• Trang chủ
  • Giáo dục
  • Lợi ích của E-learning trong hoạt động đào tạo ở kỷ nguyên số 

Lợi ích của E-learning trong hoạt động đào tạo ở kỷ nguyên số 

E-learning trong kỷ nguyên số mang lại lợi ích lớn cho cả người học và tổ chức đào tạo, bằng cách cung cấp sự linh hoạt trong việc tiếp cận kiến thức và tiết kiệm nguồn lực. Bài viết này sẽ phân tích chi tiết những lợi ích đó, đồng thời làm sáng tỏ cách e-learning đang thay đổi cách thức đào tạo và phát triển nhân sự trong thời đại số. 

Từ trước đến nay, xã hội vẫn đang quen với hình thức học tập truyền thống nơi mà giáo viên trực tiếp tham gia giảng dạy. Tuy nhiên với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ thông tin, cũng như các ứng dụng hỗ trợ công việc & đời sống. Thói quen học tập cũng như lối sống “nhanh & đơn giản & hiệu quả” đang dần được hình thành rõ nét. Và sự bùng phát của đại dịch Covid-19 trong năm 2020 như là một cú hích mạnh thúc đẩy mọi người chuyển hướng nhanh chóng sang mô hình đào tạo & học tập trực tuyến (E-learning), như là một giải pháp toàn diện, tối ưu nhất trong thế giới VUCA như hiện nay.  

Xét về khía cạnh đào tạo, huấn luyện trong các tổ chức, doanh nghiệp tại Việt Nam. Việc áp dụng hình thức đào tạo trực tuyến đang mang lại những lợi ích vô cùng rõ rệt: 

Lợi ích của e-learning cho người học: 

  • Tiếp cận kiến thức mọi lúc, mọi nơi chỉ với thiết bị thông minh (smartphone, laptop, ipad) được kết nối internet 
  • Chủ động chọn lựa thời gian, địa điểm để có thể tự tạo cho mình một môi trường học tập hiệu quả nhất 
  • Sự kết hợp của hướng dẫn trên lớp truyền thống và học tập trên môi trường kỹ thuật số tạo nên một trải nghiệm học tập thú vị hơn với mỗi cá nhân, hiệu quả hơn, kết quả thu được tốt hơn. 

Lợi ích của e-learning cho doanh nghiệp tổ chức đào tạo: 

  • Tiết kiệm chi phí (đi lại, lưu trú, thuê địa điểm), thời gian tổ chức và nguồn lực so với hình thức đào tạo truyền thống 
  • Giúp chuyên nghiệp hóa quy trình đào tạo (dạy học & quản lý đào tạo) 
  • Dễ dàng kiểm soát chất lượng đào tạo của từng nhân viên thông qua lịch sử học tập 
  • Là nền tảng cho chiến lược phát triển nhân sự dài hạn của doanh nghiệp 

Nhằm giúp các doanh nghiệp nhỏ và vừa nâng cao năng lực cạnh tranh, Trung tâm Hỗ trợ DNNVV phía Bắc (thuộc Cục Phát triển doanh nghiệp, Bộ Kế hoạch và Đầu tư) đã triển khai chương trình đào tạo trực tuyến với 20 chuyên đề hoàn toàn miễn phí. Học hoàn toàn trên hệ thống TAC Everlearn 4.0 được thiết kế tối ưu về giao diện & tính năng học tập nhằm mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người học.  

Tìm hiểu thêm và đăng ký tham dự miễn phí tại đây: https://vietnamsme.gov.vn/elearning/ 

Tùng Dương