• Trang chủ
  • Doanh nhân
  • Hiệp hội Nữ Doanh nhân TP. Hà Nội ký thỏa thuận hợp tác với Diễn đàn phụ nữ Việt Nam tại châu Âu

Hiệp hội Nữ Doanh nhân TP. Hà Nội ký thỏa thuận hợp tác với Diễn đàn phụ nữ Việt Nam tại châu Âu

Hiệp hội Nữ Doanh nhân TP. Hà Nội ký thỏa thuận hợp tác với Diễn đàn phụ nữ Việt Nam tại châu Âu

Vừa qua, tại khách sạn Daewo Hà Nội, Hiệp hội Nữ Doanh nhân TP. Hà Nội (HNEW) đã ký Thỏa thuận hợp tác với Diễn đàn phụ nữ Việt Nam tại châu Âu (VWFE).

Đại diện HNEW và VWFE cùng ký Thỏa thuận hợp tác giữa hai bên

Thoả thuận hợp tác là một phần trong kế hoạch của HNEW với mong muốn vươn cao vị thế và hình ảnh của nữ doanh nhân Thủ đô trong nước và nâng tầm ảnh hưởng của phụ nữ Việt Nam tại nước ngoài.

Phát biểu mở đầu buổi lễ, bà Bùi Thị Hải Yến, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Hanel, Chủ tịch HNEW cho biết, HNEW được thành lập từ năm 2008, với sứ mệnh kết nối các nữ doanh nhân Hà Nội cùng chia sẻ, hỗ trợ lẫn nhau vì mục tiêu chung là “Hạnh phúc – Được tôn trọng và Thành đạt”, góp phần nâng cao năng lực và khả năng cạnh tranh của nữ doanh nhân. Với quy mô hội viên gần 250 chị em là các nữ lãnh đạo của các doanh nghiệp trong khu vực kinh tế tư nhân, hoạt động trong mọi lĩnh vực, ngành nghề, HNEW đang từng bước khẳng định vai trò và đóng góp của mình vào sự phát triển kinh tế của Hà Nội nói riêng và của Việt Nam nói chung.

“Công tác xúc tiến thương mại, đầu tư, tăng cường kết nối với các tổ chức, hiệp hội để hỗ trợ doanh nghiệp phát triển và hội nhập quốc tế là một trong những ưu tiên hàng đầu của HNEW trong năm 2024 và cả nhiệm kỳ IV của Hiệp hội. Diễn đàn Phụ nữ Việt Nam tại châu Âu là tổ chức có uy tín trong cộng đồng người Việt Nam ở châu Âu. Thỏa thuận hợp tác này sẽ mở ra hướng phát triển, cùng hỗ trợ nhau thực hiện những sứ mệnh và mục tiêu của hai bên”, bà Bùi Thị Hải Yến chia sẻ.

Bà Phan Bích Thiện, Chủ tịch Diễn đàn Phụ nữ Việt Nam tại châu Âu cho biết mặc dù Diễn đàn dù mới thành lập tháng 6/2023 tại Budapest, Hungarry với Ban điều hành gồm 48 thành viên đến từ 16 quốc gia, Diễn đàn đã có nhiều hoạt động rất thiết thực: kết nối với các hội, Hiệp hội lớn trong nước, các buổi sinh hoạt chính trị, văn hóa, hoạt động thiện nguyện kết hợp cùng Hội chữ thập đỏ Việt Nam, Trung ương Hội Phụ nữ Việt Nam giúp đỡ trẻ em nghèo và các hoàn cảnh không may mắn khác.

Khuôn khổ nội dung hợp tác được ký kết gồm: trao đổi thông tin và kinh nghiệm về hoạt động của các tổ chức phụ nữ tại châu Âu và Việt Nam. Hỗ trợ và tư vấn cho các tổ chức phụ nữ trong việc xây dựng chiến lược phát triển và thực hiện các dự án có liên quan đến phát triển phụ nữ;

Trao đổi kinh nghiệm và hợp tác trong các hoạt động của phụ nữ Việt Nam nhằm giữ gìn giá trị Việt đồng thời hội nhập tốt ở nước ngoài;

Tổ chức, phối hợp tham gia các hội thảo, tọa đàm, diễn đàn về các giải pháp và kinh nghiệm trong việc nâng cao vai trò của phụ nữ trong các lĩnh vực kinh tế và xã hội;

Tổ chức các chương trình đào tạo, huấn luyện về kỹ năng lãnh đạo và quản lý cho phụ nữ nhằm giúp các phụ nữ có cơ hội phát triển bản thân và thể hiện vai trò của phụ nữ trong xã hội, cập nhập kịp thời với sự phát triển của khoa học công nghệ.