Đưa ẩm thực đường phố về Bãi Sau Vũng Tàu

Đây là kế hoạch nhằm kích cầu phát triển kinh tế ban đêm, thu hút khách lưu trú của TP Vũng Tàu.

Vị trí mà doanh nghiệp đề xuất nằm trong khu đất 2,8 ha Bãi Sau đã được TP Vũng Tàu thu hồi, cơ bản hoàn thành và đang thực hiện việc quy hoạch, chỉnh trang. Trong kế hoạch chỉnh trang khu vực này, TP Vũng Tàu cũng đã làm hồ sơ lắp đặt thêm 23 trụ với 35 bóng đèn. Đồng thời, di dời hệ thống đèn cao áp công suất lớn hiện đặt tại công viên Ẹo Ông Từ về lắp đặt tại Bãi Sau.

Đại diện Công ty CP Lạc Việt cho biết khu ẩm thực đường phố sẽ được đặt tại khu đất cuối đường Lê Hồng Phong nối dài ra phía biển (gần đối diện khu vui chơi Thỏ Trắng), diện tích khoảng 10.000 m2. Đây là mô hình ẩm thực đường phố kết hợp với các hoạt động vui chơi giải trí lành mạnh được tổ chức dành cho nhóm khách hàng tiềm năng là giới trẻ và nhóm gia đình với kiến trúc, trang trí đặc biệt, ấn tượng.

Đưa ẩm thực đường phố về Bãi Sau Vũng Tàu - Ảnh 1.

Khu vực 2,8 ha Bãi Sau Vũng Tàu đang được quy hoạch lại

Cụ thể, phố ẩm thực gồm 30 xe di động có quy mô và được tổ chức với mô hình tập trung đầu tiên, trang trí nhiều màu sắc, hấp dẫn với các khu hàng lưu niệm, quà tặng, mua sắm đặc sản địa phương OCOP; những món ăn đường phố Việt Nam, trong đó có đặc sản của Vũng Tàu; các món ăn quốc tế đến từ Thái Lan, Nhật Bản, châu Âu.

Ngoài ra, nơi đây còn có khu uống nước, giải khát; khu vui chơi, giải trí sáng tạo với những sân khấu nhỏ nhằm tổ chức các hoạt động, sự kiện văn hóa – âm nhạc để du khách trải nghiệm, tham gia; không gian giải trí tại khu vực bãi biển với các điểm check in, bãi giữ xe cho du khách.

Nhà đầu tư cho hay mục tiêu của khu ẩm thực đường phố không những thu hút khách du lịch mà còn phục vụ, là điểm đến cho người dân Vũng Tàu, đồng thời cũng là điểm đến mang tầm quốc tế, thu hút du khách nước ngoài. Do đó, công ty đề xuất chọn đặt tên là “Vung Tau Beach”, bởi khi khách quốc tế tìm kiếm trên mạng có thể biết ngay đây là địa điểm tại Việt Nam.

Ông Hoàng Vũ Thảnh, Chủ tịch UBND TP Vũng Tàu, đồng ý với đề án phát triển ẩm thực đường phố cùng những hoạt động giải trí như đề xuất của doanh nghiệp. Ông đề nghị công ty hoàn thiện phương án, bao gồm lựa chọn đối tác, bố trí cách thức triển khai, phương án quản lý, tài chính, nộp ngân sách… và sẽ trình xin ý kiến UBND tỉnh. Được biết, TP Vũng Tàu dự kiến đưa khu ẩm thực này vào hoạt động dịp cuối năm 2023 hoặc đúng dịp Tết Nguyên đán.