Đồng hành, hợp tác cùng phát triển

Ngày 31-10, tại TP HCM, Trường ĐH Cửu Long và Báo Người Lao Động ký văn bản ghi nhớ chiến lược hợp tác toàn diện giữa 2 đơn vị. Tham dự lễ ký, phía Trường ĐH Cửu Long có Nhà giáo Ưu tú – PGS-TS Lương Minh Cừ, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, cùng các thành viên trong đoàn. Phía Báo Người Lao Động có Nhà báo – TS Tô Đình Tuân, Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập, cùng các thành viên trong Ban Biên tập, Ban Thư ký Tòa soạn.

Sự gặp gỡ trong chiến lược phát triển

Phát biểu tại lễ ký, Nhà giáo Ưu tú – PGS-TS Lương Minh Cừ đánh giá trong thời gian qua, Báo Người Lao Động đã đầu tư mạnh mẽ về cơ sở vật chất, đội ngũ nhân sự và chất lượng nội dung báo chí. Ông cũng cho biết từ lâu ông đã là một độc giả trung thành của Báo Người Lao Động.

Nhà giáo Ưu tú – PGS-TS Lương Minh Cừ thông tin về các hoạt động đào tạo, đội ngũ nhà giáo, quy mô của trường và những định hướng trong thời gian tới… Ông cho biết trường đang đào tạo ở 4 lĩnh vực gồm kinh tế; khoa học xã hội và nhân văn; khoa học sức khỏe; khoa học kỹ thuật và công nghệ.

Nhà báo – TS Tô Đình Tuân đánh giá Trường ĐH Cửu Long dù mới 23 năm hoạt động, quy mô chưa quá lớn nhưng có nội lực rất mạnh mẽ và hướng phát triển rất tiềm năng. Trường ĐH Cửu Long không chỉ đào tạo chuyên môn để đóng góp sức mình cho đất nước, quê hương mà trong sứ mệnh của mình còn giáo dục đạo đức để phát triển con người toàn diện – điều này rất phù hợp 5 tiêu chí: Nhanh, Hay, Chính xác, Trách nhiệm, Nhân văn của Báo Người Lao Động.

“Ngoài chiến lược đề ra, đây còn là sự gặp gỡ về tâm hồn, đạo đức” – Tổng Biên tập Tô Đình Tuân nói.

Đồng hành, hợp tác cùng phát triển - Ảnh 1.

Đoàn công tác Trường ĐH Cửu Long thăm khu vực làm việc của khối nội dung Báo Người Lao Động. Ảnh: HOÀNG TRIỀU

Hợp tác trong nhiều lĩnh vực

Nhà giáo Lương Minh Cừ, nhắc lại khoảng 12 năm trước ông đã từng hợp tác chặt chẽ với Báo Người Lao Động – khi ấy ông là lãnh đạo của một trường ĐH ở TP HCM. Khi về làm việc tại Trường ĐH Cửu Long, trải qua thời gian dịch COVID-19, trường đã có ký hợp tác với Báo Người Lao Động và nay nâng cấp bằng lễ ký văn bản ghi nhớ chiến lược hợp tác toàn diện giữa hai đơn vị.

Theo văn bản hợp tác, hai bên sẽ cùng đồng hành trong chương trình “Vòng tay biển đảo”, chương trình “Đường cờ Tổ quốc” năm 2023-2024, chương trình “Đưa trường học đến thí sinh” năm 2024; các hoạt động truyền thông, đào tạo, cùng các hoạt động xã hội khác.

Cụ thể, ở chương trình “Đưa trường học đến thí sinh” năm 2024 của Báo Người Lao Động, Trường ĐH Cửu Long sẽ tham gia xuyên suốt tất cả các chương trình; sẽ phối hợp chặt chẽ để truyền thông các sự kiện lớn của trường… Trong công tác đào tạo của trường, đặc biệt với ngành Truyền thông và Quan hệ công chúng, Báo Người Lao Động sẽ tham gia với tính chất đào tạo nghiệp vụ báo chí…

Nhà giáo Ưu tú – PGS-TS Lương Minh Cừ đánh giá thời gian qua, các hoạt động truyền thông về sự kiện của trường trên Báo Người Lao Động rất nhanh chóng, chính xác, đúng mực và hết sức nhân văn. “Trong thời gian tới với sự hợp tác toàn diện, Báo Người Lao Động và Trường ĐH Cửu Long sẽ cùng đóng góp, đồng hành và phát triển” – PGS-TS Lương Minh Cừ kỳ vọng.

Nhà báo – TS Tô Đình Tuân nhấn mạnh với nội lực, tiềm năng và sự phát triển mạnh mẽ của Trường ĐH Cửu Long cũng như của Báo Người Lao Động, hoàn toàn có thể tin rằng hai bên sẽ đạt được những kết quả tốt đẹp trong thời gian tới. 

Năm học 2023-2024, Trường ĐH Cửu Long tuyển 8.000 chỉ tiêu

Nhà giáo Ưu tú – PGS-TS Lương Minh Cừ thông tin hiện trường có 27 ngành đào tạo bậc ĐH, 6 ngành đào tạo cao học, 4 ngành đào tạo tiến sĩ, trường đang có khoảng 20.000 sinh viên và học viên gồm cả sinh viên nước ngoài như Lào, Campuchia, Hàn Quốc, Nhật Bản (300); nhiều giáo sư đang giảng dạy tại trường đến từ Thái Lan, Nhật Bản, Đức, Úc; trường cũng đang hợp tác với khoảng 40 trường ĐH trong và ngoài nước. Năm tới, trường sẽ tuyển sinh 8.000 chỉ tiêu bậc ĐH.