• Trang chủ
  • Kinh tế
  • Hội nghị đối thoại, kết nối Ngân hàng – Doanh nghiệp trên địa bàn Quận 5

Hội nghị đối thoại, kết nối Ngân hàng – Doanh nghiệp trên địa bàn Quận 5

 Ngày 25/6,  UBND Quận 5 tổ chức Hội nghị đối thoại, kết nối Ngân hàng – Doanh nghiệp trên địa bàn năm 2024 tại Khách sạn Equatorial (242 đường Trần Bình Trọng, Phường 4, Quận 5).

Thực hiện Kế hoạch số 4857/KH-UBND ngày 18/12/2020 của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh về việc triển khai thực hiện Chương trình kết nối các ngân hàng, tổ chức tín dụng và Nhà nước để hỗ trợ vốn cho doanh nghiệp khởi nghiệp, doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn 2020 – 2025 và Kế hoạch số 78/KH-HCM ngày 25/01/2024 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam – Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh về triển khai thực hiện Chương trình kết nối Ngân hàng – Doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh năm 2024.

Chương trình kết nối Ngân hàng – Doanh nghiệp được Quận 5 tổ chức nhằm kịp thời nắm bắt nhu cầu của các doanh nghiệp, nhất là nhu cầu về vốn để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, thúc đẩy các hoạt động sản xuất kinh doanh, đầu tư phát triển trong cộng đồng doanh nghiệp; kịp thời hỗ trợ người dân, doanh nghiệp có phương án kinh doanh hiệu quả, khả thi, đáp ứng đủ điều kiện vay vốn theo quy định của pháp luật. Đây còn là cơ hội tốt để cộng đồng doanh nghiệp trong quận kết nối với các Ngân hàng thương mại để tiếp cận nguồn vốn tín dụng.

Qua nhiều năm tổ chức, chương trình được sự quan tâm và tham gia tích cực của các Ngân hàng thương mại trên địa bàn. Kết quả giải ngân gói tín dụng của Quận 5 năm 2023 là gần 16.000 tỷ đồng với gần 5.000 doanh nghiệp trên địa bàn được giải ngân. Tăng hơn 400% về số lượng doanh nghiệp và tăng hơn 70% về số vốn được giải ngân so với năm 2022. Chỉ trong 4 tháng đầu năm 2024, Quận 5 đã có hơn 2.000 doanh nghiệp trên địa bàn được giải ngân gói tín dụng với tổng số vốn gần 5.500 tỷ đồng.

Năm 2024, Chương trình kết nối Ngân hàng – Doanh nghiệp có 17 chi nhánh Ngân hàng thương mại đăng ký tham gia tăng hơn 140% so với năm 2023. Điều này đã cho thấy sự quan tâm của các ngân hàng thương mại trên địa bàn đối với Chương trình kết nối Ngân hàng – Doanh nghiệp mà chính quyền Quận 5 triển khai thực hiện, đồng thời các ngân hàng đã đầu tư xây dựng các chương trình tín dụng ưu đãi, phù hợp với nhu cầu của các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh…

Tại sự kiện, UBND Quận 5 cũng tổ chức Ký kết các nội dung Chương trình kết nối Ngân hàng – Doanh nghiệp: Gói ưu đãi chương trình không dùng tiền mặt, vay vốn ưu đãi cho các doanh nghiệp, hộ kinh doanh, thương nhân tại các chợ, trung tâm thương mại trên địa bàn Quận 5; Cấp tài khoản cho đối tượng chính sách, đối tượng thanh thiếu niên đủ 15 tuổi có nhu cầu mở tài khoản; Giới thiệu các sản phẩm tín dụng ưu đãi của các ngân hàng thương mại nhằm hỗ trợ tối đa nhu cầu vốn phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, hộ kinh doanh, thương nhân tại các chợ, trung tâm thương mại và người dân.

Thanh Dung