• Trang chủ
  • Kinh tế
  • Khoản nợ hơn 2.100 chỉ vàng SJC tiếp tục ế người mua

Khoản nợ hơn 2.100 chỉ vàng SJC tiếp tục ế người mua

Theo thông báo trước đó, sáng nay 17-11, Công ty Đấu giá hợp danh Vạn Thành An và Công ty TNHH Quản lý nợ & Khai thác tài sản Agribank (Agribank AMC LTD) tổ chức phiên đấu giá toàn bộ khoản nợ của bà D.T.N tại Agribank chi nhánh TP HCM.

Khoản nợ này là hơn 2.100 chỉ vàng SJC (khoảng 210 lượng vàng), tương đương hơn 14,31 tỉ đồng tính theo tỉ giá vàng ngày 13-7-2023 là 6,66 triệu đồng/chỉ.

Khoản nợ hơn 2.100 chỉ vàng SJC tiếp tục ế người mua - Ảnh 1.

Giá vàng SJC ngày 17-11 được giao dịch ở mức 70,7 triệu đồng/lượng

Tiền lãi tiếp tục phát sinh kể từ ngày 14-7-2023 cho đến khi khách hàng thanh toán hết nợ vay tại ngân hàng.

Tuy nhiên, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, đại diện Agribank AMC LTD cho biết phiên đấu giá đã được mở theo đúng quy định vào sáng 17-11 nhưng không có người tham gia đấu giá. Vì vậy, khoản nợ vẫn chưa thể xử lý.

Theo tìm hiểu của phóng viên, đây là khoản vay vàng của khách hàng tại Agribank từ năm 2004 và 2005 theo hợp đồng tín dụng và có tài sản bảo đảm là bất động sản ở TP HCM. Mục đích là để làm ăn, kinh doanh.

Đến nay khách hàng chưa trả nợ vay bằng vàng cho ngân hàng, buộc Agribank phải đấu giá khoản nợ (bao gồm tài sản thế chấp bằng bất động sản là nhà đất ở TP Thủ Đức) để thu hồi nợ.

Thông báo của ngân hàng, khoản nợ trên được đấu giá theo nguyên trạng (bao gồm nguyên trạng khoản nợ, tình trạng pháp lý và các rủi ro tiềm ẩn) và theo phương thức “có sao bán vậy”. Người tham gia đấu giá được tạo điều kiện xem hồ sơ khoản nợ đấu giá mà Agribank chi nhánh TP HCM hiện có và hoàn toàn chịu trách nhiệm khi quyết định mua khoản nợ đấu giá.

Trước đó Agribank chi nhánh TP HCM đã từng rao bán đấu giá khoản nợ này nhưng không có người mua.


Thái Phương