• Trang chủ
  • Doanh nhân
  • Doanh nhân Lê Dung, CEO Dgroup: Cho đi bằng tri thức mới là con đường bền vững

Doanh nhân Lê Dung, CEO Dgroup: Cho đi bằng tri thức mới là con đường bền vững

Doanh nhân Lê Dung, CEO Dgroup: Cho đi bằng tri thức mới là con đường bền vững

Với doanh nhân Lê Dung, CEO Công ty cổ phần Đào tạo và Phát triển nhân lực Dgroup, thành công bền vững chỉ đến khi doanh nghiệp biết lan tỏa những giá trị tốt đẹp tới cộng đồng.

doanh nhân Lê Dung, CEO Công ty cổ phần Đào tạo và Phát triển nhân lực Dgroup
Doanh nhân Lê Dung, CEO Công ty cổ phần Đào tạo và Phát triển nhân lực Dgroup

Truyền lửa tri thức cho hàng ngàn doanh nghiệp

Phòng làm việc của doanh nhân Lê Dung gây ấn tượng bởi phong cách giản dị, mộc mạc, chỉ với bộ bàn ghế và vài cuốn sách. Nếu không có những tấm bằng khen dàn hàng ngang trên giá sách, thì rất nhiều người lầm tưởng đó chỉ là nơi làm việc của một nhân viên văn phòng bình thường. Nhưng từ đây, vị “nữ tướng” sinh năm 1983 đã thiết kế hàng trăm chương trình tư vấn, đào tạo “đo ni đóng giày” cho giới doanh nghiệp, trong đó có nhiều tên tuổi lớn như Doji,

MobiFone, VNPT, VPBank, Traphaco, Chương Tailor…

“Khi doanh nghiệp còn nhỏ, có thể quản trị bằng kinh nghiệm. Nhưng khi doanh nghiệp mở rộng quy mô, việc quản trị trở nên khó khăn hơn. Nếu các nội dung về chiến lược táo bạo, làm việc theo nhóm, tư duy cởi mở và văn hóa truyền cảm hứng… không được cập nhật và quan tâm đúng mức, thì sự phát triển của doanh nghiệp sẽ bị hạn chế”, CEO Lê Dung cho biết.

Nhận ra thực tế đó, năm 2008, Lê Dung bắt đầu dấn thân vào con đường kinh doanh bằng việc xây dựng mô hình tư vấn, đào tạo nhân sự gần như đầu tiên tại Hà Nội, thành lập Công ty cổ phần Đào tạo và Phát triển nhân lực PTI.

Lê Dung may mắn có sự hậu thuẫn của gia đình, khi cha mẹ đồng ý cho mượn nhà để đặt trụ sở Công ty cùng nguồn vốn 50 triệu đồng. Thị trường tư vấn, đào tạo doanh nghiệp lúc đó vẫn là “đại dương xanh”, với một số khóa học nhỏ lẻ và chỉ một vài công ty bắt đầu triển khai tại TP.HCM. Việc còn lại của Lê Dung là tập trung xây dựng mạng lưới chuyên gia, lên chương trình giảng dạy và thành lập đội ngũ.

TRÒ CHUYỆN CÙNG DOANH NHÂN LÊ DUNG

Là doanh nhân, chị làm thế nào để vượt qua những lúc căng thẳng, áp lực trong công việc?

Căng thẳng, áp lực là một phần của doanh nhân. Chúng ta chỉ có thể làm quen và kiên định vượt qua.

Khi công việc căng thẳng, chông chênh, tôi sẽ dừng lại, đi ra khỏi văn phòng, uống cà phê với bạn bè, hoặc gọi điện chia sẻ với những người thày, với bố mẹ.

Ai cũng vậy, đừng sống một mình, đừng cố thu mình lại. Người thân, bạn bè xung quanh là chỗ dựa vững chắc để nâng đỡ ta vượt qua stress một cách dễ dàng.

Chị có bí quyết gì để duy cân bằng giữa công việc và cuộc sống?

Nói thật, tôi không thể dành nhiều thời gian cho các con. Nhưng tôi xác định, khi đã ở bên con, thì bọn trẻ luôn là ưu tiên số 1. Trong tuần, Lê Dung dành hết cho công việc, nên cuối tuần là thời gian tôi cùng các con đi chơi, đi dã ngoại. Làm con của doanh nhân là một thiệt thòi, nên tôi luôn cố gắng hạn chế thiệt thòi đó cho con mình.

