Giá vàng hôm nay, 10-7: Bật tăng trở lại

Giá vàng hôm nay, 10-7: Bật tăng trở lại- Ảnh 1.

Giá vàng hôm nay của thế giới đi lên

Giá vàng hôm nay đi lên trong bối cảnh Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ – ông Jerome Powell – phát biểu trước Ủy ban Thượng viện rằng nền kinh tế vẫn tăng trưởng mạnh mẽ.

Thế nhưng, ông Jerome Powell không đưa ra bất kỳ bình luận nào về việc cắt giảm lãi suất. Hiện tại, thị trường dự đoán FED sẽ giảm lãi suất vào tháng 9-2024. Theo đó, đà tăng giá của đồng USD khựng lại, có lợi cho giá vàng hôm nay.

Một diễn biến khác là báo cáo mới nhất từ Hội đồng Vàng Thế giới cho thấy thị trường bắt đầu chứng kiến sự thay đổi tích cực khi nhu cầu đầu tư tăng lên. Cụ thể, trong tháng 6-2024, số vàng nắm giữ của các quỹ đầu tư toàn cầu đã tăng 17,5 tấn.

Có thể thông tin này làm giới đầu tư kỳ vọng giá vàng sẽ nóng lên. Do đó, khi vàng xuống còn 2.348 USD/ounce, nhiều người đã tăng sức mua. Giá vàng  của thế giới vào đầu ngày 10-7 tăng 17 USD lên 2.365 USD/ounce.

Tại Việt Nam, giá vàng SJC trong ngày 9-7 vẫn giữ nguyên 76,98 triệu đồng/lượng. Giá vàng nhẫn do Công ty SJC và PNJ sản xuất có giá 75,9 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay, 10-7: Bật tăng trở lại- Ảnh 2.