quá trình đầu tư
  • Điều cuối cùng quyết định đến 80% sự thành công khi đầu tư đó là lựa chọn mã cổ phiếu sinh lời cao

Cổ phiếu Porsche Automobil Holding với tỷ suất sinh lời 102%

Tổng quan về công ty

Porsche Automobil Holding SE là một công ty quản lý và đầu tư của Đức, có trụ sở chính tại Stuttgart. Đây được xem là công ty có ảnh hưởng lớn trong ngành công nghiệp ô tô. Porsche SE được thành lập năm 2007 sau khi tái cấu trúc công ty Porsche gốc để tách biệt hoạt động sang lĩnh vực sản xuất ô tô và hoạt động đầu tư.

Theo thông tin được biết, Porsche SE hiện đang nắm giữ 53.3% quyền biểu quyết trong Volkswagen AG, tương đương với 31.4% cổ phần vốn của Volkswagen. Việc sở hữu phần trăm cổ phần lớn này mang đến cho công ty quyền kiểm soát chiến lược trong tập đoàn ô tô lớn nhất nhì thế giới.

Tính đến thời điểm hiện tại, vốn hóa thị trường của Porsche SE dao động trong mức 20-25 tỷ euro.

Thông tin của thương vụ Porsche SE

Tên công ty Porsche Automobil Holding SE
Giá cổ phiếu 50.14 EUR

(cập nhật ngày 06/06/2024)

Tỷ lệ đòn bẩy 1:20
Giá cổ phiếu sau khi dùng đòn bẩy 2,50 EUR/cổ phiếu
Giá trị cổ tức 2.56 USD/cổ phiếu
Mức sinh lời tối thiểu 102 %
Ngày chia cổ tức 12/06/2024
Hạn chót nắm giữ cổ phiếu 11/06/2024

Nhận định của chuyên gia Leap CM về cổ phiếu Porsche SE

Cổ phiếu của Porsche SE hiện đang giao dịch trong khoảng 50 EUR, tăng 20,48% so với mức thấp nhất trong 52 tuần qua là 41.65 EUR. Nhìn vào 12 tháng tới, các nhà phân tích có quan điểm trái chiều về cổ phiếu của công ty. Một số tổ chức tài chính như UBS đã xếp hạng cổ phiếu này từ mức “Mua” xuống mức Trung Lập và giảm giá mục tiêu xuống còn 52 EUR.

Tuy nhiên, thông qua các chỉ số tài chính khác như P/E 3.04 hay tỷ suất cổ tức 5.27%, các chuyên gia từ Leap CM này vẫn cho rằng cổ phiếu Porsche SE sẽ thích hợp cho những nhà đầu tư dài hạn. Ngoài ra, việc Porsche SE phát hành trái phiếu trị giá 1.6 tỷ EUR vào tháng 4/2024 có thể cung cấp thêm nguồn vốn cho các dự án mới, góp phần tăng trưởng trong tương lai.

Nhìn chung, Porsche SE hiện đang là cổ phiếu đáng quan tâm và hứa hẹn những tiềm năng tăng trưởng lâu dài.

Chọn đầu tư tại sàn Leap CM

Để có thể thu về những con số sinh lời cao, nhà đầu tư cần tìm được những yếu tố như sàn đầu tư an toàn và mã cổ phiếu tiềm năng. Và đầu tư Porsche SE tại sàn Leap CM đáp ứng đủ cả hai yếu tố trên. Với đòn bẩy linh hoạt, nền tảng hiện đại, nhà đầu tư có thể đầu tư hiệu quả và mang về mức sinh lời hấp dẫn trong thương vụ lần này!

Đầu tư tại Leap CM ngay hôm nay!

Theo Thanh Lan/ Leap CM