• Trang chủ
  • Quốc tế
  • Vụ bắt con tin Nhật Bản: Nghi phạm là ông già 86 tuổi mất 2 ngón tay

Vụ bắt con tin Nhật Bản: Nghi phạm là ông già 86 tuổi mất 2 ngón tay

Theo các nhà điều tra, người đàn ông bị bắt giữ tên Tsuneo Suzuki (86 tuổi), sống ở TP Toda. Cảnh sát đã thu giữ một khẩu súng ngắn.

Theo mô tả của một số cư dân mạng, hình ảnh tại hiện trường cho thấy bàn tay trái của nghi phạm không có ngón cái và ngón út. Trang anytime-report.com suy đoán rằng nghi phạm có thể thành viên lớn tuổi của băng đảng nào đó.

Đoạn phim do đài NHK quay vào khoảng 22 giờ 20 phút ngày 31-10 (giờ địa phương) cho thấy lúc cảnh sát bắt giữ ông Tsuneo, có nhiều cảnh sát ở gần cửa chính của bưu điện tại TP Warabi ở tỉnh Saitama.

Vụ bắt con tin Nhật Bản: Nghi phạm là ông già 86 tuổi mất 2 ngón tay - Ảnh 1.

Cảnh sát bắt giữ một người đàn ông mang súng ngắn tại bưu điện ở TP Warabi. Ảnh: ANN

Ban đầu, có vụ nổ súng xảy ra vào chiều 31-10 tại bệnh viện ở TP Toda (tỉnh Saitama), khiến 2 người bị thương nhưng không đe dọa tính mạng.

Sau đó, nghi phạm đi vào một bưu điện tại TP Warabi (tỉnh Saitama) vào khoảng 14 giờ 15 phút và bắt giữ 2 con tin.

Cảnh sát đã sơ tán cư dân trong bán kính 400 m tính từ bưu điện. Sở cảnh sát TP Tokyo đã điều lực lượng thuộc Phòng điều tra số 1 đến hiện trường vụ việc.

Vụ bắt con tin Nhật Bản: Nghi phạm là ông già 86 tuổi mất 2 ngón tay - Ảnh 2.

Bàn tay trái của nghi phạm được cho là mất ngón cái và ngón út. Ảnh: FNN

Theo cảnh sát, một trong 2 nhân viên bưu điện (phụ nữ khoảng 20 tuổi) bị bắt giữ làm con tin được giải cứu vào khoảng 19 giờ 15 phút.

Khoảng sau 21 giờ, người phụ nữ khoảng 30 tuổi đã lợi dụng sơ hở của nghi phạm đã bỏ chạy ra ngoài và được cảnh sát giải cứu.

Đài NHK đưa tin có ít nhất một tiếng súng được nghe thấy sau khi người đàn ông cố thủ trong bưu điện nhưng không có ai bị thương.

Bưu điện tại TP Warabi là tòa nhà 3 tầng và mở cửa vào thời điểm nghi phạm tiến vào. Theo cảnh sát tỉnh Saitama, nghi phạm tỏ ra bình tĩnh trả lời các cuộc gọi thuyết phục thả con tin từ cảnh sát.

Vụ bắt con tin Nhật Bản: Nghi phạm là ông già 86 tuổi mất 2 ngón tay - Ảnh 3.

Cảnh sát tiến về phía bưu điện tại TP Warabi lúc 20 giờ 27 phút ngày 31-10. Ảnh: Asahi

Trước đó, vào khoảng 13 giờ cùng ngày, cảnh sát nhận được cuộc gọi báo thông báo có đám cháy bốc lên từ tầng một của một căn hộ gần siêu thị gần ga Toda. 

Lực lượng cứu hỏa nhanh chóng có mặt và đám cháy đã được dập tắt sau 2 giờ đồng hồ.

Nguồn tin cảnh sát cho rằng vụ cháy có liên quan đến vụ nổ súng ở bệnh viện và đang điều tra vụ việc.