• Trang chủ
  • Kinh tế
  • Eras Group và Koidra “bắt tay” nâng tầm giá trị sản xuất nông nghiệp bền vững

Eras Group và Koidra “bắt tay” nâng tầm giá trị sản xuất nông nghiệp bền vững

Hợp tác chiến lược trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao

Theo đó, Eras Group và Koidra sẽ cùng hợp tác phát triển trong lĩnh vực nông nghiệp nhằm mục tiêu phát triển toàn diện trong ngành nông nghiệp kỹ thuật cao. Hai công ty sẽ hợp tác chặt chẽ để đảm bảo cung ứng ra thị trường các sản phẩm nông nghiệp chất lượng. Điều này bao gồm việc nghiên cứu chuyên sâu cây giống, ứng dụng phương pháp nông nghiệp tiên tiến, quản lý nguồn lực hiệu quả và đảm bảo an toàn thực phẩm và chất lượng sản phẩm.

Eras Group tập đoàn kinh tế đa ngành hàng đầu tại Việt Nam – trong đó Eras Farm là đơn vị tiên phong nông nghiệp công nghệ cao tại Lâm Đồng. Eras Farm đóng vai trò là chủ lực thúc đẩy cơ hội đầu tư hiệu quả trong nông nghiệp, tiếp cận nguồn vốn mạnh mẽ, cung cấp thiết bị sản xuất tiên tiến, quản lý quỹ đất dồi dào và định hình nền tảng phát triển nông nghiệp công nghệ cao.

Eras Group và Koidra “bắt tay” nâng tầm giá trị sản xuất nông nghiệp bền vững - Ảnh 1.

Eras Farm đóng vai trò chủ lực thúc đẩy cơ hội đầu tư nông nghiệp công nghệ cao. Ảnh: Eras Farm

Bên cạnh đó, Koidra sẽ đồng hành trong việc phát triển các giải pháp nông nghiệp bền vững, nghiên cứu các giống cây phù hợp với địa phương cũng như tìm giải pháp đầu ra cho sản phẩm. Điều này tạo nên chuỗi cung ứng tích hợp, từ sản phẩm đến tiếp thị cũng như thúc đẩy xuất khẩu các sản phẩm nông sản chất lượng cao, đáp ứng tiêu chuẩn nghiêm ngặt của thị trường quốc tế.

Eras Group và Koidra “bắt tay” nâng tầm giá trị sản xuất nông nghiệp bền vững - Ảnh 2.

Koidra – Đơn vị tiên phong đưa giải pháp công nghệ vào nông nghiệp. Ảnh: Eras Farm

Việc ứng dụng khoa học – công nghệ cao vào nền nông nghiệp thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0 là xu hướng tất yếu tạo kết nối chuỗi giá trị sản xuất và tiêu thụ nông sản bền vững. Phát triển nông nghiệp công nghệ cao giải quyết thách thức trong nền nông nghiệp nước nhà bằng các ưu việt của công nghệ, giúp sản xuất nông nghiệp tiết kiệm chi phí, tăng năng suất và chất lượng nông sản, bảo vệ môi trường. Mặt khác giúp người nông dân chủ động trong sản xuất, khắc phục tính mùa vụ , giảm lệ thuộc vào thời tiết, khí hậu.

Tập trung sản xuất bền vững và chất lượng

Dự án hợp tác lần này dự kiến sẽ cung cấp ổn định các sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu “khắt khe” của cả tiêu dùng trong nước và nhu cầu của thị trường quốc tế. Phát biểu tại sự kiện ký kết, ông Kenneth Trần – Giám đốc điều hành của Koidra cho biết, mối quan hệ hợp tác cùng Eras Farm là một khởi đầu tốt đẹp trong hành trình ứng dụng công nghệ tự động hóa nhà kính thông minh của Koidra vào dây chuyền sản xuất sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao tại Việt Nam.

Chú trọng vào sản xuất bền vững và chất lượng là trọng tâm của sự hợp tác giữa 2 bên. Eras Farm và Koidra cam kết mang đến thị trường các sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao song song việc tuân thủ nguyên tắc của việc phát triển bền vững. Từ giải pháp trồng trọt đến nghiên cứu cây giống và chiến lược đầu ra sản phẩm, mọi hạt nhân của hợp tác này đều hướng đến mục tiêu chung: Sản xuất nông sản chất lượng và bền vững.

Eras Group và Koidra “bắt tay” nâng tầm giá trị sản xuất nông nghiệp bền vững - Ảnh 3.

Đại diện Eras Farm và Koidra trong sự kiện ký kết hợp tác. Ảnh: Eras Farm

Đại diện Eras Farm cũng chia sẻ “Liên doanh này là minh chứng cho sự cống hiến của chúng tôi cho sự phát triển bền vững và các đổi mới trong ngành nông nghiệp Việt Nam. Thông qua mối quan hệ hợp tác cùng Koidra, chúng tôi tự tin thiết lập tiêu chuẩn mới cho phương pháp canh tác công nghệ cao, nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường nông sản”.

Cái “bắt tay” giữa Eras Farm và Koidra không chỉ mang lại lợi ích cho cả 2 đối tác mà còn là một đóng góp quan trọng cho sự phát triển của ngành nông nghiệp Việt Nam và hơn nữa là mô hình cho các ngành nông nghiệp trên thế giới. Từ đó, mở ra hành trình hướng tới nền nông nghiệp thời đại 4.0 phồn thịnh, hiệu quả và bền vững.