“Kiếp nạn” của Quốc Thiên ở Ấn Độ

Kiếp nạn của Quốc Thiên ở Ấn Độ - Ảnh 1.

Ca sĩ Hòa Minzy nhận định: “Tôi không khỏi rung động vì nghe tiếng hát của Quốc Thiên. Giọng hát của anh đã chạm tới trái tim của người nghe”. Xuân Lan tiếp lời: “Đây là thời điểm chín muồi nhất của Quốc Thiên. Tiếng hát của Quốc Thiên tại thời điểm này đã chạm tới cảm xúc và trái tim của người nghe. Một Quốc Thiên đầy trưởng thành, nồng nàn… hát nhạc tình không chỉ bằng kỹ thuật mà bằng cả những trải nghiệm”.

Lời khen của những người nổi tiếng dành cho giọng hát cũng như sản phẩm đánh dấu sự trở lại của Quốc Thiên ở đường đua âm nhạc.

Quốc Thiên cho biết anh chọn quay MV tại Ladakh – một bối cảnh hoang sơ và hùng vĩ của Ấn Độ vì gợi tả được cái cằn cỗi của hai trái tim đang thiếu đi nhựa sống của tình yêu như thông điệp của bài hát.

Ladakh, một vùng đất tuyệt đẹp tại Ấn Độ với độ cao hàng nghìn mét, giữ được vẻ đẹp hùng vĩ và hoang sơ của thiên nhiên. Đây cũng là bối cảnh chưa bao giờ xuất hiện trong bất kì MV Việt Nam nào trước đây.

Quá trình quay ở Ladakh thực sự gian nan bởi điều kiện thời tiết nơi đây rất khắc nghiệt. Quốc Thiên và ê-kip quay ở độ cao lên đến 5000 – 6000m so với mực nước biển, không khí loãng, thời tiết rét buốt, đến tối là nhiệt độ xuống dưới âm độ. Điện nước cũng chưa phát triển, cả đoàn phải đợi đến khung giờ 6 giờ tối – 11 giờ khuya mới có điện nước sử dụng.

Vì vậy ê-kip phải tranh thủ quay vào ban ngày, tận dụng hoàn toàn ánh sáng tự nhiên. Toàn bộ ê-kip đã chủ động qua sớm trước hai ngày để làm quen với môi trường và nhiệt độ, nhưng vẫn rất khó để kịp thời thích nghi với điều kiện khắc nghiệt nơi đây.

Ngay ngày quay đầu tiên, bạn DOP của “Hơn 1000 năm sau” thậm chí đã phải nhập viện do shock độ cao, đạo diễn và một số thành viên trong ê-kip thì phải thở ôxy, nên mọi người cũng rất lo lắng.

Kiếp nạn của Quốc Thiên ở Ấn Độ - Ảnh 3.

Khung cảnh thu hút người xem

Sang đến ngày quay thứ hai, cả đoàn di chuyển đến độ cao 5. 800m, và gần như tất cả mọi người, từ trợ lý, trang điểm, đến diễn viên nữ đều shock độ cao, khó thở, đau bụng, buồn nôn.

“Tội nhất là Nhung (diễn viên nữ) phải vừa quay vừa thở ôxy, vì trang phục của bạn tương đối phong phanh. Có những cảnh quay gió lạnh buốt đến mức Nhung… bật khóc. Nhưng rồi Nhung vẫn ráng quay, bởi nếu chậm một chút thôi là nắng tắt, và cảnh quay sẽ không còn trọn vẹn” – Quốc Thiên tiết lộ.

Chia sẻ thêm về những ngày quay gian khổ tại Ấn Độ, Quốc Thiên trải lòng: “Ngoài những gian nan đó, thì vẻ đẹp của Ladakh thật sự khiến tôi kinh ngạc đến không tin vào mắt mình. Đạo diễn Lê Hoàng Đăng thậm chí đã khóc vì những cảnh quay đẹp ngoài sức tưởng tượng. Và cũng thật may mắn là những ngày quay Ladakh không có tuyết rơi”

Kiếp nạn của Quốc Thiên ở Ấn Độ - Ảnh 4.

Mọi thứ bao la một cách tuyệt vời

“Ban đầu ê-kip đã tính toán phải có một cảnh tuyết rơi; nhưng nếu có tuyết thì cái nét đẹp hùng vĩ của những ngọn núi nâu đỏ, mỏm đá sắc nhọn của Ladakh lại không được lột tả một cách “thoát tục” như thế này.

Toàn ê-kip đã làm việc với nhau rất vui vẻ. Suốt 10 ngày, chúng tôi chỉ ăn mì tôm, cơm trắng với chà bông mà vẫn có rất nhiều năng lượng để làm việc. Có lẽ tình cảm đã nâng tinh thần của mọi người lên” – Quốc Thiên kể.

MV “Hơn 1.000 năm sau” của Quốc Thiên