10 năm cống hiến cho doanh nghiệp không bằng 5 năm tự đầu tư cá nhân

Đầu tư cá nhân mang đến cho tôi nhiều trải nghiệm và tiền bạc. Tôi cho rằng làm cho doanh nghiệp hay đầu tư cá nhân đều sẽ có những bài học riêng. Tuy nhiên đầu tư cá nhân giúp tôi tích luỹ tài sản dễ dàng hơn.

Quá trình đi làm 10 năm tại các doanh nghiệp vừa và nhỏ

Tôi sinh ra và lớn lên tại TPHCM trong một gia đình bình thường, có bố mẹ làm công chức. Như các  bạn học khác, ra trường tôi cố gắng thi vào đại học. Tốt nghiệp thì đi làm. Xin đâu đậu đó vì tôi có sự chuẩn bị và học đúng ngành kế toán. Tuy nhiên thực sự mức lương không thể cho bản thân một cuộc sống tốt như mong đợi nên tôi vẫn luôn đau đáu nghĩ về một ngày không xa mình sẽ có mức lương như mong muốn.

Bố mẹ cho rằng tôi không an phận, không biết hài lòng với thực tại và ham giàu sang phú quý. Nhưng thực sự ra trường và đi làm suốt 5 năm, tôi không tích lũy được là bao. Rồi sau này bố mẹ già hơn nữa, tôi cũng không lo cho họ được.

Sau 5 năm, tôi quyết định rằng mình cần phải làm gì đó để thay đổi mức thu nhập hiện tại.

Từ bỏ công việc văn phòng để theo đuổi các dự án tài chính cá nhân

Kể từ tham gia học, tôi tự tập đầu tư với số vốn nhỏ. Tôi bắt đầu với một vài mã cổ phiếu lớn, trong đó có Total. Đây thực sự là một trong những thành công bước đầu của tôi.

Tập đoàn dầu khí tích hợp khổng lồ này phù hợp với các nhà đầu tư tìm kiếm cổ tức quan tâm đến lĩnh vực năng lượng và quá trình chuyển đổi từ nhiên liệu carbon sang các nguồn năng lượng sạch hơn.

Total Energies là một công ty trả cổ tức mạnh mẽ, với khoản thanh toán gần đây mang lại 6,1%. Gần đây, họ đã cập nhật triển vọng cổ tức, lưu ý rằng giá dầu trung bình trên 50 USD/thùng có thể dẫn đến tăng cổ tức. (Dầu gần đây đã được giao dịch trong phạm vi 80 đô la mỗi thùng.) Total Energies cũng đang mua lại số cổ phiếu trị giá 1,5 tỷ USD như một cách để trả lại giá trị cho các cổ đông.

Tôi đã thực hiện tìm hiểu trong 2 tháng, tìm kiếm xem tôi có thể sở hữu các mã cổ phiếu này thông qua sàn uy tín nào?

Trên thị trường chứng khoán không hiếm các mã cổ phiếu đầu cơ sau đợt tăng nóng là hơn chục phiên sàn liên tiếp không có người mua đối ứng. Không phải ngẫu nhiên mà các nhà kinh tế xem thị trường chứng khoán là thị trường cao cấp nhất trong các thị trường. Đó là nơi đầu tư nghiêm túc, đòi hỏi người tham gia phải có sự hiểu biết. Bởi vậy, việc không ngừng nâng cao kiến thức mỗi ngày là rất quan trọng khi tham gia đầu tư chứng khoán.

Cách tôi phát triển và đầu tư cá nhân thành công

Tôi tìm ra Leap CM – một trong những sàn giao dịch đóng góp lớn cho sự thành công của mình.

Là một sàn giao dịch mới thành lập, những sản phẩm mà Leap CM đang cung cấp vì thế cũng theo xu hướng nhiều người lựa chọn nhất, bao gồm:

  • Forex: Đây là một trong những thị trường tài chính lớn nhất trên thế giới với khối lượng giao dịch trung bình hơn 6 nghìn tỷ đô một ngày. Có đến 80 cặp tiền tệ phổ biến được giao dịch có thể kể đến như EUR/USD, AUD/USD, GBP/USD…
  • Chứng khoán: Giao dịch chứng khoán là việc mua, bán các loại cổ phiếu được niêm yết trên sàn. Đây cũng là hình thức giao dịch phổ biến. Để bắt đầu giao dịch, trước hết cần chú ý đến tình hình tài chính của công ty, điều kiện thị trường và cổ phiếu riêng lẻ. Sàn đang cung cấp 130 mã cổ phiếu trên thế giới.

Chính sự đa dạng của sàn đã khiến tôi muốn mở rộng đầu tư vào nhiều sản phẩm tài chính khác nhau. Từ những kinh nghiệm học hỏi được, tôi đã nhanh chóng có những bước tiến thành công, tích lũy tài sản nhanh x2 so với những ngày còn đi làm cho doanh nghiệp. Tôi cho rằng đó là nhờ sự thức thời, đấu tranh và cập nhật kiến thức không ngừng nghỉ của mình. Còn bạn thì sao? Bạn sẽ chọn làm công đến suốt đời hay tham gia đầu tư để sớm tích lũy tài sản?

PV