Hai nữ YouTuber bị bắt vì hít ma túy trong lúc livestream

Cảnh sát đã nhận được thông báo liên quan đến livestream mang tên “Zolpidem” do YouTuber A thực hiện tại một nhà nghỉ ở Sinchon, Seoul. A được cho là đã hít ma túy và cảnh sát đã tiến hành bắt giữ cô.

Hai nữ YouTuber bị bắt vì hít ma túy trong lúc livestream - Ảnh 1.

Hai nữ YouTuber đã bị bắt khi hít ma túy trong lúc livestream

Tại nhà nghỉ, cảnh sát phát hiện viên thuốc Stilnox có chứa hoạt chất Zolpidem. Theo điều tra, người phụ nữ B – có mặt cùng A trong nhà nghỉ, đã được bác sĩ kê đơn thuốc Stilnox tại bệnh viện gần đó và cung cấp nó cho A sử dụng trên livestream.

A được đưa đến bệnh viện ngay lập tức và được nhận định tính mạng không bị đe dọa.

“Ngay cả khi Zolpidem được bác sĩ kê toa để điều trị bệnh lý theo quy định hợp pháp thì việc B chia sẻ chúng cho một người khác không bị bệnh cần điều trị để sử dụng vẫn là hành vi bị cấm. Do đó, chúng tôi dự định khởi tố cả A và B cũng như tiến hành cuộc điều tra kỹ lưỡng hơn” – phía cảnh sát nhấn mạnh.

Zolpidem được sử dụng trong y tế như một loại thuốc an thần, điều trị ngắn hạn chứng rối loạn giấc ngủ dẫn đến mất ngủ với liều lượng cho phép. Tuy nhiên, người mua cần được bác sĩ kê đơn và tuân thủ nghiêm theo hướng dẫn.

Nó cũng có những điểm tương đồng với ma túy về thành phần nên cần thận trọng để tránh hậu quả pháp lý xuất phát từ việc mua hoặc sử dụng trái phép.


Minh Khuê