• Trang chủ
  • Thời sự
  • Gỗ lậu trên đất trưởng phòng nội vụ ở Quảng Nam: Kiểm lâm huyện… bất ngờ

Gỗ lậu trên đất trưởng phòng nội vụ ở Quảng Nam: Kiểm lâm huyện… bất ngờ

Liên quan đến vụ việc lực lượng chức năng kiểm tra, phát hiện gỗ lậu đang được tàng trữ trái phép trên đất của ông Võ Văn Ba, Trưởng Phòng Nội vụ huyện Phước Sơn (tỉnh Quảng Nam), những ngày qua, dư luận trên địa bàn huyện miền núi này bày tỏ sự quan tâm và mong chờ cơ quan chức năng điều tra làm rõ, xử lý nghiêm theo quy định.

2 đống gỗ được thu giữ từ kho chứa trên đất của Trưởng Phòng Nội vụ huyện Phước Sơn

Nhiều người bày tỏ bất ngờ bởi trong báo cáo của Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Nam, chủ nhân có gần 5 m3 gỗ được tàng trữ trái phép được xác định là ông Võ Văn Nho, anh trai ông Ba.

Liên quan đến vụ việc này, một lãnh đạo Hạt Kiểm lâm huyện Phước Sơn (tỉnh Quảng Nam) nói rằng ông cảm thấy bất ngờ khi phát hiện gỗ lậu cất giấu trên đất của ông Võ Văn Ba ngay tại thị trấn Khâm Đức, cách trụ sở Hạt Kiểm lâm huyện chỉ hơn 1 km.

Lãnh đạo Hạt Kiểm lâm huyện Phước Sơn tự thừa nhận có thể người làm đơn tố cáo không tin tưởng lực lượng kiểm lâm ở huyện nên mới tố cáo cho Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Nam.

Gỗ lậu trên đất trưởng phòng nội vụ ở Quảng Nam: Kiểm lâm huyện… bất ngờ - Ảnh 2.
Gỗ lậu trên đất trưởng phòng nội vụ ở Quảng Nam: Kiểm lâm huyện… bất ngờ - Ảnh 3.

Gần 5m3 gỗ được thu giữ tại khu đất của ông Võ Văn Ba, Trưởng Phòng Nội vụ huyện Phước Sơn

Ông Đoàn Văn Thông, Bí thư Huyện ủy Phước Sơn, cho biết đã yêu cầu ông Võ Văn Ba báo cáo giải trình sự việc cho Thường trực Huyện uỷ. Ông Thông cho hay hiện nay các ngành chức năng đang làm rõ sự việc. Quan điểm của ông là sai phạm đến đâu thì xử lý đến đó, không có ngoại lệ, nếu cán bộ sai phạm thì càng phải xử lý nghiêm.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, ngày 24-11, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Nam tiếp nhận đơn tố cáo của công dân, nội dung đơn tố cáo việc tàng trữ gỗ trái pháp luật. Qua xác minh, tại lô đất (đối diện số nhà 49 Quang Trung, thị trấn Khâm Đức) có cất giữ 14 lóng gỗ tròn, khối lượng 2,052 m3 và 77 hộp, thanh gỗ xẻ có khối lượng 2,881 m3 trái pháp luật.

Gỗ lậu trên đất trưởng phòng nội vụ ở Quảng Nam: Kiểm lâm huyện… bất ngờ - Ảnh 5.

Lực lượng chức năng thu giữ gần 5m3 gỗ trên đất của ông Võ Văn Ba, Trưởng Phòng Nội vụ huyện Phước Sơn

Chủ sở hữu của lô đất là của ông Võ Văn Ba, SN 1975; địa chỉ tại số nhà 49 đường Quang Trung. “Chủ sở hữu số lâm sản (gỗ) nói trên là của ông Võ Văn Nho, SN 1970, trú khối dân phố 5, thị trấn Khâm Đức. Qua lời trình bày của ông Nho, năm 2014, 2015 ông mua số gỗ nói trên của người dân địa phương và một số gỗ có nguồn gốc hợp pháp, do hồ sơ mua gỗ đã lâu nên bị thất lạc” – báo cáo của Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Nam nêu.

Gỗ lậu trên đất trưởng phòng nội vụ ở Quảng Nam: Kiểm lâm huyện… bất ngờ - Ảnh 6.

Kho chứa gỗ trên đất của ông Võ Văn Ba

Tổ công tác xác lập hồ sơ vi phạm theo quy định và đưa toàn bộ số tang vật vi phạm nói trên về Hạt Kiểm lâm huyện Phước Sơn tạm giữ, bảo quản; đồng thời, bàn giao toàn bộ hồ sơ, tang vật vi phạm cho Hạt Kiểm lâm huyện Phước Sơn tiếp tục điều tra, xác minh xử lý theo quy định pháp luật.

Trả lời Báo Người Lao Động, ông Võ Văn Ba nói số gỗ trên “không phải của mình, dư luận nói không đúng”.