Bia Larue mang 640.000 lít nước sinh hoạt về với Tiền Giang trước thiên tai xâm nhập mặn

Nhằm hỗ trợ người dân Tiền Giang trước tình trạng khan hiếm nước sinh hoạt do ảnh hưởng của thiên tai xâm nhập mặn, Bia Larue, một thương hiệu thuộc Công ty TNHH Nhà Máy Bia HEINEKEN Việt Nam đã triển khai chương trình “Larue mang nước sinh hoạt về với Tiền Giang”, hỗ trợ 640.000 lít nước sinh hoạt cho người dân tại 8 xã: Tân Thới, Phú Thạnh, Phú Tân, Phú Đông thuộc huyện Tân Phú Đông và xã Tân Đông, Gia Thuận, Bình Nghị, Tân Điền thuộc huyện Gò Công Đông).

Dưới tiết trời nắng gắt kéo dài cùng ảnh hưởng nặng nề của xâm nhập mặn trong mùa khô vừa qua, người dân Tiền Giang đã phải đối mặt với nhiều thách thức vì khan hiếm nước sinh hoạt. Trước tình trạng đầy cấp bách, Ủy ban Nhân dân tỉnh Tiền Giang đã quyết định công bố tình huống khẩn cấp về xâm nhập mặn và kêu gọi các biện pháp ứng phó, khắc phục và hạn chế hậu quả do thiên tai gây nên.

Được nuôi dưỡng bởi tình cảm của người dân vùng Đồng bằng sông Cửu Long suốt những năm qua, Bia Larue luôn coi miền Tây là quê hương thứ hai của mình. Với cam kết luôn song hành cùng con người và cộng đồng nơi đây, thương hiệu đã nhanh chóng phối hợp cùng chính quyền tỉnh Tiền Giang tổ chức chương trình “Larue mang nước sinh hoạt đến Tiền Giang” nhằm chung tay hỗ trợ người dân địa phương trước những khó khăn do mùa khô kéo dài.

Cụ thể, trong 16 ngày trải từ 17/04 đến 13/05, chương trình đã điều phối 64 chuyến xe bồn chở tổng cộng 640.000 lít nước sinh hoạt đến với bà con tại 8 xã thuộc các huyện Gò Công Đông và Tân Phú Đông tỉnh Tiền Giang. Trong đó, riêng đối với những hộ gia đình nằm sâu trong khu vực xe bồn không thể tới, người già yếu, neo đơn hoặc có hoàn cảnh đặc biệt, đích thân các nhân viên Bia Larue đã mang từng can nước đến tận nơi nhằm hỗ trợ, chia sẻ và động viên tinh thần người dân khi đang trải qua quãng thời gian nhiều khó khăn. Bên cạnh sự tham gia tình nguyện đông đảo của nhân viên Bia Larue, hoạt động đầy ý nghĩa này còn có sự đồng hành của chính quyền địa phương và các đối tác.

Chia sẻ về chương trình, anh Diệp Đức Phi, đại diện thương hiệu Bia Larue cho biết: “Luôn hướng về miền Tây thân yêu, Bia Larue đặt cam kết song hành cùng bà con nơi đây là một trong những ưu tiên hàng đầu trong chiến lược phát triển của thương hiệu. Thông qua những chuyến xe nghĩa tình từ chương trình ‘Larue mang nước sinh hoạt về với Tiền Giang’, chúng tôi hy vọng đã có thể san sẻ một phần khó khăn của Tiền Giang trong những ngày khô hạn hán, tiếp thêm sức mạnh cho bà con và chính quyền địa phương trước tình trạng thiên tai đầy cấp bách.”

