Người dân 2 nơi ở TP Thủ Đức sắp “tiết kiệm” hơn 7 km

Cầu Long Đại nối phường Long Bình và Long Phước của TP Thủ Đức (TP HCM) dự kiến sẽ thông xe trong tháng 12-2023. Thông tin này được Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình khu vực TP Thủ Đức, chủ đầu tư Dự án xây dựng cầu Long Đại, chia sẻ.

Dự án cầu Long Đại có tổng mức đầu tư 353 tỉ đồng, từ vốn ngân sách, quy mô xây dựng cầu dài 350 m, bề rộng 12 m.,Cây cầu bắt đầu xây dựng từ tháng 3-2017, tuy nhiên đến năm 2019, khi làm được 65% tổng khối lượng thì tạm ngưng do vướng mắc về mặt bằng. Đến cuối năm 2022, dự án thi công trở lại.

Người dân 2 nơi ở TP Thủ Đức sắp tiết kiệm hơn 7km - Ảnh 1.

Cây cầu bắt đầu xây dựng từ tháng 3-2017

Cây cầu nối liền 2 phường Long Bình và Long Phước này bắc qua sông Tắc (nhánh của sông Đồng Nai). Khi dự án hoàn thành sẽ kết nối giao thông cho khu vực, người dân không phải đi đường vòng xa hơn 7 km hoặc không phải dùng ghe xuồng để qua sông.
Không chỉ nâng cao năng lực giao thông, dự án sẽ thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội cho người dân quanh vùng.

Người dân 2 nơi ở TP Thủ Đức sắp tiết kiệm hơn 7km - Ảnh 2.

Đại diện Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình khu vực TP Thủ Đức, cho biết hiện dự án đã đạt 98% khối lượng công việc. 

Cùng với cầu Long Đại, tại TP Thủ Đức, một số cây cầu dang dở như cầu Tăng Long, Nam Lý được nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công sau khi gỡ vướng mắc về mặt bằng.


THU HỒNG ẢNH: ANH TÚ