• Trang chủ
  • Thời sự
  • Bảo vệ Cục Thuế tỉnh Ninh Bình cản trở phóng viên tới liên hệ làm việc?

Bảo vệ Cục Thuế tỉnh Ninh Bình cản trở phóng viên tới liên hệ làm việc?

Tối ngày 29-11, ông Nguyễn Văn Hải, phóng viên thường trú Báo Thanh Niên tại tỉnh Ninh Bình cho biết đã thông tin tới lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Ninh Bình phản ánh về việc ông bị bảo vệ Cục Thuế tỉnh Ninh Bình cản trở trong quá trình ông tới sở này để liên hệ làm việc theo quy định.

Bảo vệ Cục Thuế tỉnh Ninh Bình xua đuổi phóng viên tới liên hệ làm việc - Ảnh 1.

Cục Thuế tỉnh Ninh Bình – nơi ông Nguyễn Văn Hải, phóng viên Báo Thanh Niện bị cản trở khi tới liện hệ làm việc trong ngày 29-11

Theo ông Hải, chiều 29-11, ông đến Cục Thuế tỉnh Ninh Bình để đặt lịch hẹn làm việc, xác minh nội dung đơn thư bạn đọc phản ánh. Tuy nhiên, ông đã bị bảo vệ cơ quan này từ chối, không cho vào trong để đặt lịch làm việc.

Lúc này, ông Hải đã giải thích với bảo vệ Cục Thuế tỉnh Ninh Bình rằng mình là nhà báo đã liên lạc qua điện thoại với ông Đinh Nam Thắng, Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Ninh Bình, nhưng ông Thắng không nghe máy, vì vậy cần đến trực tiếp gặp lãnh đạo Văn phòng Cục Thuế tỉnh Ninh Bình để đặt lịch làm việc. 

Tuy nhiên, bảo vệ này vẫn nhất quyết không cho vào, còn quơ tay xua đuổi ra ngoài. “Tới cổng, tôi mới vừa giới thiệu là phóng viên chưa kịp trình thẻ Nhà báo, nói xin được vào trong đăng ký lịch làm việc, thì bảo vệ không cho vào, yêu cầu có giấy mời, hoặc lãnh đạo dẫn vào mới được vào. Thậm chí, bảo vệ này còn quát lớn “không liên lạc được thì mời anh ra. Không được hỏi tên, ông có quyền gì mà hỏi tên”- ông Hải cho hay.

Cũng theo ông Hải, dù ông đã giải thích rất nhiều lần về quy định, hoạt động của báo chí nhưng bảo vệ Cục Thuế tỉnh Ninh Bình nhất quyết không phối hợp hoặc cho vào trong để liên hệ làm việc. “Đây là luật, không có số thì không được vào, không ai được phép vào hết. Ai cũng vậy, không phải thích vào là được. Cơ quan không làm việc với ai hết, khi nào có giấy tờ thì được vào. Mời anh ra ngoài, thẻ Nhà báo cũng không được vào”- ông Hải thuật lại lời bảo vệ Cục Thuế tỉnh Ninh Bình.

Trao đổi qua điện thoại với Báo Người Lao Động tối 29-11, ông Hà Văn Hiếu, Phó Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Ninh Bình cho biết giờ ông mới nắm được sự việc. Đồng thời, ông Hiếu nói sẽ thông tin sự việc tới văn phòng kiểm tra xem lại như thế nào. “Cái này anh nói lại với bộ phận văn phòng xem như thế nào, rồi người ta sẽ xem xét báo cáo lại với lãnh đạo phụ trách, chứ anh không phụ trách mảng này”- ông Hiếu thông tin.

Ông Nguyễn Văn Hải, phóng viên Báo Thanh Niên cho biết ông được cơ quan giao nhiệm vụ tới Cục Thuế tỉnh Ninh Bình để liên hệ xác minh thông tin đơn thư tố cáo về một số vấn đề thuế, hóa đơn… liên quan tới đơn vị này. Nhiều lần liên hệ tới số điện thoại của ông Đinh Nam Thắng, Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Ninh Bình không được nên ông Hải đã đích thân tới cơ quan đặt lịch làm việc, sau đó xảy ra sự việc trên.