• Trang chủ
  • Thời sự
  • Đề nghị không tổ chức giải chạy trên phố đi bộ hồ Gươm

Đề nghị không tổ chức giải chạy trên phố đi bộ hồ Gươm

UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) vừa có công văn đề nghị Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đề nghị không tổ chức các giải chạy trên không gian đi bộ hồ Gươm (quận Hoàn Kiếm) vào đêm để không ảnh hưởng tới cuộc sống của người dân trong khu vực.

Đề nghị không tổ chức giải chạy trên phố đi bộ hồ Gươm - Ảnh 1.

Cử tri cho rằng nhiều giải chạy ban đêm quanh hồ Gươm gây ảnh hưởng tới người dân trong khu vực. Ảnh: T.H.

Bên cạnh đó, UBND quận Hoàn Kiếm đề nghị Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, hạn chế các hoạt động có tổ chức gian hàng không phù hợp tại không gian đi bộ hồ Gươm và phụ cận, chỉ cho phép các hoạt động có tổ chức gian hàng liên quan đến hoạt động văn hóa – thể thao, gian hàng có thiết kế đảm bảo thẩm mĩ, không ảnh hưởng đến cảnh quan, môi trường và an toàn của người dân, đảm bảo an ninh, an toàn phòng cháy khu vực hồ Gươm. Cùng với đó, UBND quận này cũng đề nghị hạn chế việc cấp phép các sự kiện có tổ chức biểu diễn âm nhạc với công suất âm thanh lớn tại khu vực Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục.

Phối hợp chặt chẽ với UBND quận Hoàn Kiếm trong công tác kiểm tra, đôn đốc các tổ chức, cá nhân có các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể dục thể thao, lễ hội tổ chức trên không gian đi bộ hồ Gươm thực hiện đúng các quy định về độ ồn cho phép theo Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia về tiếng ồn và các quy định theo giấy phép. Thực hiện đúng Quy chế quản lý hoạt động trong không gian đi bộ khu vực hồ Gươm và phụ cận, đảm bảo việc lắp đặt và tháo dỡ các hạng mục phục vụ sự kiện gọn gàng, có cảnh báo an toàn nhằm đảm bảo an toàn lao động, an toàn giao thông và phối hợp xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định.

Trước đó, một số ý kiến của người dân và cử tri quận Hoàn Kiếm phản ánh về việc các hoạt động, sự kiện tại không gian đi bộ hồ Gươm, đặc biệt là các giải chạy tổ chức vào sáng sớm từ 3 giờ, các sự kiện có tổ chức biểu diễn âm nhạc với công suất âm thanh lớn tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục ảnh hưởng tới cuộc sống, sức khỏe và sinh hoạt của người dân, nhất là người già và trẻ nhỏ. Các hoạt động thi công, lắp đặt, tháo dỡ của các sự kiện thường xuyên để trang thiết bị, khung lắp gian hàng và rác thải bừa bãi mất vệ sinh môi trường, không đảm bảo an toàn lao động và an toàn giao thông…


Huy Thanh