TP HCM vinh danh người nộp thuế tiêu biểu

Ngày 2-11, Cục Thuế TP HCM tổ chức Hội nghị tuyên dương để vinh danh 50 doanh nghiệp, người nộp thuế tiêu biểu có thành tích sản xuất kinh doanh hiệu quả và thực hiện tốt chính sách, pháp luật thuế năm 2022.

Tại hội nghị, đại diện Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank) cho biết trong bối cảnh kinh tế trong nước và thế giới còn gặp nhiều thách thức, ngân hàng vẫn duy trì hoạt động ổn định, hiệu quả, chấp hành và thực hiện tốt nghĩa vụ nộp thuế

“Ghi nhận những nỗ lực trên, trong nhiều năm liền Nam A Bank đã nhận được sự biểu dương từ các cơ quan quản lý nhà nước, trong việc chấp hành tốt chủ trương, chính sách, pháp luật thuế, minh chứng hoạt động kinh doanh ổn định, hiệu quả và bền vững” – đại diện Nam A Bank nói.

Ông Noh Byung man  – Giám đốc Tài chính của Ngân hàng TNHH MTV Shinhan Việt Nam, thì cho rằng việc nộp thuế đóng một vai trò quan trọng trong chiến lược phát triển, ổn định thị trường, kiểm soát nền kinh tế. “Việc ngành thuế biểu dương ngân hàng đóng góp tích cực cho ngân sách nhà nước trong nhiều năm liền là động lực để chúng tôi tự tin duy trì tầm nhìn làm cho thế giới tốt đẹp hơn thông qua sức mạnh tài chính” – ông Noh Byung-man bày tỏ. 

Theo ông Nguyễn Nam Bình, Cục trưởng Cục Thuế TP HCM, năm 2022, tổng thu nội địa trên địa bàn thành phố đạt 337.185 tỉ đồng, thực hiện 124,9 % dự toán pháp lệnh năm 2022. Cơ cấu thu tiếp tục chuyển dịch theo hướng bền vững: nâng tỷ lệ thu từ hoạt động sản xuất kinh doanh và giảm dần các khoản thu liên quan đến tài nguyên, đất đai.

Đến năm 2023, lũy kế 10 tháng ước thu được 271.173 tỉ đồng, đạt 83,8% dự toán pháp lệnh năm. Trong đó, thu từ hoạt động sản xuất kinh doanh lũy kế 10 tháng ước được 163.810 tỉ đồng, đạt 84,4% dự toán pháp lệnh, bằng 98,9% so với cùng kỳ năm 2022.

“Đây là minh chứng thiết thực cho nỗ lực của các doanh nghiệp, người nộp thuế và ngành thuế TP HCM. Sự nỗ lực đóng góp của doanh nghiệp trong năm qua luôn giữ vai trò chủ yếu và quyết định trong việc tăng trưởng kinh tế, góp phần duy trì nguồn thu ngân sách bền vững, tạo nguồn lực tài chính để xây dựng thành phố và đất nước ngày càng giàu mạnh”- ông Bình nói.