Đất đấu giá ven Hà Nội hơn 74 triệu đồng/m2; lãi suất vay mua nhà mới nhất

Đất huyện Hà Nội trúng đấu giá hơn 74 triệu đồng/m2, sắp đấu thêm hàng chục thửa

Phiên đấu giá 34 thửa đất thuộc 3 dự án ĐG02; ĐG08 thôn Khánh Tân xã Sài Sơn và ĐG 06 xã Cấn Hữu, huyện Quốc Oai với tổng diện tích là 3.100 m2 được tổ chức ngày 25/4 vừa qua đã có hơn 150 khách hàng tham gia.

Buổi đấu giá đã bán thành công toàn bộ 34 thửa đất. Trong đó, thửa trúng đấu giá cao nhất ở mức 74,1 triệu đồng/m2, chênh lệch hơn 21 triệu đồng/m2 so với giá khởi điểm.

Sang tháng 5, huyện Chương Mỹ và Phú Xuyên sẽ đấu giá hàng chục thửa đất. (Xem chi tiết) 

Lãi suất vay mua nhà mới nhất

Bước sang tháng 5, trong khi lãi suất huy động có xu hướng tăng nhẹ thì một số nhà băng vẫn giảm lãi suất cho vay mua nhà.

Khảo sát thực tế, lãi suất cho vay mua nhà ưu đãi trong tháng 5 đang dao động trong khoảng 5-6% đối với 6-36 tháng vay đầu tiên. Sau thời gian ưu đãi, lãi suất thả nổi đối với nhóm khách vay cũ của các ngân hàng quốc doanh dao động từ 9-10%, ngân hàng tư nhân hầu hết trên 12%.

Lãi suất cho vay phục vụ mục đích sản xuất kinh doanh, vay tiêu dùng và vay mua nhà của nhóm ngân hàng quốc doanh gồm BIDV, Vietinbank, Vietcombank và Agribank dao động từ 5-7%, tùy kỳ hạn.

Đối với nhóm các ngân hàng thương mại cổ phần, lãi suất cho vay vào khoảng 5-6,5%, tùy kỳ hạn.

Vay ngân hàng mua nhà, vợ chồng trẻ cần chú ý gì để tránh ‘bẫy’ lãi suất?

Cách đây 6-9 tháng, người mua nhà phải trả lãi suất cho vay quanh mức 10-10,5%. Nhưng 2-3 tháng qua, nhiều ngân hàng đã giảm lãi suất cho vay mua nhà xuống 5,5-6%.

W-bat-dong-san-vietnamnet-2.jpg
Theo chuyên gia, chỉ nên dùng đòn bẩy tài chính khoảng 50% giá trị căn nhà sẽ an toàn; nếu vay đến 70% sau này sẽ rất rủi ro. Ảnh: Hoàng Hà

Chuyên gia đánh giá, đây cơ hội tốt cho nhiều người vay mua nhà khi có ngân hàng có chính sách ưu đãi lãi suất cố định từ 12-24 tháng. Tuy nhiên, người mua nhà khi vay ngân hàng phải cân đối nguồn thu nhập của mình sau thời hạn lãi suất được ưu đãi. Sau thời gian đó, lãi suất sẽ phải cộng thêm biên độ 2-3% hoặc nhiều hơn, tùy nhà băng.

Khi vay mua nhà lần đầu, nên lựa chọn gói có thời gian cho vay dài, có thể từ 20-25 năm là tốt nhất. (Xem chi tiết) 

Đề xuất Ủy viên Bộ Chính trị được thuê biệt thự công vụ tối đa 500m2

Bộ Xây dựng vừa có hồ sơ gửi Bộ Tư pháp để thẩm định dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về tiêu chuẩn diện tích và định mức trang thiết bị nội thất nhà ở công vụ.

Đây là dự thảo lần 3 được Bộ Xây dựng hoàn thiện sau khi tiếp thu ý kiến góp ý của các bộ, ngành, địa phương, tổ chức, cá nhân có liên quan.

Dự thảo quyết định đề xuất, Thường trực Ban Bí thư, Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư được đề xuất bố trí cho thuê biệt thự công vụ, diện tích đất khuôn viên 450-500m2, kinh phí tối đa trang thiết bị nội thất 350 triệu đồng. (Xem chi tiết)

Hàng trăm căn hộ chung cư Đà Nẵng cho thuê giá 70.000 đồng/m2/tháng

Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng vừa có thông báo về việc tiếp nhận hồ sơ đăng ký thuê căn hộ tại dự án chung cư nhà ở xã hội khu đô thị xanh Bàu Tràm Lakeside (phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu).

Theo đó, có 267 căn hộ nhà ở xã hội với diện tích từ 45m2 đến 75m2 tại lô đất B4-1 của dự án này sẽ được cho thuê với giá 70.000 đồng/m2/tháng.

Theo mức giá này, các căn hộ có giá thuê thấp nhất là hơn 2,5 triệu đồng/tháng, cao nhất hơn 4,7 triệu đồng/tháng.

Các đối tượng được đăng ký, điều kiện đăng ký thuê nhà ở xã hội tại dự án được căn cứ theo Luật nhà ở và chính sách của TP. Đà Nẵng.

Thời gian tiếp nhận hồ sơ đăng ký thuê và mua nhà ở xã hội theo các thông báo là từ ngày 24/4 đến 23/5.

Quảng Bình sắp đấu giá 128 thửa đất, khởi điểm từ 560 triệu đồng

Tỉnh Quảng Bình sắp tổ chức đấu giá quyền sử dụng 128 thửa đất tại huyện Quảng Trạch, thị xã Ba Đồn và TP Đồng Hới trong tháng 5. Giá khởi điểm thấp nhất 560 triệu đồng và cao nhất gần 6 tỷ đồng.

Cụ thể, Tại TP Đồng Hới, sáng 13/5, Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Quảng Bình cùng Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Quảng Bình sẽ tổ chức đấu giá quyền sử dụng 26 thửa đất thuộc dự án hạ tầng kỹ thuật khu dân cư tại Trung tâm hành chính phường Đức Ninh Đông.

Diện tích các thửa từ 126-331,5 m2/thửa. Giá khởi điểm từ hơn 1,4 tỷ đến trên 5,9 tỷ đồng/thửa… (Xem chi tiết)