• Trang chủ
  • Tài chính
  • Kết nối AI và DePIN Chinh phục Thị trường Hàng tỷ Đô với MetaHub Finance

Kết nối AI và DePIN Chinh phục Thị trường Hàng tỷ Đô với MetaHub Finance

Chính phủ Việt Nam đã xác định Kinh tế số là một trong các định hướng chiến lược trong phát triển kinh tế quan trọng nhất. Theo Phó Thủ tướng, khai thác dữ liệu số và kết nối thông minh là hai trụ cột chính, đồng thời là nguồn tài nguyên vô tận được hình thành từ trí tuệ và tư duy của con người.

Minh chứng cho định hướng này, Việt Nam nằm vị trí top 3 trong việc hoạt động sôi nổi ở lĩnh vực công nghệ chuyển đổi số và Blockchain tại châu Á, cũng không đứng ngoài cuộc chơi AI và DePIN đầy tiềm năng này. Trong đó, MetaHub đang một trong những dự án nổi bật được ví như người kết nối ánh sáng cho các startup trong hành trình khởi nghiệp.

Kết hợp AI & DePIN – sức mạnh công nghệ

Dựa trên dữ liệu từ công ty tình báo tài sản kỹ thuật số Messari, thị trường DePIN hiện có giá trị khoảng 2,2 nghìn tỷ USD và có thể đạt tới 3,5 nghìn tỷ USD trong bốn năm tới.

MetaHub là một ví dụ điển hình cho sự kết hợp giữa AI và DePIN. Nền tảng này không chỉ giúp người dùng tham gia vào việc đóng góp tài nguyên để xây dựng cơ sở hạ tầng phi tập trung và an toàn hơn thông qua chiến dịch Node – DePIN, mà còn cung cấp một hệ sinh thái dApps (ứng dụng phi tập trung) hấp dẫn. Điều này giúp nâng cao tính cạnh tranh và mang lại cơ hội thu nhập thụ động hoặc chủ động cho người dùng trên toàn cầu.

Đón đầu giải pháp thanh toán toàn cầu – giao thoa của tài sản thế giới thực và Web3

Theo nghiên cứu mới nhất của Mastercard về thanh toán toàn cầu cho thấy 68% người tiêu dùng sẽ thực hiện giao dịch. Việc token hóa các tài sản trong thế giới thực (RWA) bằng hợp đồng thông minh trên nền tảng số là bước tiến quan trọng trong giai đoạn số hóa và áp dụng công nghệ Web3 trong lĩnh vực tài chính. Sự hội tụ này thúc đẩy một bước tiến mới cho người dùng khi MetaHub sẽ tích hợp giải pháp tài chính linh hoạt toàn cầu, tiết kiệm chi phí, dễ tiếp cận và nâng cao tính thanh khoản.

Vừa qua, buổi đại tiệc Ánh sáng và nghệ thuật do MetaHub tổ chức đã gây để lại dấu ấn tại Việt Nam với đông đảo các nhà cố vấn và các đối tác khu vực châu Á – Thái Bình Dương bao gồm Thái Lan, Myanmar, Indonesia, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Nga…. Buổi tiệc là không gian chia sẻ riêng tư về sự giao thoa giữa tài sản thế giới thực (RWA), tài chính kỹ thuật số, công nghệ AI và chuỗi khối – từ các tên tuổi khổng lồ quốc tế về công nghệ như Microsoft, AWS, Google Cloud để tích hợp vào hệ sinh thái Web3 MetaHub, đồng thời cũng trao đổi sâu hơn về xu hướng Thẻ thanh toán toàn cầu.

MetaHub cũng chia sẻ vui mừng về sự hợp tác này khi trải qua quá trình xem xét rất kỹ lưỡng để đạt được sự chấp thuận và thông qua của Mastercard.

Ông James Ross Croyle, CEO của MetaHub chia sẻ: “MetaHub Finance được xây dựng dựa trên tầm nhìn mới – trao quyền cho các dự án/công ty khởi nghiệp và thúc đẩy sự phát triển của cộng đồng thông qua nền tảng công nghệ Web3 và Affiliate Hub. Chúng tôi tự hào giới thiệu các giải pháp nhằm quảng bá, tăng cường tương tác và mang đến cơ hội thu nhập cho cộng đồng”.

Đây có lẽ là mục tiêu chính mà không chỉ MetaHub – nền tảng tiếp thị liên kết tiêu thụ Web3 mới (Web3 Affiliate Consuming) đang muốn mang đến cho chính cộng đồng Việt Nam và các khu vực khác nhằm nâng cao khả năng cạnh tranh và tăng hiệu suất trải nghiệm của khách hàng bằng các hoạt động thiết thực cho hành trình mới.

Cập nhật thêm thông tin của MetaHub tại đây:  https://metahub.finance/ .

Thanh Dung