Quảng Trị khẩn trương tìm kiếm 3 người mất tích do mưa lũ

Chiều 14-11, Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Trị, cho biết đến thời điểm này trên địa bàn có 3 người mất tích do mưa lũ.

Cụ thể, tại huyện Vĩnh Linh, vào tối 13-11, anh Lê Đức H. (36 tuổi, ngụ xã Vĩnh Thủy, huyện Vĩnh Linh) đi đánh bắt cá trên hồ chứa La Ngà. Đến sáng 14-11, người dân phát hiện một số dụng cụ cá nhân của anh H. dạt vào bờ hồ La Ngà, trong khi người và thuyền đánh cá thì không tìm thấy.

Quảng Trị khẩn trương tìm kiếm 3 người mất tích do mưa lũ - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng tìm kiếm anh H. người mất tích trên hồ La Ngà

Tại huyện Hướng Hóa, sáng 14-11, người dân phát hiện anh Hồ Xa L. và chị Hồ Thị V. (cùng 38 tuổi, là vợ chồng; ngụ tại thôn Hồ, xã Hướng Sơn) bị mất tích, đến tối cùng ngày vẫn chưa rõ tung tích.

Quảng Trị khẩn trương tìm kiếm 3 người mất tích do mưa lũ - Ảnh 2.

Chính quyền địa phương và người hỗ trợ tìm kiếm vợ chồng anh L., chị V.

Trước đó, vào chiều tối 13-11, vợ chồng anh L., chị V. có mặt tại khu vực chăn nuôi của gia đình bên suối Nguồn Rào. Đến 9 giờ ngày 14-11, người dân không thấy đôi vợ chồng nói trên trở về nhà nên tổ chức tìm kiếm.

Theo lãnh đạo UBND xã Hướng Sơn, những ngày qua do mưa lớn nên nước suối Nguồn Rào dâng cao, gây chia cắt ngầm tràn qua suối. Quá trình tìm kiếm, người dân phát hiện chiếc áo mưa của đôi vợ chồng này nằm bên suối Nguồn Rào.

Hiện chính quyền các địa phương đang phối hợp với lực lượng chức năng và người dân khẩn trương triển khai tìm kiếm 3 người mất tích nói trên.

Quảng Trị khẩn trương tìm kiếm 3 người mất tích do mưa lũ - Ảnh 4.

Mưa lớn khiến các ngầm tràn trên địa bàn huyện miền núi Hướng Hóa bị chia cắt, lực lượng chức năng phải túc trực, đảm bảo an toàn cho người dân

Mưa lớn trong 2 ngày 13 và 14-11 đã khiến 1.259 ngôi nhà ở tỉnh Quảng Trị bị ngập lụt; trong đó, huyện Cam Lộ bị ngập 1.062 nhà, TP Đông Hà ngập 197 nhà (hiện nước lũ đã rút). Theo thống kê, mưa lũ khiến hơn 30 con bò của một hộ dân tại huyện Cam Lộ bị cuốn trôi, 1.000 con gia cầm bị chết và hơn 2 ha diện tích nuôi cá tại huyện này bị thiệt hại.