Nhiều người thắc mắc, một “nữ tướng” Lê Dung trong công việc có khác gì với người phụ nữ Lê Dung ngoài đời không, thưa chị?

Trong công việc, tôi có thể kiên định, mạnh mẽ đến mức không nhìn thấy sự nữ tính. Nhưng ngoài đời, Lê Dung là một người phụ nữ lãng mạn, thích đi du lịch, thích xem phim và thích được trải lòng với người yêu thương mình.

Xuất hiện trong giai đoạn suy thoái kinh tế, PTI như chiếc phao cứu sinh cho giới doanh nghiệp Hà Nội, khi họ lao đao không biết đi theo hướng nào.

Lê Dung vẫn nhớ khóa học đầu tiên PTI triển khai liên quan đến kỹ năng bán hàng, tổ chức trong tháng 5/2008, học viên ngồi kín cả căn phòng rộng hơn 100 m2…

Những khóa học bán hàng trong tháng 6, tháng 7 tiếp tục được lấp đầy. Thành công từ khóa kỹ năng bán hàng dần gợi mở cho đội ngũ sáng lập về một con đường mới, rằng những nhân viên đã được trang bị kiến thức đầy đủ kia sẽ tiếp tục tiến lên làm quản lý cấp trung, thậm chí cấp cao.

Đón đầu xu thế phát triển của nhân sự, PTI đã ra mắt nhiều khóa học về khả năng quản trị, lãnh đạo, trong đó có những khóa phù hợp với giới lãnh đạo hàng đầu trong doanh nghiệp như giám đốc điều hành (CEO), giám đốc tài chính (CFO), giám đốc

marketing (CMO)…

Thời kỳ đỉnh cao, PTI từng thuê nguyên một tòa nhà 8 tầng trên phố Thái Thịnh (Hà Nội), quy mô mỗi sàn hơn 120 m2, trang bị đầy đủ từ thư viện đến dịch vụ cà phê, ăn uống, để phục vụ học viên.

Tuy nhiên, càng làm nhiều, Lê Dung càng nhận thấy, mỗi doanh nghiệp là một tổ chức riêng, mang những nét văn hóa đặc trưng khác nhau, nên các chương trình đào tạo chung do PTI cung cấp có thể chưa thật sự phù hợp. Vì thế, năm 2009, nữ doanh nhân thành lập một mô hình khác, tập trung vào xây dựng chương trình đào tạo theo hướng cụ thể hóa cho từng doanh nghiệp. Mô hình này ban đầu được đặt tên là Công ty cổ phần Đào tạo và Hợp tác nguồn nhân lực châu Á, sau đổi tên thành Công ty cổ phần Đào tạo và Phát triển nhân lực Dgroup.

Hai doanh nghiệp được Lê Dung ví von như hai “đứa con tinh thần” của chị, cùng phối hợp chặt chẽ và nâng đỡ nhau. Nếu thế mạnh của PTI là các chương trình phát triển kiến thức, kỹ năng cho số đông, thì Dgroup là cánh tay nối dài, đưa tri thức theo hướng chuyên sâu, tiên tiến nhất của thế giới đến với từng doanh nghiệp cụ thể.

“Chúng tôi tạo ra một hệ sinh thái khép kín trong mảng tư vấn và đào tạo doanh nghiệp, với mong muốn hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam nâng cao quản trị và vươn tầm quốc tế”, nữ doanh nhân khẳng định.

Cánh chim không mỏi trong hoạt động cộng đồng

Sau này, khi hai doanh nghiệp ngày càng lớn mạnh, Lê Dung lùi về vị trí cố vấn trong PTI và tập trung hơn cho Dgroup, nơi chị giữ vai trò CEO và cũng là nhà sáng lập duy nhất. Dù công việc kinh doanh vô cùng bận rộn, có ngày, Lê Dung quên cả việc ăn uống để tập trung giải quyết mọi chuyện, nhưng chị chưa bao giờ quên dành thời gian cho hoạt động cộng đồng. Chị quan niệm: “Ai cũng chỉ sống một lần, quan trọng là mỗi chúng ta làm được gì trong hành trình trên trái đất”.

