• Trang chủ
  • Thời sự
  • Triển lãm ảnh “Tự hào một dải biên cương” năm 2023 tại Phú Quốc

Triển lãm ảnh “Tự hào một dải biên cương” năm 2023 tại Phú Quốc

Nhân kỷ niệm 83 năm ngày Nam kỳ khởi nghĩa (23.11.1940 – 23.11.2023), chiều 21-11, tại TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp tỉnh Kiên Giang tổ chức triển lãm ảnh “Tự hào một dải biên cương” năm 2023.

Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Lê Hải Bình cùng đại diện các bộ, ban, ngành Trung ương có liên quan và lãnh đạo tỉnh Kiên Giang, TP Phú Quốc đã tham dự sự kiện đặc biệt này.

Triển lãm ảnh “Tự hào một dải biên cương” năm 2023 tại Phú Quốc - Ảnh 1.
Triển lãm ảnh “Tự hào một dải biên cương” năm 2023 tại Phú Quốc - Ảnh 2.

Cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang tham quan triển lãm ảnh “Tự hào một dải biên cương” 2023 tại Phú Quốc

Góp mặt tại buổi triển lãm, có hơn 200 tác phẩm đoạt giải và tiêu biểu trong cuộc thi ảnh nghệ thuật cấp quốc gia với chủ đề “Tự hào một dải biên cương năm 2022”.

Triển lãm ảnh “Tự hào một dải biên cương” năm 2023 tại Phú Quốc - Ảnh 3.

Bộ đội Biên phòng Kiên Giang chia sẻ về ý nghĩa một trong những bức ảnh đoạt giải cao tại cuộc thi ảnh nghệ thuật “Tự hào một dải biên cương năm 2022”

Đây là cuộc thi ảnh mở rộng dành cho các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là các nghệ sĩ nhiếp ảnh trên cả nước về chủ đề chủ quyền biên giới lãnh thổ quốc gia, biên cương của Tổ quốc.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kiên Giang Nguyễn Thanh Phong cho biết việc trưng bày, triển lãm ảnh “Tự hào một dải biên cương” 2023 tại Phú Quốc nhằm giới thiệu tới nhân dân TP Phú Quốc và tỉnh Kiên Giang, cùng với du khách trong nước, quốc tế về vẻ đẹp, sự hùng vĩ, niềm tự hào một dải biên cương thiêng liêng của Tổ quốc.

Triển lãm ảnh “Tự hào một dải biên cương” năm 2023 tại Phú Quốc - Ảnh 5.

Hơn 200 bức ảnh mang chủ đề “Tự hào một dải biên cương” được trưng bài tại TP Phú Quốc

Theo ông Phong, Ban Tuyên giáo Trung ương chọn TP Phú Quốc triển lãm ảnh có ý nghĩa vô cùng thiết thực và hiệu quả. Phú Quốc không chỉ có vai trò quan trọng về quốc phòng, an ninh mà còn là thành phố du lịch biển đảo có nhiều du khách trong nước và quốc tế đến tham quan. Các tác phẩm trong đợt triển lãm lần này truyền tải những hình ảnh giàu cảm xúc, phản ảnh sinh động vẻ đẹp của quê hương, đất nước, nhất là vẻ đẹp thiên nhiên nên thơ, hùng vĩ của đường biên giới quốc gia cũng như những nét văn hóa độc đáo của đồng bào vùng biên.

Triển lãm ảnh “Tự hào một dải biên cương” năm 2023 tại Phú Quốc - Ảnh 6.
Triển lãm ảnh “Tự hào một dải biên cương” năm 2023 tại Phú Quốc - Ảnh 7.

Một số hình ảnh tại cuộc triển lãm

“Các tác phẩm đã khắc họa cuộc sống, lao động, sinh hoạt, rèn luyện chiến đấu của quân và dân vùng biên; lan tỏa ý nghĩa những hoạt động, việc làm giản dị nhưng thiêng liêng của lực lượng làm nhiệm vụ bảo vệ biên cương Tổ quốc. Qua đó, góp phần khơi dậy, bồi dưỡng tinh thần yêu nước, lòng tự hào về cơ đồ, vị thế của đất nước, trách nhiệm với quê hương, đất nước của các tầng lớp nhân dân trong và ngoài nước; để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng bạn bè quốc tế”- ông Nguyễn Thanh Phong nêu.