• Trang chủ
  • Thời sự
  • Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Phu nhân kết thúc tốt đẹp chuyến thăm Nhật Bản

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Phu nhân kết thúc tốt đẹp chuyến thăm Nhật Bản

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm chính thức Nhật Bản từ ngày 27 đến 30-11 theo lời mời của Nhà nước Nhật Bản.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Phu nhân kết thúc tốt đẹp chuyến thăm Nhật Bản - Ảnh 1.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam lên đường về nước. Ảnh: TTXVN

Trong chuyến thăm, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã có cuộc hội đàm cấp cao với Thủ tướng Kishida Fumio. Hai bên đã trao đổi về định hướng quan hệ Nhật Bản – Việt Nam trong tương lai và thống nhất cùng ra Tuyên bố chung về nâng cấp quan hệ hai nước lên Đối tác Chiến lược toàn diện vì hòa bình và thịnh vượng tại châu Á và trên thế giới.

Đây là sự kiện quan trọng, mở ra chương mới trong quan hệ Việt Nam – Nhật Bản phát triển thực chất, toàn diện, hiệu quả, gắn kết chặt chẽ, đáp ứng lợi ích của hai bên, đóng góp vào hòa bình, ổn định, hợp tác, phát triển ở khu vực và thế giới.

Trong chuyến thăm, Chủ tịch nước và đoàn đã hội kiến với Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản, cùng Hoàng Thái tử Nhật Bản Akishino và Công nương Kiko dự Lễ kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Nhật Bản. Chủ tịch nước đã phát biểu chính sách tại Quốc hội Nhật Bản, gặp gỡ, trao đổi với lãnh đạo Quốc hội, đại diện các giới chính trị, kinh tế, khoa học, văn hóa… và thăm tỉnh Fukuoka.


Dương Ngọc