Cửa hàng tiện lợi “bất tiện nhất thế giới” hút khách

Khu thắng cảnh Shiniuzhai thuộc huyện Bình Giang, tỉnh Hồ Nam – Trung Quốc nổi tiếng với những vách đá cao chót vót, hẻm núi sâu và các tường đá độc đáo. Nơi đây còn được biết đến với cây cầu đáy kính, một trong những cây cầu kính dài nhất và cao nhất thế giới.

Đặc biệt, khu thắng cảnh Shiniuzhai còn có một cửa hàng tiện lợi được nhiều du khách đánh giá là “bất tiện nhất thế giới”.

Theo ông Song Huizhou, trưởng ban quản lý khu thắng cảnh Shiniuzhai, cửa hàng tiện lợi rộng 2 m2 “toạ lạc” trên vách núi cách mặt đất khoảng 120 m. Cửa hàng này được lắp đặt vào năm 2017 và mở cửa một năm sau đó.

Cửa hàng tiện lợi “bất tiện nhất thế giới” hút khách - Ảnh 1.

Một người leo núi đang mua sắm tại cửa hàng tiện lợi trên vách đá cheo leo tại khu danh lam thắng cảnh Shiniuzhai. Ảnh: China Daily

Du khách đến trải nghiệm tại khu thắng cảnh đa phần là nhà leo núi nghiệp dư nên thường xuyên bị đói và khát trên hành trình chinh phục thử thách. Thông thường, những người leo núi phải mất gần một tiếng rưỡi để lên đến đỉnh núi.

Vì thế, ban quản lý đã nảy sinh ý tưởng xây dựng cửa hàng tiện lợi ở lưng chừng núi để tiếp thêm năng lượng cho du khách. Du khách có thể tiếp cận cửa hàng tiện lợi này bằng cách trèo lên các bậc thang bằng sắt được đính vào vách đá và sử dụng dây cáp cố định.

Đồ ăn thức uống tại cửa hàng tiện lợi có một không hai này đều được nhân viên mang lên hàng ngày, theo báo China Daily. Ông Song cho biết mặc dù vị trí và việc vận chuyển hàng tốn nhiều công sức nhưng giá bán vẫn chỉ tương đương tại các cửa hàng thông thường.

Cửa hàng mở cửa lúc 8 giờ sáng và đóng cửa lúc 17 giờ mỗi ngày. Cửa hàng có nhân viên thu ngân trực tiếp, song du khách cũng có thể thanh toán hàng bằng cách quét mã QR điện thoại. “An toàn là ưu tiên hàng đầu. Nhân viên thường xuyên bảo trì và kiểm tra độ an toàn của cửa hàng tiện lợi” – ông Song nói.

Cửa hàng tiện lợi “bất tiện nhất thế giới” hút khách - Ảnh 3.

Trải nghiệm leo núi và mua sắm tại cửa hàng tiện lợi trên vách đá ở Trung Quốc khiến nhiều người thích thú. Ảnh: Odditycentral

Cửa hàng nói trên đã tạo được sự chú ý lớn trên các nền tảng truyền thông xã hội. Một số du khách nói đùa rằng đây là “cửa hàng tiện lợi bất tiện lợi nhất thế giới” trong khi những người khác cảm nhận “đáng yêu”. Thậm chí, có người còn mơ ước được làm nhân viên bán hàng trong cửa hàng tiện lợi này.

Du khách Hui Ping đã mua sắm tại đây khi cô cùng một người bạn đến thăm nơi này dịp Trung thu vào cuối tháng 9. “Tôi không muốn mang bất kỳ thứ gì theo người trong lúc chinh phục đỉnh núi để tránh mất sức. Vì vậy, cửa hàng rất có ích” – cô Hui đánh giá.

Nhà leo núi nghiệp dư 29 tuổi nói thêm: “Cửa hàng này thật tuyệt vời và chúng ta không dễ gặp nó trong cuộc sống hàng ngày. Tôi sẽ giới thiệu cho bạn bè tới đây leo núi. Đó là thử thách nhưng cũng mang lại cảm giác thành tựu tuyệt vời”.