Đắk Lắk tiếp tục thu hồi thêm hàng ngàn khẩu súng

Sáng 1-11, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết tiếp tục thực hiện đợt cao điểm vận động toàn dân giao nộp và đấu tranh với tội phạm vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. Qua đó, lực lượng công an đã thu hồi thêm 1.399 khẩu súng các loại.

Đắk Lắk tiếp tục thu hồi thêm hàng ngàn khẩu súng - Ảnh 1.

Công an tỉnh Đắk Lắk tiếp tục thu hồi hàng ngàn khẩu súng

Trong đợt này, lực lượng công an toàn tỉnh đã có nhiều cách làm hay để vận động người dân tự nguyện giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. Công an nhiều xã, phường, thị trấn đã tích cực đến từng hộ dân tuyên truyền về tác hại của việc mua bán, tàng trữ, sử dụng các loại súng và vận động giao nộp.

Đắk Lắk tiếp tục thu hồi thêm hàng ngàn khẩu súng - Ảnh 2.

Công an tỉnh Đắk Lắk tiếp tục đề nghị người dân giao nộp vũ khí

Sau hơn 2 tháng triển khai đợt cao điểm, lực lượng công an toàn tỉnh đã thu hồi được hơn 4.000 vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. Trong đó, có 21 khẩu súng quân dụng, 1.378 súng tự chế, hơn 2.000 viên đạn, 237 vũ khí thô sơ và 234 công cụ hỗ trợ trái phép.

Đắk Lắk tiếp tục thu hồi thêm hàng ngàn khẩu súng - Ảnh 4.

Đến nay, công an tỉnh Đắk Lắk đã thu hồi hơn 2.600 khẩu súng các loại

Trước đó, trong 40 ngày cao điểm, lực lượng Công an tỉnh Đắk Lắk đã thu hồi được 4.576 vũ khí các loại từ người dân, trong đó có 1.278 khẩu súng. Như vậy, đến nay, lực lượng Công an tỉnh Đắk Lắk đã thu hồi gần 9.000 vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, trong đó có hơn 2.600 khẩu súng.


C. Nguyên