Về Bia Larue

Bia Larue được sản xuất lần đầu tiên vào năm 1909 bởi chuyên gia nấu bia người Pháp tên là Victor Larue. Với độ cồn 4,2%, công thức nấu bia liên tục được hoàn thiện trong hơn 100 năm qua đã mang đến cho Bia Larue hương vị đặc trưng của bia Pháp truyền thống. Với màu vàng sậm bắt mắt cùng với hậu vị vô cùng sảng khoái nhờ nguyên liệu thượng hạng và quy trình sản xuất bia châu Âu, Bia Larue đã chứng minh được chất lượng ngay từ những ngày đầu tiên. Bia Larue mang lại vị bia hoàn hảo cho sự gắn kết và tình bằng hữu. Trong năm 2022, Larue tự hào công bố sản phẩm Larue Smooth với độ cồn 4.5%, một dòng bia mới với bao bì lon cao sang trọng đẳng cấp được HEINEKEN Việt Nam nghiên cứu dành riêng cho thị trường miền Trung.

Về HEINEKEN Việt Nam

Là liên doanh giữa HEINEKEN và Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn (SATRA), HEINEKEN Việt Nam có bề dày lịch sử hơn 30 năm với nhiều dấu ấn và thành tựu đáng tự hào. Từ nhà máy đầu tiên tại Thành phố Hồ Chí Minh năm 1991, HEINEKEN Việt Nam đến nay đã có 6 nhà máy với hơn 3.000 nhân viên trên khắp cả nước.

Con người là yếu tố trung tâm trong hành trình phát triển của chúng tôi tại Việt Nam. HEINEKEN Việt Nam đang tạo ra gần 250.000 việc làm trong toàn bộ chuỗi giá trị, đóng góp tương đương 1,04% GDP quốc gia. HEINEKEN Việt Nam cũng nằm trong số các doanh nghiệp đóng góp thuế nhiều nhất cho ngân sách nhà nước trong nhiều năm liền.

Là một công ty không ngừng đổi mới sáng tạo, chúng tôi kết hợp kinh nghiệm quốc tế với những hiểu biết sâu sắc về thị trường địa phương để mang đến cho người tiêu dùng Việt một danh mục sản phẩm đa dạng, phù hợp với nhiều nhu cầu, sở thích và thời điểm thưởng thức khác nhau. Tại Việt Nam, HEINEKEN sản xuất và phân phối các thương hiệu Heineken®, Tiger, Larue, Bivina, Bia Việt, Strongbow và Edelweiss; trong đó có những sản phẩm được sáng tạo bởi chính các chuyên gia nấu bia Việt Nam, dành riêng cho người Việt.

Phát triển bền vững và có trách nhiệm là kim chỉ nam cho mọi hoạt động của HEINEKEN Việt Nam. Chúng tôi theo đuổi cam kết “Vì một Việt Nam tốt đẹp hơn” ngay từ những ngày đầu tiên, và trong 8 năm liên tục từ 2016 đến 2023, đã được Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) vinh danh trong số 3 Doanh nghiệp Phát triển bền vững hàng đầu tại Việt Nam (trong lĩnh vực sản xuất). Chúng tôi hiện sử dụng nhiệt tăng tái tạo từ sinh khối tại toàn bộ 6 nhà máy bia, và 100% điện năng sử dụng được thông qua bởi Chứng chỉ thuộc tính năng lượng (EACs) từ các nhà cung cấp được chứng nhận. Đồng thời, HEINEKEN Việt Nam vẫn tiếp tục hướng đến những giải pháp điện năng tái tạo triệt để hơn, như cơ chế mua bán điện trực tiếp (DPPA) và hệ thống năng lượng mặt trời. Chúng tôi cũng là doanh nghiệp tiên phong trong các hoạt động truyền thông uống có trách nhiệm. Sản phẩm Heineken® 0.0 được HEINEKEN Việt Nam giới thiệu năm 2020 trong nỗ lực đồng hành cùng chính phủ đẩy mạnh ý thức đã uống rượu bia thì không điều khiển các phương tiện giao thông tại Việt Nam.

Để biết thêm về chúng tôi, vui lòng truy cập: http://heineken-vietnam.com.vn/ và theo dõi chúng tôi trên FacebookLinkedIn.

Thanh Dung