• Trang chủ
  • Doanh nghiệp
  • Kinh tế
  • ILDEX Vietnam 2024 sẵn sàng bùng nổ trở lại chủ đề” Chăn nuôi sạch- Nông nghiệp xanh- Lợi ích bền vững” 

ILDEX Vietnam 2024 sẵn sàng bùng nổ trở lại chủ đề” Chăn nuôi sạch- Nông nghiệp xanh- Lợi ích bền vững” 

Sáng 24/04/2024 tại TP. Hồ Chí Minh. Chương trình họp báo” Giới thiệu triển lãm Quốc tế lần thứ 9 về Chăn nuôi, sản xuất sữa chế biến thịt và nuôi trồng Thủy Sản ILDEX Vietnam 2024.

Tham dự buổi họp Báo có sự tham dự: Ông Dương Tất thắng – Cục trưởng cục chăn nuôi Bộ Nông nghiệp và Phát Triển Nông Thôn: Ông Nguyễn Trung Chính- Giám Đốc Cty Cp Triển lãm Công nghệ và sự kiện Quốc tế: Ông Kevin Zhao- Trưởng dự án ILDEX Vietnam 2024: Bà hoàng Thúy Vinh – Trưởng dự án Cty Cp triển lãm Công nghệ và Sự kiện Quốc tế cùng toàn thể khách mời các anh/ chị phóng viên Báo Đài tham dự.

ILDEX Vietnam, Triển lãm Quốc tế lần thứ 09 về Chăn nuôi, Ngành sữa, Chế biến Thịt và Nuôi trồng Thủy Sản, một lần nữa sẵn sàng thiết lập tiêu chuẩn là triển lãm thương mại hàng đầu ở khu vực Châu Á.

Ông Nguyễn Tất Thắng Cục trưởng cục chăn nuôi, Bộ  Nông nghiệp và Phát Triển Nông thôn phát biểu.

Thu hút lượng khách tham dự đông đảo và tràn ngập cơ hội kinh doanh phong phú. Các chuyên gia trong ngành cũng như các Đơn vị triển lãm hàng đầu đều ca ngợi đây là thị trường và nền tảng kinh doanh quốc tế số một cho thị trường Việt Nam với nhiều đổi mới, nhiều giao dịch kinh doanh hiệu quả và nhiều khách thăm quan thương mại từ khắp nơi trên thế giới.

Phiên bản lần này của triển lãm sẽ trở lại với quy mô lớn nhất, cùng sự tham gia của hơn 200 công ty hàng đầu từ khắp nơi trên thế giới và hơn 10.000 khách thăm quan thương mại, khiến việc tham gia triển lãm trở thành cơ hội kết nối có một không hai. 10 quốc gia có số lượng Đơn vị triển lãm tham gia nhiều nhất là: Trung Quốc, Mỹ, Pháp, Hàn Quốc, Hà Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Đức, Tây Ban Nha, Đan Mạch và Thái Lan. Tỷ lệ các Đơn vị triển lãm quốc tế là gần 90%.

Ông Nguyễn Trung Chính Giám Đốc Cty Cp Triển lãm Công nghệ và Sự kiện Quốc tế ILDEX giới thiệu hoạt động triển lãm sắp tới.

“ILDEX Vietnam 2024 sẽ là nơi quy tụ hàng trăm nhà cung cấp hàng đầu thế giới từ 6 phân khúc ngành khác nhau, bao trùm toàn bộ chuỗi cung ứng sản xuất chăn nuôi. Điều này một lần nữa chứng minh rằng các nhà đầu tư quốc tế đang để mắt đến Việt Nam như một trong những thị trường tiềm năng và năng động nhất ở khu vực.” – Ông Kevin Zhao, Trưởng dự án ILDEX Vietnam 2024, VNU Asia Pacific.

Các chương trình hỗ trợ đặc biệt từ Bộ NN & PTNT, Cục chăn nuôi để quảng bá sản phẩm và thương hiệu địa phương.

ILDEX Vietnam – Những điểm nhấn mới 

Triển lãm năm nay có hai gian hàng điểm nhấn HAN Select Vietnam và Meat Pro độc quyền. HAN Select Vietnam là gian hàng mang tính đột phá dành riêng cho lĩnh vực làm vườn và nông nghiệp thì Meat Pro tập trung vào việc trưng bày một loạt các giải pháp sáng tạo cho các sản phẩm từ trứng, gia cầm, thịt, hải sản và thực phẩm. Từ chế biến đến đóng đó từ khâu hậu cần đến quản lý dây chuyền lạnh Meat Pro bao quát mọi khía cạnh của ngành, đảm bảo trải nghiệm toàn diện cho khách mua hàng thương mại.

Để giúp các doanh nghiệp trong nước quảng bá sản phẩm, công nghệ 100% thương hiệu Việt Nam cũng như thúc đẩy các hoạt động kinh doanh, xuất khẩu, hợp tác quốc tế, Cục Chăn nuôi, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Ban tổ chức sẽ hỗ trợ chi phí thuê gian hàng lên tới 30% tại Khu Gian hàng Quốc gia – Gian hàng của Bộ NN & PTNT (MARD Pavilion) tại ILDEX Vietnam 2024.

Toàn cảnh phòng họp

Với sự hỗ trợ của Chương trình quảng bá thương hiệu quốc gia của Cục Chăn nuôi, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trong những năm gần đây, nhiều tập đoàn, doanh nghiệp Việt Nam đã nhận thức được vai trò quan trọng của thương hiệu trong việc giúp gia tăng giá trị cho sản phẩm và doanh nghiệp. Bằng chứng là nhiều thương hiệu Việt đã tạo được tiếng vang trên thị trường khu vực và thế giới. Đặc biệt, một số công ty Việt Nam đã xuất khẩu vắc xin “made in Vietnam” ra thị trường quốc tế. Việc tham gia các triển lãm quy mô, uy tín như ILDEX Vietnam và các chương trình, hội nghị kết nối kinh doanh đi kèm sẽ là cơ hội tốt để các doanh nghiệp Việt Nam quảng bá, phát triển thương hiệu ngay từ thị trường trong nước.

Ngoài ra, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Hiệp hội Chăn nuôi Gia cầm Việt Nam (VIPA) phối hợp với Cục Chăn nuôi và Trung tâm Khuyến nông Quốc gia tiếp tục đồng tổ chức Chương trình bình chọn Danh hiệu “ Sản phẩm Vàng chăn nuôi Việt Nam” lần thứ 3, năm 2024 sẽ cùng phối hợp với Ban tổ chức ILDEX Vietnam 2024 để phối hợp thực hiện.

Thanh Dung