• Trang chủ
  • Thời sự
  • NÓNG: Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau chỉ đạo khẩn trương xác minh vụ tàu cá bị tấn công trên biển

NÓNG: Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau chỉ đạo khẩn trương xác minh vụ tàu cá bị tấn công trên biển

Tối 12-11, trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Phạm Văn Đồng (30 tuổi; ngụ tỉnh Kiên Giang) cho biết đã gửi đơn trình báo về việc tàu cá bị tấn công khi đang hoạt động trên vùng biển Cà Mau đến các ngành chức năng và Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau Nguyễn Tiến Hải.

NÓNG: Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau chỉ đạo khẩn trương xác minh vụ tàu cá bị tấn công trên biển - Ảnh 1.

Vết thương trên chân của một ngư dân

“Sức khỏe của 3 ngư dân bị thương trong vụ việc đã tạm ổn và đang được tiếp tục theo dõi tại cơ sở y tế. Công an tỉnh Kiên Giang đã làm việc với tôi và các ngư dân bị thương” – ông Đồng nói.

NÓNG: Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau chỉ đạo khẩn trương xác minh vụ tàu cá bị tấn công trên biển - Ảnh 2.
NÓNG: Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau chỉ đạo khẩn trương xác minh vụ tàu cá bị tấn công trên biển - Ảnh 3.

Vụ tấn công trên biển ngoài làm ngư dân bị thương còn khiến tàu cá bị cháy

Theo trình bày của ông Đồng, khoảng 1 giờ 45 phút ngày 8-11, tàu cá mang số hiệu KG: 94839-TS của ông cùng 2 tàu khác đang hoạt động trên vùng biển tỉnh Cà Mau thì bất ngờ bị 2 vỏ lãi và 1 ghe ốc tiếp cận.

Sau đó, những người đi trên phương tiện này đã dùng bom xăng ném và dùng súng tự chế bắn vào các ngư dân trên 3 tàu cá. Khoảng 10 phút sau, các đối tượng bỏ đi. Do hoảng loạn nên các ngư dân không thể nhận dạng được các đối tượng tấn công.

Vụ việc khiến ngư dân N.V.M bị thương ở đùi; ngư dân Đ.V.Đ bị thương tích ở mặt và ngư dân L.T.V. bị đạn bắn xuyên bắp chân.

Liên quan đến vụ việc trên, Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau Nguyễn Tiến Hải cho biết đã chỉ đạo ngành chức năng khẩn trương xác minh. “Tuy đã có kết quả nhưng chỉ mới là bước đầu nên chưa thể thông tin” – ông Hải nói.


Vân Du