Hơn 65 công ty Đài Loan tham gia triển lãm MTA Việt Nam 2024

Hơn 65 công ty Đài Loan đã tham gia, với diện tích các gian hàng hơn 990m2, đưa Đài Loan trở thành quốc gia tham gia có quy mô lớn thứ hai tại MTA Việt Nam 2024. Khách tham quan được chiêm ngưỡng các sản phẩm robot, tự động hóa, máy móc và công cụ chính xác tiên tiến do các nhà triển lãm uy tín này mang đến.

Thị trường máy móc Việt Nam đang phát triển nhanh chóng, đặc biệt là trong lĩnh vực sản xuất và công nghiệp. Chính phủ Việt Nam tích cực thúc đẩy công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Gần đây, Việt Nam đã công bố cam kết quan trọng nhằm đạt được mức phát thải carbon ròng bằng 0 vào năm 2050. Trong ngắn hạn, Việt Nam đặt mục tiêu giảm mức phát thải CO2 cơ bản vào năm 2030. Ngoài ra, Bộ Giao thông Vận tải Việt Nam đã vạch ra triển vọng cho ngành ô tô trong nước tăng trưởng đến năm 2035. Các mục tiêu phát triển rõ ràng ưu tiên và khuyến khích sản xuất các loại phương tiện thân thiện với môi trường.

Hiệp hội Doanh nghiệp Cơ khí Việt Nam (VAMI) dự báo nhu cầu thị trường máy móc của trong nước có thể đạt 310 tỷ USD vào năm 2030, phần lớn phụ thuộc vào nhập khẩu. Xuất khẩu máy công cụ của Đài Loan sang Việt Nam tăng 18,1% từ tháng 1 đến tháng 4 năm nay, đưa quốc gia Đông Nam Á này trở thành thị trường xuất khẩu lớn thứ 5 của Đài Loan đối với các sản phẩm này. Sự tăng trưởng này nhấn mạnh vai trò quan trọng của Đài Loan trong việc hỗ trợ nâng cấp công nghiệp của Việt Nam thông qua các sản phẩm máy công cụ chất lượng cao, phản ánh sự hợp tác kinh tế ngày càng sâu sắc giữa hai đối tác thương mại trong bối cảnh Việt Nam đang phục hồi kinh tế.

Với kim ngạch thương mại song phương với Việt Nam đạt 23,158 tỷ USD vào năm 2023, và là chủ thể xuất khẩu máy công cụ lớn thứ 5 thế giới, Đài Loan hy vọng sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ chuỗi cung ứng của Việt Nam tăng cường nỗ lực theo đà tăng trưởng này.

Năm 2023, xuất khẩu máy công cụ của Đài Loan đạt trị giá 2,599 tỷ USD. Năm đó, Đài Loan xuất khẩu máy công cụ trị giá 71,36 triệu USD sang Việt Nam. Từ tháng 1 đến tháng 5 năm 2024, Đài Loan xuất khẩu máy công cụ trị giá 33,94 triệu USD sang Việt Nam, đánh dấu mức tăng 18,2% so với cùng kỳ năm trước.

Đài Loan có nền tảng vững chắc về thiết bị công nghệ thông tin và viễn thông cũng như chuỗi cung ứng máy công cụ hoàn chỉnh. Do đó, các công ty Đài Loan rất thành thạo trong việc cung cấp các giải pháp sản xuất thông minh tùy chỉnh trong thời gian ngắn.

Nhận thấy cơ hội to lớn này, Hội đồng Phát triển Ngoại thương Đài Loan (TAITRA) đã hợp tác với Hiệp hội Chế tạo Máy Công cụ Đài Loan (TMBA) và Hiệp hội Vòng bi & Truyền động Đài Loan (TBT), để thành lập Gian hàng Sản xuất Thông minh Đài Loan (tại Sảnh B2, quầy BK3-1), nơi tổ chức loạt sự kiện tại chỗ bao gồm họp báo và thuyết trình theo chủ đề, cung cấp những thông tin chi tiết về cắt kim loại, gia công kim loại, tự động hóa và linh kiện.

