Nhiều hoạt động ý nghĩa nhân văn tại TP Cần Thơ

Ngày 29-11, Báo Người Lao Động phối hợp cùng LĐLĐ TP Cần Thơ, UBND huyện Phong Điền tổ chức chương trình “Tự hào cờ Tổ quốc” tại xã Nhơn Ái, huyện Phong Điền, với sự đồng hành của Công ty CP Đầu tư Thương mại dịch vụ Gigamall Việt Nam.

Nhiều hoạt động ý nghĩa nhân văn tại TP Cần Thơ - Ảnh 1.

Khánh thành “Đường cờ Tổ quốc” tại xã Nhơn Ái, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ. Ảnh: HOÀNG TRIỀU

Góp phần nâng cao lòng yêu nước

Tham dự có ông Trương Hòa Bình – nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Danh dự chương trình “Tự hào cờ Tổ quốc”, nhà sáng lập chương trình “Học bổng hỗ trợ học sinh – sinh viên dân tộc thiểu số, học sinh nghèo”; ông Trần Việt Trường, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ; bà Huỳnh Thị Hiền, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ TP Cần Thơ; ông Bùi Thanh Liêm, Phó Tổng Biên tập Báo Người Lao Động; cùng lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Phong Điền và các sở, ban, ngành TP Cần Thơ.

Tỉnh lộ 926 dẫn vào trung tâm xã Nhơn Ái rợp cờ hoa trong những ngày TP Cần Thơ hướng tới kỷ niệm 20 năm thành phố trực thuộc trung ương và chào mừng 20 năm thành lập huyện Phong Điền cũng như chào mừng Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam. Đây là tuyến đường mà địa phương triển khai công trình “Đường cờ Tổ quốc” và khánh thành vào chiều 29-11.

Ông Nguyễn Quốc Khánh, Chủ tịch UBND xã Nhơn Ái, cho hay “Đường cờ Tổ quốc” trên địa bàn xã dài 5,5 km với 300 trụ cờ, bắt đầu từ khu hành chính của xã kéo dài tới giáp xã Trường Long trên Tỉnh lộ 926.

Để thực hiện tuyến “Đường cờ Tổ quốc”, ngoài sự tham gia của đoàn thể chính trị – xã hội thì người dân cũng chung tay. Đã có 150 người tham gia vào hoạt động đầy ý nghĩa này. Trong hơn nửa tháng qua, anh Võ Thành Lộc, Phó Bí thư Đoàn xã Nhơn Ái, cùng với 3 đoàn viên khác của xã hăng hái tham gia thực hiện đường cờ. Anh Lộc làm nhiệm vụ đo khoảng cách và đổ bê-tông các trụ cờ, treo cờ. Trong lúc làm, anh nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình của người dân bằng việc phụ phát quang cây cỏ và trồng thêm hoa hai bên đường. Anh Lộc nói: “Người dân khen tuyến đường cờ này rất nhiều vì khi hoàn thành thì con đường đẹp hơn. Bản thân tôi khi treo cờ thấy lá cờ bay phấp phới nên không thấy mệt và muốn cống hiến nhiều hơn”.

Bà Lê Thị Nhãn (68 tuổi; ngụ ấp Nhơn Thọ 2, xã Nhơn Ái) nói: “Nghe đứa cháu bảo ngoài xã hôm nay vui lắm vì có tổ chức lễ khánh thành đường cờ nên tôi rủ một người bạn biết chạy xe máy chở ra đây để xem. “Đường cờ Tổ quốc” rất đẹp, trang nghiêm nên bất cứ ai đi ngang nhìn cũng cảm thấy tự hào về quê hương và thêm yêu đất nước”.

Ông Nguyễn Trung Nghĩa, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền, đánh giá: “Thời gian qua, Báo Người Lao Động đã trao tặng huyện cờ Tổ quốc để thực hiện công trình “Đường cờ Tổ quốc”. Đến nay, công trình này từng bước được nhân rộng tại những tuyến đường chính ở các xã, thị trấn. Đây là hoạt động thiết thực đã và đang tạo ra những hiệu ứng tuyên truyền mạnh mẽ, tích cực, góp phần nâng cao lòng yêu nước và phát huy tinh thần đoàn kết dân tộc”.

