• Trang chủ
  • Kinh tế
  • Cơ hội kết nối đầu tư tại Diễn đàn Hợp tác kinh tế Horasis Châu Á 2023

Cơ hội kết nối đầu tư tại Diễn đàn Hợp tác kinh tế Horasis Châu Á 2023

Từ ngày 3 đến ngày 4-12, Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á Horasis 2023 sẽ tổ chức tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh Bình Dương. Sự kiện do UBND tỉnh Bình Dương phối hợp với Tổng Công ty Becamex IDC tổ chức.

Dự kiến, trên 250 khách mời của cộng đồng Horasis cùng 400 khách mời là lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương và các địa phương tham dự diễn đàn.

Cơ hội kết nối đầu tư tại Diễn đàn Hợp tác kinh tế Horasis Châu Á 2023 - Ảnh 1.

Đại biểu và chuyên gia tham dự Diễn đàn Horasis Ấn Độ năm 2022

Diễn đàn Hợp tác kinh tế Horasis Châu Á 2023 là sự kiện quốc tế quan trọng được tổ chức tại Bình Dương ngay sau khi tỉnh này vừa được vinh danh Top 1 Cộng đồng thông minh thế giới 2023 vào tháng 10 vừa qua.

Theo kế hoạch, có 6 phiên họp toàn thể và 28 phiên đối thoại, thảo luận diễn ra song song bao gồm nhiều chủ đề như kiến tạo cộng đồng thông minh; đẩy mạnh chuyển đổi số; ứng dụng công nghệ AI; hợp nhất chuỗi cung ứng Châu Á; lộ trình chuyển đổi năng lượng của Châu Á; đầu tư tác động Châu Á; sự phát triển của Blockchains; chính sách công nghiệp Châu Á; phát triển cơ sở hạ tầng Châu Á…

Ngoài ra, Bình Dương cũng sẽ giới thiệu các địa điểm tham quan du lịch, văn hóa đặc trưng, thế mạnh của tỉnh kết hợp với tham quan các Khu Công nghiệp và một số dự án tiêu biểu trong hệ sinh thái đổi mới sáng tạo được xây dựng và phát triển tại “thủ phủ công nghiệp” này.

Đây là cơ hội để các tổ chức, doanh nghiệp, nhà quản lý tại Bình Dương tiếp cận và nắm bắt kịp thời những tri thức, tầm nhìn và các xu thế mới của thời đại, các công nghệ tiên tiến nhằm phục vụ xây dựng và phát triển kinh tế – xã hội.

Sự thành công của diễn đàn sẽ tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng doanh nghiệp của tỉnh nâng cao năng lực quản trị. 

Đây là cơ hội hợp tác rất lớn cho cộng đồng gần 65.000 doanh nghiệp của tỉnh nói riêng và hàng triệu doanh nghiệp trên cả nước nói chung.

Để đăng ký tham dự “Diễn dàn Hợp tác kinh tế Châu Á Horasis 2023” các đơn vị doanh nghiệp đăng ký tại link: https://forms.office.com/r/XSyCCy1M5A

Năm 2022, Bình Dương đã tổ chức thành công Diễn đàn hợp tác kinh tế Horasis Ấn Độ. Diễn đàn được tổ chức theo hình thức Diễn đàn kinh tế thế giới với 6 phiên họp toàn thể; 26 phiên đối thoại, thảo luận diễn ra song song với sự tham dự của 500 đại biểu và các diễn giả hàng đầu thế giới.

Thông qua diễn đàn, doanh nghiệp Việt Nam và Ấn Độ mở rộng hợp tác, đầu tư ở nhiều lĩnh vực. Đáng chú ý, Tổng Công ty Becamex IDC và Liên đoàn Công nghiệp Ấn Độ đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác và phát triển những liên kết thương mại giữa hai tổ chức, tập trung chính về các lĩnh vực như công nghệ thông tin, y tế, điện tử, thúc đẩy phát triển năng lực thông qua các trung tâm xuất sắc, các dự án đổi mới sáng tạo và phát triển bền vững.


Nguyên Thảo