Giá vàng hôm nay, 6-7: Bật tăng mạnh

Giá vàng hôm nay, 6-7: Bật tăng mạnh - Ảnh 1.

Giá vàng hôm nay của thế giới tăng mạnh.

Rạng sáng 6-7, giá vàng vàng hôm nay đóng cửa ngày cuối tuần tại 2.389 USD/ounce, tăng mạnh 42 USD so với mức giá thấp nhất trong phiên giao dịch đêm qua là 2.347 USD/ounce

Giá vàng hôm nay bật tăng mạnh mẽ sau khi dữ liệu việc làm của Hoa Kỳ cho thấy thị trường lao động đang suy yếu. Cụ thể, trong tháng 6 quốc gia này chỉ tạo ra 206.000 việc làm, thấp hơn khá nhiều so với con số 218.000 việc làm được tạo ra trong tháng 5.

Theo đó, tỷ lệ thất nghiệp tại Mỹ tăng lên 4,1%, cao hơn 0,1 điểm % so với ước tính là 4%. Điều này cho thấy tăng trưởng kinh tế Mỹ chậm lại. Từ đó, thị trường dấy lên kỳ vọng rất lớn về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) cắt giảm lãi suất vào tháng 9-2024.

Kết quả, giá trị đồng USD đã giảm xuống mức thấp nhất trong ba tuần qua, khiến vàng trở nên rẻ hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Mặt khác, lãi suất trái phiếu Mỹ giảm còn 4,27%, đồng nghĩa giá trị trái phiếu tăng lên, kích thích nhà đầu tư bán trái phiếu chuyển vốn sang kim loại quý. Giá vàng hôm nay của thế giới đương nhiên tăng mạnh.

Tại Việt Nam, giá vàng SJC trong ngày 5-7 được giữ nguyên 76,98 triệu đồng/lượng. Giá vàng nhẫn do Công ty SJC và PNJ sản xuất có giá 76 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay, 6-7: Bật tăng mạnh - Ảnh 2.