Ông Bùi Thanh Liêm, Phó Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, cho biết sau hơn 4 năm thực hiện, đến nay Báo Người Lao Động đã trao và ký kết trao 2.008.020 lá cờ Tổ quốc cho các địa phương trên cả nước, đạt hơn 200% so với chỉ tiêu đặt ra từ đầu chương trình. Tại sự kiện ý nghĩa này, ông Bùi Thanh Liêm đã trao bảng tượng trưng tặng 5.000 lá cờ cho TP Cần Thơ. Tính đến nay, Báo Người Lao Động đã trao tổng cộng 15.000 lá cờ cho TP Cần Thơ để thực hiện các công trình “Đường cờ Tổ quốc”.

Nhiều hoạt động ý nghĩa nhân văn tại TP Cần Thơ - Ảnh 2.

Ông Trương Hòa Bình – nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực; Chủ tịch Danh dự chương trình “Tự hào cờ Tổ quốc” trao học bổng hỗ trợ học sinh là con của đoàn viên Công đoàn trên địa bàn TP Cần Thơ. Ảnh: HOÀNG TRIỀU

Những suất học bổng ý nghĩa

Tại buổi lễ, Báo Người Lao Động cũng trao tặng 50 suất học bổng (2 triệu đồng/suất) từ chương trình “Học bổng hỗ trợ học sinh – sinh viên dân tộc thiểu số, học sinh nghèo” do ông Trương Hòa Bình sáng lập, Báo Người Lao Động tiếp quản và thực hiện cho 50 học sinh là con của đoàn viên Công đoàn khó khăn trên địa bàn TP Cần Thơ.

Nghe tin được nhận học bổng, em Lê Minh Thùy – học sinh lớp 10, Trường THPT Bình Thủy – sau khi học xong buổi sáng về, ăn vội miếng cơm rồi nhờ người quen đưa đến điểm làm lễ. “Cha mất, gia đình chỉ còn 2 mẹ con. Mẹ em đi làm vất vả nhưng do nuôi em ăn học nên nhà thiếu trước hụt sau. Nhận được suất học bổng này là một món quà rất lớn, không chỉ giải quyết vấn đề vật chất mà còn động viên tinh thần cho em học tập tốt hơn” – em Thùy bộc bạch.

Ông Trần Thanh Bình, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP Cần Thơ, trân trọng cảm ơn nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình và Báo Người Lao Động. “Chương trình trao học bổng cho các học sinh trên địa bàn thành phố có ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Mong rằng trong thời gian tới, Báo Người Lao Động tiếp tục mở rộng chương trình để góp phần đẩy mạnh hơn nữa công tác khuyến học khuyến tài, nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo của thành phố” – ông Bình nói.

Theo ông Bùi Thanh Liêm, từ năm 2022 đến nay, Báo Người Lao Động đã trao học bổng, suất hỗ trợ kinh phí học tập tổng cộng 300 triệu đồng cho học sinh ở TP Cần Thơ. “Mong rằng với những suất hỗ trợ kinh phí học tập và học bổng giúp các học sinh tại TP Cần Thơ vượt qua khó khăn, nỗ lực học tập để sau này phục vụ cho quê hương, đất nước và đóng góp vào sự phát triển của TP Cần Thơ nói riêng và cả nước nói chung” – ông Liêm nhấn mạnh. 

Phối hợp chặt chẽ, triển khai chu đáo

Theo bà Huỳnh Thị Hiền, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ TP Cần Thơ, trong thời gian qua, LĐLĐ TP Cần Thơ và Báo Người Lao Động có sự phối hợp chặt chẽ, triển khai chu đáo trong tổ chức tuyên truyền các hoạt động Công đoàn cũng như các chương trình an sinh xã hội. Bà Huỳnh Thị Hiền nhận định: “Công trình “Đường cờ Tổ quốc” ngoài tạo cảnh quan sạch, đẹp cho địa phương còn giáo dục lòng yêu nước cho cán bộ, nhân dân. Điều đáng trân trọng là Báo Người Lao Động còn trao học bổng cho con của đoàn viên Công đoàn khó khăn, giúp các cháu có điều kiện yên tâm đến trường. Thời gian tới, tôi mong giữa hai bên sẽ phát huy sự phối hợp này, tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, góp phần vào sự phát triển kinh tế – xã hội cho thành phố”.