Chứng khoán ngày mai, 9-7: Khối ngoại còn bán mạnh cổ phiếu?

Chứng khoán ngày mai, 9-7: Khối ngoại còn bán mạnh cổ phiếu?- Ảnh 1.

Trong phiên giao dịch chứng khoán 8-7, các mã VCB, VIC, SAB.. là những cổ phiếu giảm giá nhiều nhất

Kết thúc phiên 8-7, chỉ số VN – Index tăng 0,5 điểm (+0,04%), đóng cửa tại 1.283 điểm. Thanh khoản thị trường tăng so với phiên trước, khi khối lượng giao dịch trên sàn HoSE đạt 766,9 triệu cổ phiếu, tương ứng 19.890 tỉ đồng. Số cổ phiếu tăng giá chiếm ưu thế với 243 mã xanh sàn so với 214 mã giảm giá.

Trong phiên, lực cầu tập trung tại một số mã cổ phiếu ngành cao su, dầu khí, bán lẻ… đã hỗ trợ thị trường tăng điểm.

Theo đó, những mã cổ phiếu tăng giá tác động tích cực đến chỉ số VN – Index gồm: GVR (+3,99%), PLX (+5,8%), MWG (+2,13%). Còn các mã VCB (-0,91%), VIC (-2,42%), SAB (-2,76%)… là những cổ phiếu giảm giá nhiều nhất.

Khối ngoại bán ròng 2.491 tỉ đồng cổ phiếu trên sàn HoSE là điểm nhấn mà nhà đầu tư trong nước cần chú ý. Nhà đầu tư nước ngoài tập trung bán ròng các mã cổ phiếu HDB, FPT, STB…Ngược lại, họ mua ròng các mã VNM, DCM, NLG…

Theo Công ty Chứng khoán ACBS, phần nhiều các chỉ báo kỹ thuật trung hạn duy trì tín hiệu tích cực. Điều này cho thấy nhịp tăng điểm của thị trường đang được hình thành. Vì thế, các phiên giảm điểm tiếp theo sẽ là cơ hội tích lũy cổ phiếu hợp lý cho thời gian tới.

Trong khi đó, Công ty Chứng khoán Rồng Việt nhìn nhận vùng cản 1.285 điểm của VN- Index còn gây áp lực lên thị trường. Do vậy, nhà đầu tư cần quan sát cung – cầu, có thể cân nhắc vùng giá tốt của một số cổ phiếu để mua lướt sóng.