• Trang chủ
  • Tài chính
  • Giá vàng hôm nay 8-7: Bất ngờ mức giá giữa vàng miếng SJC và vàng thế giới

Giá vàng hôm nay 8-7: Bất ngờ mức giá giữa vàng miếng SJC và vàng thế giới

Sáng 8-7, giá vàng miếng SJC được Công ty SJC niêm yết mua vào 74,98 triệu đồng/lượng, bán ra 76,98 triệu đồng/lượng, tiếp tục đứng yên trong nhiều ngày qua. Đây cũng là mức giá bán ra của các ngân hàng thương mại quốc doanh gồm Vietcombank, BIDV, Agribank và VietinBank.

Không chỉ 4 ngân hàng thương mại tham gia phương án bán vàng miếng can thiệp thị trường theo phương án của Ngân hàng Nhà nước, giá bán vàng miếng SJC tại một số ngân hàng thương mại khác như Eximbank, ACB, Sacombank cũng giữ ở mức 76,98 triệu đồng/lượng, còn chiều mua vào dao động trong khoảng 74,98 – 75,98 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay 8-7: Vàng miếng SJC cao hơn giá thế giới mức

Giá vàng trong nước thu hẹp cách biệt với thế giới

Trong khi đó, giá vàng nhẫn và vàng trang sức 24K các loại tiếp tục được duy trì ở mức cao. Như Công ty SJC, PNJ báo giá mua vàng nhẫn ở mức 74,6 triệu đồng và bán ra tại 76,2 triệu đồng/lượng; Công ty Bảo Tín Minh Châu bán vàng nhẫn tới 76,68 triệu đồng/lượng, ổn định so với hôm qua.

Trên thị trường quốc tế, giá vàng hôm nay mở cửa tuần giao dịch mới ở mức 2.386 USD/ounce, giảm nhẹ khoảng 3 USD/ounce so với giá đóng cửa cuối tuần. Dù hạ nhiệt nhưng cả giới phân tích lẫn nhà đầu tư đều kỳ vọng, giá vàng sẽ tăng tiếp trong những ngày tới, sau khi tiến sát mốc 2.400 USD/ounce trong tuần trước.

Một diễn biến đáng chú ý khác là cách biệt giữa giá vàng trong nước và thế giới đã thu hẹp về mức thấp kỷ lục. Hiện giá vàng thế giới quy đổi theo tỉ giá niêm yết vào khoảng 73,4 triệu đồng/lượng, thấp hơn vàng nhẫn khoảng 3,2 triệu đồng và thấp hơn vàng miếng SJC khoảng 3,5 triệu đồng/lượng.

Theo một số chuyên gia, đây có thể coi là mức chênh lệch “không ngờ tới” trong thời gian qua sau giai đoạn giá vàng miếng SJC thường xuyên cao hơn thế giới từ 10-14 triệu đồng/lượng, thậm chí một số thời điểm cách biệt ở mức kỷ lục 18-20 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay 8-7: Vàng miếng SJC cao hơn giá thế giới mức

Giá vàng miếng SJC “bất động” thời gian qua