• Trang chủ
  • Kinh tế
  • Chủ tiệm bán đồ trang trí Noel không còn lo ế như mùa Halloween

Chủ tiệm bán đồ trang trí Noel không còn lo ế như mùa Halloween

Trên tuyến đường Hải Thượng Lãn Ông (quận 5), anh Nguyễn Sang, nhân viên một cửa hàng kinh doanh đồ trang trí Noel, cho biết tiệm đã bắt đầu bán đồ Noel cuối tháng 10, người dân mua sắm ngang bằng so với các năm trước chứ không ế như đợt Halloween vừa rồi.

“Cửa hàng đang có nhiều đơn đặt hàng và vẫn tiếp tục nhập thêm hàng để đủ bán cho khách. Sau khi kết thúc Noel, tiệm sẽ chuyển sang bán các mặt hàng trang trí cho dịp Tết” – anh Sang chia sẻ.

Cách đó vài căn, bà Đặng Sâm, quản lý một cửa hàng bán đồ trang trí, cho hay các mặt hàng trang trí Noel mọi năm vẫn luôn đắt khách, đây là dịp để bù đắp khoảng thời gian kinh doanh ế ẩm.

“Dịp Halloween vừa rồi khá vắng khách, may mắn là dịp Noel năm nay đang có nhiều đơn đặt hàng, đặc biệt là ở các xóm đạo thường trang trí hoành tráng nên họ đặt rất sớm. Khách hàng thường đặt hàng rồi giao tới nhà cũng nhiều nên nhìn các cửa hàng xung quanh chỉ thấy nhân viên chở hàng đi giao là chủ yếu”- bà Sâm cho hay.

Chủ tiệm bán đồ trang trí Noel không còn lo ế như mùa Halloween - Ảnh 1.

Cửa hàng kinh doanh trên đường Hải Thượng Lãn Ông (quận 5) bày bán đồ trang trí Noel phía trước

Chủ tiệm bán đồ trang trí Noel không còn lo ế như mùa Halloween - Ảnh 2.

Nhiều khách ghé vào các cửa hàng mua sắm

Theo ghi nhận, do tình hình kinh tế khó khăn, sức mua chậm, các cửa hàng kinh doanh sản phẩm Noel đều niêm yết giá bán khá dễ chịu so với mọi năm để thu hút người mua. Một số mặt hàng phổ biến như cây thông nhựa có giá từ 100.000 đồng đến 5 triệu đồng; quả châu có giá dao động từ 20.000 – 300.000 đồng/10 quả tùy loại; dây kim tuyến, ngôi sao, hạt châu có giá từ 10.000 – 120.000 đồng/sản phẩm…

Chị Bùi Xuân Hằng, kế toán một công ty công nghệ tại quận 3, cho biết chị đã đặt mua đồ trang trí Noel cho công ty vào cuối tuần trước nhưng không mua nhiều do ngân sách bị giới hạn.

“Năm nay ngân sách tổ chức sự kiện Noel của công ty bị cắt giảm 10% so với năm trước do ảnh hưởng tình hình khó khăn chung. Các vật dụng như cây thông và ông già Noel được tái sử dụng lại từ năm trước để tiết kiệm chi phí, chỉ mua thêm đèn, phần quà Noel… Nhìn chung năm nay đồ trang trí Noel cũng không có gì mới nhưng được ưu đãi về giá nếu đặt mua số lượng nhiều”- chị Hằng nói.

Chị Nguyễn Hoa, ngụ tại TP Thủ Đức, cho hay chị đã đặt mua cây thông Noel và một số phụ kiện trang trí hồi đầu tháng trên Facebook, giá cả khá rẻ so với các năm trước.

“Trong giai đoạn này, tôi cũng hạn chế mua sắm linh tinh nhưng thấy đồ trang trí khá rẻ với hàng xóm cũng mua nên tôi cũng đặt về trang trí cho có không khí giáng sinh. Năm nay, nhìn chung đồ trang trí Noel rẻ hơn so với năm trước, như cây thông Noel cao 2,1m có giá 1,4 triệu đồng thì năm nay giảm chỉ còn 1,15 triệu đồng”- chị Hoa cho biết.

Nhiều nơi tại TP HCM đã trang trí Noel

Chủ tiệm bán đồ trang trí Noel không còn lo ế như mùa Halloween - Ảnh 4.

Một cửa hàng trưng bày gấu bông Noel tại Vincom Đồng Khởi (quận 1)

Chủ tiệm bán đồ trang trí Noel không còn lo ế như mùa Halloween - Ảnh 5.

Khung cảnh trang trí Noel tại Vạn Hạnh Mall (quận 10)

Chủ tiệm bán đồ trang trí Noel không còn lo ế như mùa Halloween - Ảnh 6.

Một trung tâm thương mại trên đường Lê Lợi (quận 1)

Chủ tiệm bán đồ trang trí Noel không còn lo ế như mùa Halloween - Ảnh 7.

Một nhà sách trang trí Noel lung linh sắc màu tại Giga Mall (TP Thủ Đức)