Phiên tự động hóa có sự hợp tác với Hiệp hội Robot và Trí tuệ tự động hóa Đài Loan (TAIROA) để giới thiệu khả năng tự động hóa thông minh của Đài Loan.

Các phiên cắt và tạo hình kim loại có sự góp mặt của Taiwan Combitech, nêu bật các thương hiệu/sản phẩm chính của Đài Loan trong lĩnh vực gia công và tạo hình kim loại. Các hoạt động quảng bá khác nhau bao gồm phát tặng trà sữa – đặc sản nổi tiếng của Đài Loan, các chương trình đố vui tương tác và trò chơi máy cẩu để thu hút khách tham quan.

Ông Chang Wen-Chung, Giám đốc Bộ phận Kinh tế của Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Thành phố Hồ Chí Minh, nhấn mạnh rằng, Việt Nam – được Ngân hàng Thế giới gọi là “công xưởng thế giới mới”, đang trên đà phục hồi với tốc độ tăng trưởng GDP dự kiến ​​là 5,5% vào năm 2024.

Tại cuộc họp báo, nhãn hàng HIWIN giới thiệu vít bi thông minh HIWIN i4.0BS, giúp giảm 50% mức tiêu thụ điện và thời gian khởi động, cùng với Bàn quay động cơ mô-men xoắn. Công ty cũng trình diễn nhiều ứng dụng công nghiệp khác nhau, bao gồm trạm sạc EV, sản xuất pin lithium EV, hộp số và ứng dụng trong ngành công nghiệp bán dẫn và hàng không vũ trụ.

Nhãn hàng SUPER AIR cung cấp các giải pháp tiết kiệm năng lượng cho hệ thống máy nén khí và giới thiệu Super Trap, một loại cống tiết kiệm năng lượng được sản xuất tại Đài Loan.

Nhãn hàng CHIN FONG trình diễn cách máy ép servo của họ có thể làm giảm mức tiêu thụ điện năng tới 45%. Ngoài ra, tính năng iFormingPMS của nó tích hợp AI và các công cụ dữ liệu mở rộng để giám sát thiết bị theo thời gian thực, bảo trì dự đoán và tối ưu hóa sản xuất. Nhãn hàng GMW trưng bày máy cuộn dây động cơ đặc trưng của họ, thể hiện sự hợp tác của họ với các nhà cung cấp hệ thống truyền động EV nổi tiếng, để thiết lập dây chuyền sản xuất stator động cơ kéo có năng suất cao.

Ông Jiro Wang – Giám đốc Kinh doanh phụ trách thị trường nước ngoài công ty CHINFONG cho biết, là một doanh nghiệp đến từ Đài Loan, gian hàng của Chinfong đã hiện diện từ kỳ triển lãm năm 2018. Chúng tôi đến MTA để tim kiếm cơ hội mở rộng thị trường và gia tăng thị phần tại một đất nước đang phát triển và đẩy tiềm năng như Việt Nam. Và sau đó, chúng tôi quyết định thành lập chi nhánh Chinfong tại Việt Nam. Sau một quá trình hoạt động, tuy giai đoạn đầu cũng có khó khăn do nhân sự mỏng, môi trường kinh doanh mới còn nhiều bỡ ngỡ thì 2-3 năm trở lại đây chúng tôi đã gặt hái được nhiều kết quả tốt trong kinh doanh. Để nâng cao hơn độ nhân diện thương hiệu trong thời buổi công nghệ phát triển mạnh, chúng tôi còn đưa mọi hoạt động thương mại lên Fanpag, Tiktok và nhiều nền tảng mạng xã hội khác. Nếu mọi người vào trang YouTube Chinfong Vietnam thì cũng sẽ có nhiều trải nghiệm về các sản phẩm máy công cụ tiên tiến của chúng tôi cùng nhũng giải pháp sản xuất thông minh cho khách hảng.

