• Trang chủ
  • Tài chính
  • Phương pháp phân tích cơ bản cổ phiếu BMW từ chuyên gia Peak Markets

Phương pháp phân tích cơ bản cổ phiếu BMW từ chuyên gia Peak Markets

Chuyên gia tại sàn Peak Markets thường áp dụng phương pháp phân tích cơ bản và sử dụng nhiều dữ liệu khác nhau để tìm kiếm các mã cổ phiếu mà họ tin rằng đang được định giá thấp so với giá trị thực. 

Trong bài viết này, cùng theo chân chuyên gia Peak Markets tham khảo phương pháp phân tích cổ phiếu BMW dựa trên nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm xu hướng giá trị, tốc độ tăng trưởng và động lực, nhằm phát hiện các công ty tiềm năng để có góc nhìn đa dạng và hỗ trợ quyết định đầu tư ở thời điểm hiện tại.


Cổ phiếu của BMW, hãng xe Đức nổi tiếng, đang thu hút sự chú ý của nhà đầu tư giá trị. Cổ phiếu này được chuyên gia Peak Markets xếp hạng #1 (Mua mạnh) và xếp hạng Giá trị là A. BMW hiện giao dịch với tỷ lệ P/E là 6,23, thấp hơn so với mức trung bình ngành là 9,24. Trong 12 tháng gần đây, tỷ lệ P/E dự phóng của BMW dao động từ 7,48 đến 4,78, với mức trung bình 5,76.

Ngoài ra, BMW có tỷ lệ P/B là 0,71. Tỷ lệ P/B phản ánh giá trị thị trường so với giá trị sách của công ty, được tính bằng tổng tài sản trừ tổng nợ. Tỷ lệ P/B của BMW hấp dẫn hơn so với mức trung bình ngành là 1,13. Trong năm gần đây, tỷ lệ P/B của BMW dao động từ 0,55 đến 0,75, với mức trung bình là 0,66.

Chuyên gia Peak Markets thường sử dụng tỷ lệ P/S, tính bằng cách chia vốn hóa thị trường cho doanh thu của công ty. Người tham gia thị trường ưa thích tỷ lệ này vì con số doanh thu ít bị thao túng hơn trong báo cáo tài chính và phản ánh hiệu suất hoạt động chính xác hơn. Với BMW, tỷ lệ P/S là 0,43, thấp hơn mức trung bình ngành là 0,74.

Một chỉ số khác mà nhà đầu tư cần quan tâm là tỷ lệ P/CF (giá trị dòng tiền). Chỉ số này tính đến dòng tiền kinh doanh của công ty và có thể được sử dụng để tìm cổ phiếu bị định giá thấp dựa trên triển vọng tiền mặt ổn định. Với BMW, tỷ lệ P/CF hấp dẫn hơn so với mức trung bình ngành là 5,53. Trong năm gần đây, tỷ lệ P/CF của BMW dao động từ 2,72 đến 3,80, với mức trung bình là 3,29.

Ngoài các chỉ số trên, nhà đầu tư cũng nên xem xét kết quả kinh doanh và triển vọng của doanh nghiệp để có cơ sở đánh giá tốt hơn.

BMW đã kết thúc năm 2023 với doanh số bán hàng cộng dồn đạt 2.253.835 xe, đứng đầu trong ngành ô tô hạng sang toàn cầu. Trong đó, doanh số bán hàng của các mẫu ô tô điện của BMW tăng mạnh lên đến 92%, đạt doanh số bán hàng cộng dồn 330.956 xe trên toàn cầu.

Thị trường xe điện toàn cầu đang bùng nổ với tốc độ tăng trưởng trung bình hàng năm dự kiến ​​đạt 29% trong giai đoạn 2022-2028. BMW, với tầm nhìn chiến lược, đã nhanh chóng nắm bắt xu hướng này và tập trung đầu tư vào phát triển xe điện. Hãng xe Đức hiện có một danh mục sản phẩm xe điện đa dạng, bao gồm i3, iX, i4 và iX3, đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng.

Kết quả, doanh số bán xe điện của BMW đã tăng trưởng mạnh mẽ trong những năm gần đây. Năm 2023, doanh số bán xe điện của BMW đã tăng 50%, đạt hơn 230.000 chiếc. Con số này dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng trưởng trong những năm tới, với mục tiêu của BMW là đạt 50% doanh số bán xe điện vào năm 2030.

Trong năm 2023, BMW đã gặt hái được thành công vang dội tại thị trường Trung Quốc. Thị trường ô tô Trung Quốc là thị trường lớn nhất thế giới và BMW đang tăng cường sự hiện diện tại đây. Trung Quốc hiện là thị trường lớn thứ hai của BMW sau Đức, với doanh số bán hàng tăng trưởng 22% trong năm 2023.

BMW đã đầu tư mạnh vào thị trường Trung Quốc trong những năm qua, bao gồm việc xây dựng nhà máy sản xuất mới và mở rộng mạng lưới đại lý. Hãng xe Đức cũng đang hợp tác với các công ty Trung Quốc để phát triển xe điện phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng địa phương.

Dựa trên các chỉ số phân tích kết hợp với triển vọng kinh doanh trên từ chuyên gia Peak Market, có thể thấy cổ phiếu BMW có thể đang được định giá thấp. Sự kết hợp giữa nhu cầu xe điện tăng cao và sự mở rộng thị trường Trung Quốc đang tạo động lực cho BMW tăng trưởng mạnh mẽ. Với chiến lược phát triển rõ ràng và tầm nhìn xa, BMW được kỳ vọng sẽ tiếp tục gặt hái thành công trong tương lai.

Theo Peak Markets.