• Trang chủ
  • Thời sự
  • GS Phan Trọng Lân làm Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương

GS Phan Trọng Lân làm Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương

Chiều 16-11, Bộ Y tế đã tổ chức lễ công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc điều động, bổ nhiệm chức vụ Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đối với GS-TS Phan Trọng Lân, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế), từ ngày 15-11.

Tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan gửi lời chúc mừng ông Phan Trọng Lân được Ban Cán sự Đảng Bộ Y tế, lãnh đạo Bộ tin tưởng, tín nhiệm, giao nhiệm vụ mới.

Điều động GS Phan Trọng Lân làm Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan trao quyết định cho GS Phan Trọng Lân. Ảnh: Trần Minh

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đề nghị ở cương vị công tác mới, ông Phan Trọng Lân sẽ phát huy hết khả năng chuyên môn, kinh nghiệm, tinh thần đoàn kết, cùng tập thể lãnh đạo, Đảng ủy, cán bộ công chức, người lao động của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương; phối hợp với các vụ/cục của Bộ Y tế và các Viện Vệ sinh dịch tễ/Viện Pastuer khác để tham mưu cho Bộ Y tế về lĩnh vực dự phòng, để Bộ Y tế hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Nhận nhiệm vụ mới, tân Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương khẳng định sẽ tiếp tục nỗ lực để cùng tập thể Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Điều động GS Phan Trọng Lân làm Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương - Ảnh 3.

GS-TS Phan Trọng Lân phát biểu tại buổi lễ

Ông Lân cũng mong muốn lãnh đạo Bộ Y tế, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc, thuộc Bộ Y tế tiếp tục hỗ trợ, phối hợp với cá nhân ông và tập thể lãnh đạo, cán bộ, người lao động của Viện đồng lòng, chung sức thực hiện nhiệm vụ được giao.

GS-TS Phan Trọng Lân là Viện trưởng thứ 11 của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương. Trước khi nhận nhiệm vụ này, tháng 11-2021 khi đang là Viện trưởng Viện Pasteur TP HCM, GS Phan Trọng Lân được Bộ trưởng Bộ Y tế bổ nhiệm là Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế).

Hiện Ban lãnh đạo của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương gồm có GS-TS Phan Trọng Lân, Viện trưởng và 2 Phó Viện trưởng là PGS-TS Dương Thị Hồng và PGS-TS Trần Như Dương.

Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương có nhiệm vụ chính là công tác phòng chống dịch bệnh. Hàng chục năm qua, Viện đã có những đóng góp bền bỉ và hiệu quả trong phòng chống dịch bệnh, góp phần khống chế, loại trừ và thanh toán nhiều dịch bệnh nguy hiểm; xử lý kịp thời các vụ dịch, đặc biệt là các bệnh dịch mới và tái xuất hiện.