Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc là nét đẹp quý báu

Phát biểu tại ngày hội, GS-TS Nguyễn Xuân Thắng – Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương – nhấn mạnh sau 20 năm triển khai, Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc thật sự là nét đẹp truyền thống quý báu của dân tộc, khẳng định giá trị cốt lõi, chủ trương mang tầm chiến lược của Đảng.

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc là nét đẹp quý báu - Ảnh 1.

GS-TS Nguyễn Xuân Thắng trao xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó .Ảnh: TTXVN

Cấp ủy, chính quyền địa phương đã tham gia cùng các lực lượng vũ trang, hệ thống chính trị xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, phục vụ đời sống của đồng bào các dân tộc. Tri Lễ là vùng rất khó khăn, đồng bào dân tộc chủ yếu dựa vào ruộng nương, chăn nuôi nhưng địa phương đã có những gương điển hình kinh tế tiêu biểu. Đó là những tấm gương có nhiều sáng kiến, mô hình phù hợp với điều kiện của địa phương, cần được nhân rộng điển hình để giải quyết vấn đề xóa đói, giảm nghèo, giảm nghèo bền vững. Những gương điển hình về phát triển kinh tế cần chia sẻ kinh nghiệm cho các hộ khác cùng phát triển, vươn lên. Đó cũng là một cách để phát huy sự đoàn kết dân tộc.

Nhân dịp này, GS-TS Nguyễn Xuân Thắng đã trao tặng huyện Quế Phong 3 tỉ đồng phòng chống thiên tai; 500 triệu đồng xây 10 ngôi nhà Đại đoàn kết và 100 triệu đồng để mua 50 xe đạp trao tặng học sinh thiểu số, học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn; trao hỗ trợ Quỹ Khuyến học huyện Quế Phong 100 triệu đồng… 


H.Nghi