• Trang chủ
  • Thời sự
  • Bàn giao cá thể trăn đất quý hiếm cho Vườn quốc gia Vũ Quang

Bàn giao cá thể trăn đất quý hiếm cho Vườn quốc gia Vũ Quang

Chiều 27-11, Hạt Kiểm lâm huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh, cho biết đơn vị này vừa phối hợp với Công an xã Xuân Liên tổ chức bàn giao cá thể trăn đất quý hiếm cho Vườn Quốc gia Vũ Quang.

Trước đó, sau khi mua được một cá thể trăn đất dài gần 2m, nặng khoảng 7 kg, anh Nguyễn Đức Đan (ngụ thôn Lâm Vượng) và anh Nguyễn Văn Thái (ngụ thôn Lâm Hải Hoa), cùng thuộc xã Xuân Liên, huyện Nghĩ Xuân, liền báo tin cho lực lượng chức năng để phối hợp bàn giao.

Bàn giao cá thể trăn đất quý hiếm cho Vườn quốc gia Vũ Quang - Ảnh 1.

Anh Đan và anh Thái tiến hành bàn giao cá thể trăn đất quý hiếm cho lực lượng chức năng

Đây là cá thể trăn đất nằm trong danh mục các loài động vật rừng nguy cấp, quý hiếm, thuộc nhóm IIB, có nguy cơ tuyệt chủng, cần ưu tiên bảo tồn.

Sau khi tiếp nhận cá thể động vật hoang dã này, Vườn Quốc gia Vũ Quang tiếp tục theo dõi, chăm sóc để đảm bảo an toàn trước khi thả về môi trường tự nhiên.

Được biết, đây không phải là lần đầu anh Đan mua lại động vật hoang dã để thả về tự nhiên. Vào tháng 3-2022, anh Đan cũng đã tự bỏ tiền túi mua một cá thể trăn đất dài gần 2m, nặng khoảng 6 kg và con khỉ vàng nặng 3 kg để bàn giao cho Ban quản lý Vườn quốc gia Vũ Quang.


Vĩnh Gia