• Trang chủ
  • Tài chính
  • Sự cố HOSE bị gián đoạn kết nối với một số công ty chứng khoán, do ai?

Sự cố HOSE bị gián đoạn kết nối với một số công ty chứng khoán, do ai?

Công ty TNHH một thành viên Phát triển Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC) mới đây đã có thông tin liên quan đến sự cố các công ty chứng khoán bị lỗi kết nối tới Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE) trong phiên giao dịch ngày 5-7.

Chi tiết về vấn đề này, đại diện QTSC cho biết ngày 3-7, Công ty Điện lực An Phú Đông đã có công văn thông báo di dời hệ thống đo đếm trung thế tại trạm CN 2 qua phòng trạm xây dựng mới.

Phía điện lực thông báo không gây mất điện khách hàng, vẫn đảm bảo nguồn điện dự phòng cho nội khu Công viên phần mềm Quang Trung.

Tuy nhiên, trong quá trình Điện lực An Phú Đông triển khai thực hiện vào ngày 5-7 đã gây ra việc gián đoạn điện tại QTSC (từ 9 giờ 16 phút đến 9 giờ 44 phút). QTSC đã yêu cầu Điện lực An Phú Đông phản hồi văn bản về nguyên nhân của việc gián đoạn điện.

Sự cố HOSE bị gián đoạn kết nối với một số công ty chứng khoán, do ai?- Ảnh 1.

Bảng điện tử tại sảnh HOSE

Trong thời gian xảy ra gián đoạn trên, Trung tâm Dữ liệu của QTSC và các dịch vụ cung cấp cho khách hàng vẫn hoạt động bình thường.

Đối với các đơn vị và doanh nghiệp hoạt động tại QTSC có trang bị sẵn sàng hệ thống máy phát điện dự phòng vẫn hoạt động thông suốt trong thời gian gián đoạn điện.

“Về việc hệ thống của một số công ty chứng khoán gián đoạn kết nối đến HOSE, nguyên nhân là do sự cố mất điện ở Trung tâm Dữ liệu dự phòng của HOSE đã làm gián đoạn kết nối của một số công ty chứng khoán đặt thiết bị công nghệ thông tin tại đây”- đại diện QTSC thông tin.

Chiều 5-7, HOSE cũng đã thông báo sự cố mất điện ở Trung tâm Dữ liệu dự phòng tại Công viên Phần mềm Quang Trung đã làm gián đoạn kết nối của một số công ty chứng khoán đặt thiết bị công nghệ thông tin tại đây. Tuy nhiên, hệ thống giao dịch của HoSE vẫn hoạt động bình thường.

Đến hơn 11 giờ, sự cố mất điện tại Trung tâm Dữ liệu dự phòng được khắc phục. Kết nối của các công ty chứng khoán bị ảnh hưởng đã được khôi phục và hoạt động bình thường trở lại.