Novaland công bố thông tin mới

Công ty CP Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland, mã chứng khoán NVL) vừa công bố thông tin về việc công ty đã đạt được đồng thuận tái cơ cấu và nhận được phê duyệt từ Tòa Thương mại Quốc tế Singapore (SICC) về gói trái phiếu quốc tế chuyển đổi trị giá 298,6 triệu USD.

Gói trái phiếu này có lãi suất 5,25% và đáo hạn năm 2026 được quyền chuyển đổi thành cổ phần phổ thông.

Theo thỏa thuận, thời điểm đáo hạn trái phiếu được dời sang tháng 6 năm 2027 hoặc đợt mua lại trước hạn (nếu có) trong tương lai. Dư nợ gốc (sau khi nhập lãi) tương ứng với ngày hiệu lực từ ngày 5-7-2024 của phương án tái cấu trúc là 320,93 triệu USD. Giá trị mua lại sẽ được tính bằng 115% số tiền gốc (sau khi đã trừ đi phần chuyển đổi thành cổ phiếu) cộng với lãi trả chậm và lãi phát sinh. Lãi trả chậm sẽ được tính với mức lãi suất 5,25%/ năm.

Thời gian tới, các trái chủ cũng có thể chuyển đổi trái phiếu sang cổ phiếu NVL của Novaland với giá chuyển đổi ban đầu là 40.000 đồng một cổ phiếu, tỉ lệ chuyển đổi 134.135 cổ phiếu/ trái phiếu.

Novaland công bố thông tin mới - Ảnh 1.

Dự án của Novaland đã được tái khởi động trở lại

Cuối tháng sáu vừa qua, Novaland cũng đã được đồng ý gia hạn 8/17 lô trái phiếu NVL2020 với tổng giá trị phát hành gần 3.200 tỉ đồng, thay đổi kỳ hạn trái phiếu lên 60 tháng, tức đáo hạn từ tháng 6 – 8/2025. Các công ty con của Novaland cũng đạt được những thỏa thuận khả quan tương tự.

Đại diện Novaland cho biết việc hoàn tất tái cấu trúc lô trái phiếu nói trên cùng nhiều tín hiệu tích cực về thanh khoản, sẽ giúp giảm những áp lực về tài chính do vướng mắc pháp lý cùng những biến động của thị trường gây ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của Novaland trong thời gian qua. Đồng thời tạo điều kiện thuận lợi để Novaland có thêm động lực hồi phục và thời gian cân đối dòng tiền, ổn định hoạt động kinh doanh và giúp tối đa hóa giá trị cho các bên liên quan.

Novaland cho biết công ty đang tập trung phối hợp cùng các cơ quan có thẩm quyền tiếp tục đẩy nhanh các bước hoàn thiện pháp lý, tăng cường các hoạt động tại các dự án nhằm góp phần vào cải tạo chỉnh trang đô thị, đóng góp cho nền kinh tế và an sinh xã hội của địa phương.

Trong năm 2024, Novaland đặt mục tiêu bàn giao hơn 2.500 sản phẩm nhà phố, biệt thự, căn hộ, lô văn phòng 24/24… tại các cụm dự án NovaWorld Phan Thiet (Bình Thuận), NovaWorld Ho Tram (Bà Rịa – Vũng Tàu), Aqua City (Đồng Nai), Sunrise Riverside (Nam Sài Gòn), Palm City (TP Thủ Đức).

Hiện tại, Novaland đang hoàn thiện hồ sơ pháp lý và thủ tục cấp sổ hồng 4.000 căn hộ, nhà ở thấp tầng của các dự án Trung tâm TP HCM như Victoria Village, Sunrise Riverside, The Sun Avenue (TP Thủ Đức)… để bàn giao cho cư dân.