• Trang chủ
  • Thời sự
  • Gửi ảnh, clip “nóng” đến chồng sắp cưới của nạn nhân để tống tiền

Gửi ảnh, clip “nóng” đến chồng sắp cưới của nạn nhân để tống tiền

Chiều 2-11, Công an TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Bùi Aly Anh Nam (SN 2001; ngụ huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai) về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Gửi ảnh, clip “nóng” đến chồng sắp cưới của nạn nhân để tống tiền - Ảnh 1.

 

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, do cần tiền tiêu xài nên Nam đã lập tài khoản Facebook tên “Bùi Tú” rồi tìm các cô gái cần vay tiền. Khi “con mồi cắn câu”, Nam dùng tài khoản Zalo tên “Ha Mm” để nhắn tin, yêu cầu các cô gái này gửi ảnh, clip khỏa thân để làm hồ sơ vay. 

Sau khi nhận được ảnh, clip “nóng”, Nam tìm lý do không làm hồ sơ vay được, buộc họ phải chuyển tiền để được xóa hình ảnh, clip đó. Nếu không, Nam sẽ phát tán lên các trang mạng xã hội hoặc gửi cho bạn bè, người thân.

Điển hình như trường hợp của chị H.T.H.N. (ngụ huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định). Khoảng 12 giờ 30 phút ngày 22-9, chị N. nhắn tin đến tài khoản Facebook của Nam để hỏi vay 10 triệu đồng. Sau đó, Nam sử dụng Zalo kết bạn với chị N. rồi yêu cầu chị phải gửi ảnh và clip khỏa thân để làm hồ sơ vay. Chị N. đồng ý, gửi cho Nam 5 ảnh và 1 clip khỏa thân của mình.

Sau khi nhận được ảnh, clip “nóng”, Nam nói hồ sơ N. thiếu CCCD nên không làm được. Nếu muốn hoàn tất thủ tục vay tiền thì phải gặp trực tiếp hoặc gọi video qua ứng dụng Zalo để Nam quay video khỏa thân của N. nhưng N. không đồng ý và nói không vay tiền nữa. Lúc này, Nam nhắn tin bảo N. phải trả phí 2,86 triệu đồng, nếu không Nam sẽ gửi các hình ảnh, clip khỏa thân của N. lên các trang mạng và người thân. Vài hôm sau, thấy N. chưa chuyển tiền, Nam đã gửi hình ảnh, clip “nóng” đến tài khoản của người thân và chồng sắp cưới của N.

Sau đó, N. đồng ý hẹn Nam đến một khách sạn ở TP Quy Nhơn để trả tiền phí và thực hiện quay clip như yêu cầu của Nam để đối tượng không tung lên mạng xã hội. Khi Nam đến khách sạn để gặp N. thì bị Công an TP Quy Nhơn bắt giữ.