• Trang chủ
  • Thời sự
  • Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng Thủ tướng Hà Lan đạp xe trên phố Hà Nội

Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng Thủ tướng Hà Lan đạp xe trên phố Hà Nội

Sáng 2-11, sau khi hội đàm và chứng kiến ký kết các văn kiện hợp tác, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Vương quốc Hà Lan Mark Rutte đã cùng đạp xe rời trụ sở Chính phủ.

Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng Thủ tướng Hà Lan đạp xe trên phố Hà Nội - Ảnh 1.

Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte đạp xe trên phố Hà Nội. Ảnh: Hữu Hưng

Hai Thủ tướng đã đạp xe theo lộ trình các tuyến phố: Trụ sở Chính phủ, qua phố Phan Đình Phùng, phố Nguyễn Tri Phương, phố Điện Biên Phủ và đến trụ sở Bộ Ngoại giao số 1 Tôn Thất Đàm.

Chiều cùng ngày, hai Thủ tướng sẽ tham dự Diễn đàn doanh nghiệp công nghệ cao, Diễn đàn Kinh tế xanh.

Thủ tướng Hà Lan cũng sẽ tham quan Học viện Ngoại giao, phát biểu tại Hội thảo bàn tròn về “Luật pháp quốc tế và Trật tự trên biển”, dự chiêu đãi chính thức…

Hà Lan được mệnh danh là Quốc gia đạp xe số 1 thế giới. Đây là nơi có cơ sở hạ tầng đi xe đạp tốt nhất trên thế giới, 16 triệu người trong tổng số 17 triệu dân thường xuyên đi xe đạp. Trẻ em Hà Lan đi xe đạp từ khi còn bé và khi trưởng thành vẫn tiếp tục gắn bó với xe đạp. Theo Fietsersbond, có 22,3 triệu xe đạp ở Hà Lan, mỗi người sở hữu nhiều hơn 1 chiếc xe đạp. Đi xe đạp ở Hà Lan là an toàn nhất trên thế giới, nhờ vào mạng lưới đường rộng khắp và lối xe đạp được tách khỏi các tuyến đường khác. Mạng lưới đường xe đạp của Hà Lan trải dài gần 35.000 km và chi phí cho cơ sở hạ tầng xe đạp khoảng 400 triệu Euro.


Dương Ngọc. Ảnh: Hữu Hưng