• Trang chủ
  • Giải trí
  • BlackPink có đặc quyền gì khi nhận huân chương của Vương quốc Anh?

BlackPink có đặc quyền gì khi nhận huân chương của Vương quốc Anh?

Mới đây, nhóm nhạc Hàn Quốc BlackPink khiến người hâm mộ tự hào khi nhóm nhạc này đã tham dự các hoạt động tại Cung điện Buckingham và nhận được đãi ngộ đặc biệt từ Vua Charles III. Vua Charles còn đặc biệt phong cho các thành viên Roseanne Park (Rosé), Jennie Kim, Jisoo Kim và Lalisa Manoban (Lisa) của nhóm danh hiệu “Thành viên danh dự của Huân chương Đế quốc Anh (MBE)” để ghi nhận vai trò của ban nhạc với tư cách là Đại sứ Hội nghị thượng đỉnh COP26 ở Glasgow 2021, trong một buổi lễ có sự tham gia của cả Tổng thống Hàn Quốc và phu nhân.

BlackPink có đặc quyền gì khi nhận huân chương của Vương quốc Anh? - Ảnh 2.

Huân chương MBE mà 4 thành viên BlackPink nhận được là huân chương đứng thứ 3 trong hệ thống huân chương danh dự của Vương quốc Anh (không bao gồm tước hiệu hiệp sĩ quý bà), đứng sau huân chương CBE – Chỉ huy đế quốc Anh và OBE – Sĩ quan Đế quốc Anh.

Được biết, Huân chương MBE thường được trao tặng cho những người có thành tích hoặc cống hiến xuất sắc và có tác động đáng kể, lâu dài đến cộng đồng.

BlackPink có đặc quyền gì khi nhận huân chương của Vương quốc Anh? - Ảnh 3.

Nhận huân chương trình vua Charles

Vua Charles nói “Thật vui khi thấy thế hệ trẻ Hàn Quốc đi theo con đường bảo vệ hành tinh này. Tôi hoan nghênh Jennie, Jisoo, Lisa và Rosé, hay được gọi chung là BlackPink vì vai trò của họ trong việc đưa thông điệp về môi trường bền vững đến với khán giả toàn cầu với tư cách là Đại sứ cho Chủ tịch COP 26 (Hội nghị thượng đỉnh về biến đổi khí hậu của Liên Hợp Quốc năm 2021) của Vương quốc Anh và sau đó là người ủng hộ các Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên Hợp Quốc”.


Thùy Trang