Trong thời gian giãn cách xã hội do đại dịch Covid-19 bùng phát, Dgroup đã kết nối với nhiều chuyên gia trong các ngành, tổ chức hàng loạt sự kiện online miễn phí, nhằm mang những giải pháp phù hợp đến giới doanh nghiệp. Đó là các chủ đề vô cùng thiết thực, từ phong thủy ứng dụng cho doanh nhân trong việc lựa chọn nhân sự, xây dựng văn hóa doanh nghiệp bền vững, kỹ năng bán hàng trong thời đại số, bí quyết xây dựng đội ngũ…, cho đến kỹ năng bán hàng không cần quảng cáo.

Tiếp nối thành công lan tỏa tri thức của Dgroup, cuối năm 2022, nữ doanh nhân ra mắt Viện Doanh Trí và đảm nhiệm vai trò Viện trưởng. Khác với mô hình doanh nghiệp, đặt trọng tâm vào tìm kiếm lợi nhuận, Viện Doanh Trí là tổ chức phi lợi nhuận, có chức năng tập hợp các nhà khoa học, nhà giáo dục, chuyên gia kinh tế và doanh nhân có trình độ chuyên môn cao, để thực hiện hoạt động đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực cho doanh nghiệp Việt.

Trong quan niệm của chị, Viện Doanh Trí sẽ đóng vai trò trung gian, đưa nguồn lực hỗ trợ đến với những doanh nghiệp đang thực sự cần được hỗ trợ. Sau này, khi các doanh nghiệp trưởng thành, họ sẽ tiếp tục trợ lực cho lớp doanh nghiệp đi sau, từ đó tạo tác động lan tỏa không ngừng trong xã hội.

“Có nhiều cách cho đi trong xã hội hiện nay. Cho đi bằng tiền là cách nhiều người đang làm và cũng dễ làm nhất. Nhưng tiền biết bao nhiêu là đủ? Chỉ có cho đi bằng tri thức mới là con đường bền vững. Tri thức, nếu được trao đúng người, đúng thời điểm, sẽ đáng quý hơn tiền bạc”, nữ doanh nhân khẳng định.

Với kinh nghiệm và mối quan hệ sâu rộng trong giới doanh nghiệp, thời gian vừa qua, Lê Dung còn đứng ra, như một thỏi nam châm, thu hút các doanh nhân khác mở rộng kết nối, cùng hỗ trợ nhau trên chặng đường kinh doanh. Trong năm 2022, chị thành lập Câu lạc bộ CEO 1983, tạo sân chơi để các CEO sinh năm 1983 có thể chia sẻ về con đường thành công, kinh nghiệm xây dựng doanh nghiệp, quản trị nội bộ… Tại đây, các CEO cùng trao đổi, sử dụng hàng hóa, dịch vụ của nhau, qua đó giúp nhau phát triển, mở rộng thị trường sản xuất, kinh doanh trong bối cảnh nhiều khó khăn bủa vây như hiện nay.

Chủ tịch Câu lạc bộ CEO 1983 nhấn mạnh: “Quy tụ các thành viên tâm huyết, Câu lạc bộ CEO 1983 hướng đến mục tiêu cốt lõi là xây dựng một cộng đồng CEO nâng tầm tri thức, nỗ lực kiến tạo một sân chơi lành mạnh cho cộng đồng doanh nghiệp tại Hà Nội nói riêng, Việt Nam nói chung”.

Giai đoạn cuối năm, nữ doanh nhân Lê Dung thường bận rộn hơn. Lương khô trở thành món không thể thiếu trong túi xách của Lê Dung, vì có ngày, chị “chạy sô” để tham gia tới 5 – 10 sự kiện được mời. Quá bận rộn bởi bên cạnh vai trò tại các tổ chức cộng đồng do mình thành lập, chị còn là ủy viên Ban Chấp hành tại 3 tổ chức hội, gồm Hội Hợp tác và Phát triển Việt Nam – ASEAN, Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Hà Nội. Lịch làm việc dày đặc đôi lúc khiến Lê Dung cảm thấy căng thẳng, nhưng chưa bao giờ giảm nhiệt huyết đối với cộng đồng.

“Là doanh nhân, không chỉ mang lại lợi ích cho bản thân, mà còn cần có trách nhiệm với xã hội. Muốn tồn tại và phát triển bền vững, doanh nghiệp cần quan tâm hơn đến các hoạt động cộng đồng, biết san sẻ và yêu thương. Bởi chỉ có vậy, hạnh phúc mới thật sự bền vững”, CEO Lê Dung khẳng định.