CLIP: Căng thẳng cứu nạn 2 người trôi dạt trên biển

Chiều 13-11, ông Đinh Quang Đăng, Giám đốc Cảng vụ Hàng hải tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết lúc 13 giờ cùng ngày, tàu Hoàng Sa 126 đã cứu nạn, đưa được 2 người trên boong – tông bị đứt trôi trên vùng biển Thừa Thiên – Huế lên tàu an toàn. Tàu Hoàng Sa 126 đang hành trình về cảng Chân Mây, huyện Phú Lộc (Thừa Thiên – Huế) để bàn giao người.

Cứu hai người gặp nạn lên tàu Hoàng Sa 126. Clip do Cảng vụ Hàng hải Thừa Thiên – Huế cung cấp.

Trước đó, vào lúc 10 giờ ngày 13-11, Cảng vụ Hàng hải Thừa Thiên – Huế nhận được thông tin tìm kiếm cứu nạn trên biển từ Trung tâm Phối hợp TKCN hàng hải khu vực II. 

Theo đó, vào lúc 4 giờ cùng ngày, tàu cá BĐ 94404 TS lai dắt theo 2 boong-tông thì bị hỏng máy, tàu thả neo tại vị trí có tọa độ 16027’500N, 107058’700E, cách bờ biển xã Vinh Hải, huyện Phú Lộc (Thừa Thiên – Huế) khoảng 6,3 hải lý thì một boong – tông bị đứt trôi, bên trên có 2 người.

CLIP: Căng thẳng cứu nạn 2 người trôi dạt trên biển - Ảnh 2.

Một trong hai thuyền viên gặp nạn leo lên được tàu Hoàng Sa 126.

Nhận được thông tin, Cảng vụ Hàng hải Thừa Thiên – Huế đã phối hợp với Trung tâm phối hợp TKCN hàng hải khu vực II triển khai các phương án tìm kiếm cứu nạn 2 người nêu trên. Qua hệ thống giám sát hành trình AIS, tại gần vị trí boong – tông bị nạn có tàu Hoàng Sa 126 đang hành trình từ Bắc vào Nam đi ngang qua, Cảng vụ Hàng hải Thừa Thiên – Huế đã liên lạc với thuyền trưởng tàu Hoàng Sa 126, yêu cầu tàu đổi hướng hành trình và di chuyển đến vị trí tọa độ boong – tông bị đứt trôi để tìm kiếm cứu nạn.

Các thủy thủ tàu Hoàng Sa 126 đã phát hiện boong – tông ở khu vực gặp nạn. Thời điểm này có 2 người mặc áo phao, ngồi phía trên boong – tông. Các thủy thủ tàu hàng Hoàng Sa 126 đã nhanh chóng tiếp cận. Họ quăng dây để hai ngư dân  bám lấy và leo lên tàu an toàn.

Boong – tông là phương tiện vận tải thủy không có hầm, nó là một mặt phẳng để các thiết bị nằm phía trên, hoặc các phương tiện cơ giới ở trên để phục vụ thi công các công trình thủy.


Q.Nhật