• Trang chủ
  • Giải trí
  • Phim”Miền Ảo Vọng” Có sự tham gia của NSND Trịnh Kim Chi, Mỹ Uyên, NSƯT Công Ninh, Kim Tuyến tái hiện chân thực các nhân vật lịch sử qua những vai diễn đậm chất xưa

Phim”Miền Ảo Vọng” Có sự tham gia của NSND Trịnh Kim Chi, Mỹ Uyên, NSƯT Công Ninh, Kim Tuyến tái hiện chân thực các nhân vật lịch sử qua những vai diễn đậm chất xưa

Ngày 9 /7/ 2024 tại khu du lịch Happy Land Bến Lức Long An hãng phim Xuân Phước tổ chức lễ công bố dự án phim truyền hình” Miền Ảo Vọng “Buổi lễ có sự tham gia của lãnh đạo tỉnh Long An, sở văn hóa thể thao du lịch, hiệp hội du lịch Long An, đài phát thanh truyền hình Long An, nhà sản xuất đạo diễn, diễn viên nổi tiếng cùng đại diện các cơ quan báo chí tham dự.ư
Đạo diễn Xuân Phước chia sẻ tại buổi lễ công bố dự án phim”Miền Ảo Vọng”

Theo đạo diễn Xuân Phước, dù đã thực hiện nhiều dự án phim truyền hình bối cảnh miền Tây xưa nhưng khi bắt tay thực hiện Miền Ảo Vọng anh cũng áp lực và gặp nhiều khó khăn. Trong đó khó khăn nhất chính là bối cảnh. Đạo diễn Xuân Phước cho biết phim Miền ảo vọng có đến 84 bối cảnh. Tuy nhiên, hầu hết các bối cảnh có kiến trúc cổ xưa, phù hợp với giai đoạn lịch sử trong phim phần lớn đều hư hỏng gần hết, do đó ê-kíp phải tái hiện lại làm sao cho gần đúng với giai đoạn lịch sử mà phim thực hiện.

“Ngoài khu du lịch Happy Land tại Long An có 5-7 bối cảnh, còn lại tôi phải đi tìm những nơi khác và hiện tại vẫn đang tiếp tục tìm kiếm. Ngoài ra chúng tôi cũng tạo dựng, tái hiện lại bối cảnh, vật dụng ví dụ như xe kéo được sử dụng trong phim do chính ê-kíp tìm hiểu và tự đóng.

Miền Ảo Vọng là một dự án phim truyền hình dài 50 tập/ 45 phút/tập, được đầu tư kỹ lưỡng về nội dung và chất lượng hình ảnh. Phim khai thác câu chuyện diễn ra trong bối cảnh xưa từ thập niên 30 -50 với những yêu thương, ghen hờn oán hận, giữa thực và ảo đan xen, tạo nên những câu chuyện đầy kịch tính và Nhân văn. Phim được chỉ đạo bởi đạo diễn Xuân Phước người đã có nhiều thành công trong các dự án phim truyền hình trước đây.
mien-ao-vong3.JPG

NSND Trịnh Kim Chi chia sẻ: “Từ trước đến nay khi tham gia các phim của đạo diễn Xuân Phước thì chưa bao giờ được đảm nhận một vai nào hiền, vai nào cũng dữ và bị khán giả chửi quá trời.

Hi vọng lần này tôi được đạo diễn Xuân Phước cho vào một vai ít bị chửi hoặc xây dựng cho tôi nhân vật dù ban đầu rất dữ nhưng sau đó sẽ dần hồi tâm để được khán giả thương”.

Một trong những yếu tố quan trọng khiến phim xưa thu hút khán giả chính là khả năng đưa người xem trở lại với quá khứ, khám phá và trải nghiệm những giá trị văn hóa lịch sử của dân tộc,giúp người xem có cơ hội tìm hiểu thêm về lịch sử mà giúp họ cảm nhận sâu sắc hơn về những giá trị truyền thống. Phim thường xoay quanh những câu chuyện đời thường nhưng lại chứa đựng những thông điệp nhân văn sâu sắc. Từ những mối quan hệ gia đình, tình yêu, tình bạn đến những khó khăn thử thách mà nhân vật phải đối mặt tất cả đều được khắc họa một cách chân thực và gần gũi. Những giá trị như lòng hiếu thảo, sự kiên trì, lòng dũng cảm và tình yêu thương được thể hiện rõ nét giúp khán giả cảm thấy đồng cảm và xúc động.

Tham dự buổi ra mắt phim, NSND Mỹ Uyên có dịp ôn lại kỷ niệm với đạo diễn Xuân Phước khi còn học tại trường Sân khấu Điện ảnh.

mien-ao-vong2.JPG

 

“Đó là sự mang ơn của tôi dành cho thầy Phước nên dự án nào của thầy tôi cũng tham gia. Đôi lúc bận rộn không tham gia được tôi phải nhắn xin lỗi và lần này tôi cố gắng sắp xếp công việc tham gia phim cho bằng được” – NSND Mỹ Uyên chia sẻ.

Nói với PLO về vai diễn của NSND Mỹ Uyên, đạo diễn Xuân Phước cho biết trong Miền ảo vọng, NSND Mỹ Uyên vào vai bà Hội đồng.

“Vì đã thể hiện nhiều dạng vai khác nhau nên trong Miền ảo vọng tôi để Mỹ Uyên vào vai một người mẹ yêu thương con nhưng đó là tình yêu thương mù quáng, cực đoan”

Đạo diễn Xuân Phước  và dàn diễn viên trong buổi giới thiệu phim

Một điểm mạnh khác của dòng phim xưa là sự tham gia của những diễn viên tài năng và giàu kinh nghiệm. Miền Ảo Vọng còn có sự tham gia của NSND Trịnh Kim Chi, Mỹ Uyên, NSƯT Công Ninh, Kim Tuyến, diễn viên Lương Thế Thành, Thúy Diễm, Lương Cẩm Lynh, Tú Vi, ca sĩ Tim… Có khả năng diễn xuất tốt, tái hiện chân thực các nhân vật lịch sử. Để lại những ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả qua những vai diễn đậm chất xưa.
Trong vài năm gần đây dòng phim xưa của Việt Nam đã ghi dấu ấn mạnh mẽ và thu hút được sự quan tâm đặc biệt từ phía khán giả. Phim xưa Việt Nam không chỉ là một phần quan trọng của bức tranh điện ảnh nước nhà mà còn là cầu nối giúp khán giả kết nối giữa hiện đại với quá khứ. Với những câu chuyện giàu tính nhân văn diễn xuất xuất sắc và sự đầu tư tỉ mỉ vào bối cảnh, trang phục.. chắc chắn sẽ tiếp tục là một trong những thể loại phim được yêu thích và đón nhận nồng nhiệt. Sự thành công của dòng phim này không chỉ là niềm tự hào của ngành điện ảnh Việt Nam mà còn là minh chứng cho sự quan tâm, yêu mến của khán giả đối với những giá trị truyền thống lịch sử của dân tộc.
”Miền Ảo Vọng” sẽ được phát sóng trên kênh truyền hình Vĩnh Long 1.
Ngọc Hân