Cuối cùng, công ty SYNTEC giới thiệu các giải pháp tích hợp servo trục chính, động cơ tuyến tính và động cơ truyền động trực tiếp cao cấp, tăng thêm giá trị cho dây chuyền sản xuất tự động bằng cách cung cấp các giải pháp tích hợp.

Các nhà triển lãm/sản phẩm Đài Loan tại MTA Việt Nam 2024

HIWIN (Sảnh A1/quầy AE2-1) là nhà cung cấp hàng đầu toàn cầu về công nghệ điều khiển chuyển động và hệ thống, chuyên về các sản phẩm mô-đun chính xác như Bánh răng Động lực Datorker, Bàn quay Động cơ Mô-men xoắn và Robot công nghiệp. Với 14 công ty con trên toàn thế giới và hơn 200 nhà phân phối, HIWIN cam kết phục vụ khách hàng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Phù hợp với sự gia tăng quan tâm đến các thực hành về môi trường, xã hội và quản trị (ESG), HIWIN đã giới thiệu “Giải pháp Xanh” để trình bày tiềm năng vô hạn của sự đổi mới và tiết kiệm năng lượng thông minh. Bàn quay Động cơ Mô-men xoắn HIWIN nổi bật với độ chính xác tuyệt vời và yêu cầu bảo trì thấp, vì nó loại bỏ các vấn đề mài mòn cơ học và phản ứng ngược. Nó rất phù hợp cho các máy cao cấp 4 trục và 5 trục và được ứng dụng rộng rãi trong các ngành ô tô, hàng không và y tế.

SUPER AIR (Sảnh B2/quầy BK3-7) được thành lập vào năm 1988 và đã cam kết tiết kiệm năng lượng cho hệ thống khí nén trong 35 năm. Super Air cung cấp giải pháp tiết kiệm năng lượng cho hệ thống máy nén khí. Sản phẩm chính là sản phẩm cống tiết kiệm năng lượng Super Trap sản xuất tại Đài Loan. Không những được nhiều công ty nổi tiếng tại Đài Loan công nhận và yêu thích, sản phẩm này còn xuất khẩu sang 17 quốc gia.

CHIN FONG (Sảnh A2/quầy AN2-6) mang đến tính năng iFormingPMS tích hợp AI và các công cụ dữ liệu mở rộng để giám sát thiết bị theo thời gian thực, bảo trì dự đoán và tối ưu hóa sản xuất, đảm bảo tăng năng suất, giảm chi phí và nâng cao chất lượng. Ứng dụng Hỗ trợ Khách hàng của hệ thống này cung cấp tính năng báo cáo sửa chữa và truy cập dữ liệu thiết bị nhanh chóng, giảm thiểu thời gian ngừng hoạt động. Chin Fong Cloud cho phép nhà vận hành giám sát từ xa, đồng thời tích hợp ERP/MES mạnh mẽ đảm bảo phân tích dữ liệu và giám sát sản xuất liền mạch. Cam kết cung cấp dịch vụ chủ động, Chin Fong Smart Manufacturing dự đoán nhu cầu của khách hàng, cung cấp các giải pháp tiên tiến để đạt được thành công bền vững.

GMW (Sảnh A2/quầy AN2-8) là nhà sản xuất máy cuộn động cơ chuyên nghiệp, cam kết cung cấp thiết bị sản xuất tự động tiêu chuẩn cao cho stator, giúp khách hàng sản xuất động cơ hiệu suất cao và chất lượng. GMW đã hợp tác với một số nhà cung cấp Hệ thống truyền động EV nổi tiếng trên toàn thế giới, để thiết lập dây chuyền sản xuất stator động cơ kéo của họ, thành công nâng cao năng suất và tỷ lệ thành phẩm lên mức sản xuất hàng loạt. Bằng cách sử dụng thiết bị quy trình cuộn động cơ của GMW, khách hàng có thể đạt được hiệu suất và giá trị tối ưu của động cơ.

SYNTEC (Sảnh A2/quầy AN3-5) tập trung vào lĩnh vực máy công cụ CNC. Các sản phẩm cải tiến như máy tiện và máy phay cung cấp các ứng dụng giá trị gia tăng và dịch vụ hậu mãi hoàn chỉnh. Các dòng sản phẩm đã mở rộng đến tích hợp servo trục chính cao cấp, động cơ tuyến tính và động cơ truyền động trực tiếp. Đáp ứng xu hướng tự động hóa công nghiệp, SYNTEC kỳ vọng sẽ tăng thêm giá trị cho dây chuyền sản xuất tự động, bằng cách cung cấp các giải pháp tích hợp để triển khai khái niệm “Công nghiệp 4.0”.

TAIROA – Hiệp hội Robot và Trí tuệ tự động hóa Đài Loan là một tổ chức đa dạng thành viên bao gồm các doanh nghiệp trong lĩnh vực máy móc và thiết bị tự động hóa, robot hoàn chỉnh, tích hợp hệ thống, linh kiện, thông tin liên lạc và chương trình phần mềm. TAIROA đã thành lập “Liên minh tích hợp hệ thống” để mở rộng các dịch vụ tự động hóa thông minh ra nước ngoài và nâng cao giá trị dịch vụ, hỗ trợ hiệu quả trong việc chuyển đổi kỹ thuật số và xây dựng nhà máy thông minh.

MEGA (Sảnh A2/quầy AN2-1) mang đến máy cán ren thủy lực hạng nặng có khả năng cán ren, răng cưa hoặc bánh răng theo hình xoắn. Nó có thể cán các bộ phận hình trụ kim loại bằng cách sử dụng quy trình xuyên suốt hoặc quy trình nạp liệu. Đối với các ứng dụng đặc biệt, có thể tích hợp bộ nạp tự động tùy chọn dựa trên yêu cầu của dây chuyền sản xuất. Chiếc máy tạo ren bằng cách xoay khuôn lăn để tác dụng lực cán.Việc cán ren sẽ nhanh hơn nhiều so với cắt ren và không tạo ra chất thải vật liệu.

TAIWAN TAKISAWA (Sảnh A1/quầy AF2-1) được thành lập vào năm 1972, đã trở thành nhà sản xuất hàng đầu về máy tiện CNC hiệu suất cao. Tập trung vào “Máy móc thông minh xanh”, TAKISAWA đã giới thiệu FX-1500, NX-2000YS và VTL-760 để đáp ứng các tiêu chuẩn môi trường. Những máy này có phần mềm thông minh do Takisawa phát triển, bao gồm giám sát năng lượng, tối ưu hóa quy trình, kiểm tra và giao diện thân thiện với người dung.

HONOR SEIKI (Sảnh A2/quầy AN3-1) được thành lập vào năm 1987, ban đầu tập trung vào cung cấp các giải pháp gia công chuyên dụng và máy tiện đứng. Ngày nay, công ty đứng đầu trong lĩnh vực sản xuất năng lượng bền vững. Với thiết kế khóa chắc chắn đã được cấp bằng sáng chế, khả năng xử lý vượt trội, quản lý tuổi thọ công cụ linh hoạt và giám sát mức sử dụng điện theo thời gian thực – giải pháp năng lượng gió của Honor Seiki không chỉ mang lại hiệu quả tiến bộ mà còn ưu tiên thân thiện với môi trường, cải thiện đáng kể 20%.

KENTAI (Sảnh A2/quầy AN3-10) – Máy cưa CNC tốc độ cao

TIAN FENG (Sảnh A2/quầy AN2-7) – Máy ép thủy lực servo

Thanh Dung

Thẻ tìm kiếm: